Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack 1 tỷ đô la tiền mã hóa bị đánh cắp chỉ bởi...

1 tỷ đô la tiền mã hóa bị đánh cắp chỉ bởi 2 nhóm: Làm thế nào để chúng rửa tiền?

lúc 07:00
Táng lên

Một báo cáo từ Chainalysis, một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ và Đan Mạch, đã tiết lộ rằng chỉ có hai nhóm đã đánh cắp hơn 1 tỷ đô la tiền mã hóa trong vài năm qua.

Dựa trên các giao dịch và địa chỉ được theo dõi bởi công ty, các tin tặc đã kiếm được trung bình khoảng 90 triệu đô la mỗi lần hack, điều hành một hoạt động tội phạm béo bở trải rộng trên nhiều thị trường tiền mã hóa lớn.

Các quỹ bị đánh cắp được rửa như thế nào?

Các công ty phân tích blockchain như Chainalysis làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ xâm nhập vào hệ thống của các nền tảng giao dịch.

Binance, ví dụ, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã hợp tác với Chainalysis vào tháng 10 năm 2018 để giải quyết vấn đề rửa tiền.

Đối với sàn giao dịch, hợp tác với các công ty phân tích blockchain làm giảm đáng kể trách nhiệm trong việc xử lý các giao dịch hoặc địa chỉ có khả năng liên quan đến hoạt động tội phạm.

Mặc dù có thể theo dõi hầu hết các giao dịch trên các mạng blockchain công cộng lớn như Bitcoin và Ethereum, các nhóm tội phạm sử dụng các phương pháp khác nhau để làm rối các giao dịch và nguồn gốc của chúng.

Đầu tháng này, khi một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại New Zealand bị hack, Binance đã có thể đóng băng ngay lập tức số tiền người dùng bị đánh cắp.

Tuy nhiên, đối với các tổ chức tội phạm được duy trì tốt như hai nhóm Chainalysis được kiểm tra trong nghiên cứu gần đây, rất khó để theo dõi các giao dịch đáng ngờ nếu chúng đến từ các tin tặc kiên nhẫn và tinh vi trong việc giam giữ dữ liệu.

Hai nhóm được đề cập trong báo cáo của Chainalysis, được đặt tên là Alpha và Beta, được cho là chờ trung bình 112 ngày để chuyển và rửa tiền của họ để đảm bảo rằng chính quyền không thể theo dõi các giao dịch.

Chẳng hạn, Beta đã chờ gần hai năm trong một lần để rửa số tiền bị đánh cắp trong một đợt hack để loại bỏ bằng chứng có thể được sử dụng để liên đới tổ chức này đến giao dịch.

Báo cáo cho biết:

Các tin tặc thường di chuyển các quỹ bị đánh cắp thông qua một loạt các ví và sàn giao dịch phức tạp nhằm cố gắng ngụy trang nguồn gốc tội phạm của quỹ. Các tin tặc sau đó thường quan sát khoảng thời gian yên tĩnh từ 40 ngày trở lên, trong đó chúng sẽ không di chuyển tiền, chờ đợi cho đến khi các sự quan tâm đến vụ trộm đã biết mất. Một khi chúng cảm thấy an toàn, chúng dịch chuyển tiền nhanh chóng.

Bảng đánh giá rửa tiền từ hack

Phát biểu với Tạp chí Phố Wall, nhà kinh tế trưởng Philipalwell của Chainalysis nói rằng đó là thách thức ngay cả đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn với các chính sách Nhận biết khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt nhằm trấn áp việc các quỹ bị đánh cắp trên sàn giao dịchi.

Chủ yếu là do sự cải tiến trong các phương thức được sử dụng bởi tin tặc trong các giao dịch ngụy trang, các nhà nghiên cứu tại Chainalysis nhấn mạnh rằng cách duy nhất để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ đi qua là các sàn phải hợp tác với nhau.

Hợp tác giữa các sàn giao dịch cũng là một bước đi dài để giúp chống tội phạm trong hệ sinh thái này. Các trung gian thuộc vị trí trung lập giữa các sàn giao dịch có thể đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực này, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc đang thành lập một Hiệp hội

Tuần này, Bithumb, UPbit, Korbit và Coinone, bốn trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, đã thành lập một hiệp hội để trấn áp hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Bốn sàn giao dịch cho biết trong một tuyên bố của Hani, một cơ quan truyền thông chính thống ở Hàn Quốc, rằng sự hợp tác giữa các sàn giao dịch, ngân hàng và chính quyền sẽ làm tăng hiệu quả của các sáng kiến ​​KYC và AML.

Sự hợp tác giữa các sàn giao dịch sẽ cải thiện hiệu quả của các chính sách chống rửa tiền. Nếu các sàn giao dịch phối hợp với nhau để có được danh tính của khách hàng thông qua hệ thống khách hàng và giám sát chặt chẽ các giao dịch giám sát, nó sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền bằng tiền mã hóa và tạo ra một môi trường an toàn hơn cho giao dịch tiền mã hóa.

Nếu xu hướng chung của thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa chuyển sang tăng cường hợp tác giữa các sàn giao dịch, nó có thể ngăn chặn hoạt động rửa tiền trên thị trường tiền mã hóa với công suất lớn, khiến các tin tặc mất lí do để nhắm vào các sàn giao dịch.

Nguồn: Tapchibitcoin.vn/ccn.com

Xem thêm:

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT