Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Giá Ethereum sẽ tăng trước thềm hard fork?

Giá Ethereum sẽ tăng trước thềm hard fork?

lúc 07:30
SHARE

Trong tuần từ ngày 17-24/11, giá Ethereum giảm 25%. Xu hướng này có phần khác lạ vì tốc độ giảm cao hơn so với Bitcoin – điều đã không xảy ra kể từ tháng 9.

Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, có một hard fork dự kiến vào ngày 4/12, trước hard fork Istanbul. Có thể là chúng ta sẽ thấy thị trường chuyển động đáng kể trước thềm sự kiện này.

Cá voi Ethereum đã sẵn sàng cho một động thái lớn kể từ khi chuyển khoản 35 triệu đô la được ghi nhận vào ngày hôm qua. Phí cho giao dịch này chỉ $ 0.07.

Dựa trên mô hình giao dịch hiện tại, biểu đồ Ethereum dài hạn có vẻ sẽ breakout. Tuy nhiên, giảm giá ngắn hạn có thể xảy ra trước đó. Nhà phân tích thị trường và trader Bitcoin Jack tuyên bố rằng có hai hướng dự đoán cho động thái trong tương lai của ETH:

  1. Thứ nhất, Ethereum giảm xuống 0.02 trước khi nhanh chóng tiếp tục động thái tăng lên.
  2. Thứ 2, ETH giảm mạnh và quay lại mức 0.019.

Các khả năng xảy ra với ETH/BTC”

Phạm vi giao dịch Ethereum

Ethereum đã được giao dịch trong phạm vi 0.025 đến 0.019 kể từ ngày 16/9. Nó đã chạm đến vùng hỗ trợ vào cuối tháng 10 và tăng lên kể từ đó.

gia-ethereum-se-tang-trong-truoc-them-hard-fork

Quan sát kỹ hơn về động thái này, chúng ta có thể thấy rằng ETH đã breakdown dưới đường hỗ trợ tăng dần trước khi tăng để xác nhận đó là ngưỡng kháng cự.

Ngoài ra, giá Ethereum đang giao dịch giữa các đường trung bình động (MA) 50 và 100 ngày. Đánh giá theo động thái trước đó, có vẻ như ETH sẽ giảm xuống dưới MA 200 ngày và đạt đến vùng hỗ trợ 0.019.

Quan điểm này được mô hình nến búa đảo ngược (inverted hammer) có bấc trên dài (long upper wick) xác nhận ngưỡng kháng cự.

gia-ethereum-se-tang-trong-truoc-them-hard-fork

Nêm dài hạn

Quan sát biểu đồ hàng tuần, chúng ta có thể thấy Ethereum đã được giao dịch bên trong nêm giảm dần dài hạn kể từ tháng 9/2018.

Khi giá đạt đến ngưỡng hỗ trợ của nêm vào tháng 9, động thái tăng giá hiện tại được hình thành. Phân kỳ tăng mạnh hàng tuần cho thấy ETH cuối cùng sẽ breakout.

gia-ethereum-se-tang-trong-truoc-them-hard-fork

Ngoài ra, chỉ số RSI 23 là mức thấp nhất kể từ năm 2015, cho thấy chu kỳ thị trường tăng dài hạn có thể sớm bắt đầu.

Giá ETH hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT