Trang chủ Tin tức STO 10 điều quan trọng cần biết về STO (Token chứng khoán)

10 điều quan trọng cần biết về STO (Token chứng khoán)

lúc 16:00
Táng lên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 10 điều quan trọng bạn cần biết về STO (Token chứng khoán). STO được dự đoán sẽ là trend của giúp thị trường phục hồi vào năm 2019.

STO giúp các nhà đầu tư có nhiều quyền lợi hơn với các công ty ICO, và một phần kiểm soát được các hoạt động của công ty. Các công ty phát hành token buộc phải có trách nhiệm nhiều hơn với các nhà đầu tư.

1. Tokens là gì?
Các token đại diện cho một tài sản hoặc tiện ích cụ thể được tìm thấy trong các nền tảng dựa trên blockchain. Các token có thể đại diện cho bất kỳ tài sản nào có thể giao dịch và trao đổi thay thế, từ điểm thưởng trung thành đến hàng hóa và thậm chí cả các loại tiền mã hóa khác. Và vì chúng hoạt động bên trong với Blockchain, câu hỏi tiếp theo có thể là?

2. Trạng thái hiện tại của mã token dựa trên Blockchain là gì?
Hiện tại, hầu hết các mã thông báo dựa trên Blockchain được cho là token tiện ích (Utility token). Do đó, người ta có thể luồn lách hầu hết các quy định của SEC và huy động hàng triệu đô la thông qua các ICO.
Tuy nhiên, SEC gần đây đã tuyên bố rằng họ xem xét nhiều mã token hiện có là mã token chứng khoán và không phải mã token tiện ích. Điều này là do ủy ban xem xét các mã token từ một quan điểm về cách chúng được sử dụng và không phải là cách chúng được dự định sẽ được sử dụng. Chính vì lý do này mà nhiều mã token hiện tại có thể phải tái cấu trúc hoặc dừng hoạt động.
Điều này cũng có nghĩa là nhiều ICO mới có thể phải xem xét việc cấu trúc mã token của chúng dưới dạng mã token chứng khoán và không phải mã token tiện ích. Điều này là do thực tế kinh tế là lý do đầu tư chính của các nhà đóng góp là dự đoán lợi nhuận trong tương lai.

3. Utility Token và Security Tokens là gì?
Mã token tiện ích cho phép truy cập vào các dịch vụ và sản phẩm của công ty trong tương lai. Mặt khác, mã token chứng khoán đại diện cho một khoản đầu tư vào một công ty. Do đó những người có token chứng khoán được quyền sở hữu. Họ được các nhà đầu tư mua với kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai dưới hình thức cổ tức, chia sẻ doanh thu hoặc tăng giá.

4. Làm cách nào để bạn xác định mã token chứng khoán?
Để phân biệt Utility Token và Security Tokens, bạn sẽ cần phải thực hiện bước kiểm tra Howey. Bài kiểm tra yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi sau đây;
1. Mã token có bán được dưới dạng khoản đầu tư không?
2. Có người nào khác ngoài nhà đầu tư giám sát khoản đầu tư đó không?
Nếu câu trả lời của bạn cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên là có, thì mã token đủ điều kiện để gọi là Security Tokens (Token chứng khoán).

5. Quy định mã token chứng khoán    
Mã token chứng khoán được yêu cầu tuân theo luật chứng khoán cơ sở hoạt động của chúng hoặc chúng có nguy cơ gây ra sự phẫn nộ của các nhà quản lý Chính phủ.

6. Những ưu điểm của mã token chứng khoán là gì?
Không giống như các mô hình tài chính truyền thống, chứng khoán được mã hóa có nhiều lợi ích. Cùng đề cập đến một vài điểm dưới đây:
• Chi phí-hiệu quả
Hợp đồng thông minh loại bỏ trung gian, do đó cắt giảm chi phí cung cấp dịch vụ. Và chi phí hành chính của việc mua và bán là bằng không.
• Nhanh
Kiểm tra KYC và AML rất nhanh vì chúng được tự động hóa, điều này làm cho việc bán tài sản cho các nhà đầu tư được công nhận nhanh chóng.
• Toàn cầu
Mã token có thể đủ điều kiện để giao dịch toàn cầu tùy thuộc vào thiết lập của họ, có nghĩa là miễn là bạn có một chiếc ví bạn giao dịch từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.
• Giao dịch 24/7
Giao dịch tiền điện tử vượt qua giao dịch truyền thống vì nó không ngừng. Bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm.
• Nhanh chóng áp dụng
Các mã token chứng khoán nhất định được áp dụng nhanh chóng khi nó nhận ra rằng chúng có thể dẫn đến thanh khoản và quản trị ít hơn.
• Tuân thủ SEC
Bởi vì mã token chứng khoán hoàn toàn tuân thủ luật pháp, mọi người không phải lo lắng về việc vi phạm pháp luật.
Nhưng nó không phải tất cả giường và hoa hồng, chứng khoán được mã hóa có một nhược điểm quá.

7. Nhược điểm của token chứng khoán
1. Mã token chứng khoán có nhiều quy định và giới hạn về những ai có thể đầu tư vào chúng và cách chúng có thể được giao dịch. Do đó họ không thể được giao dịch một cách tự do.
2. Và vì chúng không thể giao dịch tự do và chịu nhiều hạn chế giao dịch thứ cấp, thanh khoản có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

8. Nền tảng phát hành mã token chứng khoán
Các nền tảng phổ biến đang phát hành mã token chứng khoán bao gồm:
• Polymath
Polymath là một nền tảng dựa trên blockchain được sử dụng để đơn giản hóa việc tạo và sử dụng các token chứng khoán. Nền tảng được SEC tạo điều kiện cho việc mua và bán các token chứng khoán, như được phân loại bởi SEC.
• Harbor
Harbor là một giao thức dựa trên Ethereum ERC20 nhằm mục đích làm cho các tài sản chứng khoán được giao dịch hợp pháp trên các sàn giao dịch tài sản mã hóa. Họ chủ yếu tập trung vào bất động sản, bắt đầu và đã có quan hệ đối tác với Open Finance.
• Open Finance
Open Finance tập trung vào việc xây dựng một sàn giao dịch chứng khoán, và đã hợp tác với Harbor, như là giao thức lựa chọn của họ sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình.
• T ZERO
T ZERO cũng là một trao đổi mã token chứng khoán đã hợp tác với Polymath, như là giao thức lựa chọn của họ.

9. Chứng khoán hiện có
Vì vậy, một số ví dụ về chứng khoán được mã hóa là gì? Mặc dù mã token chứng khoán rất hiếm trên thị trường, dưới đây là một số chứng khoán được mã hóa mà bạn có thể quan tâm:
• Blockchain Capital
Blockchain Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty công nghệ Blockchain. Nó được cho là nền tảng đầu tiên để giới thiệu một chào bán công khai cho mã token chứng khoán. Việc cung cấp đã kết thúc việc tạo ra một kế hoạch chi tiết cho các chứng khoán được mã hóa trong tương lai.
• Science Blockchain
Science Blockchain là một quỹ và vườn ươm mà kể từ khi thu được sự quan tâm trong các khoản đầu tư Blockchain. Nó có số tiền được huy động thông qua một đồng xu ban đầu của mã token chứng khoán (SCI).
• Lottery.com
Vé số. Tiền lãi chứng khoán đã được ký gửi là phụ thuộc vào tổng doanh số bán hàng xổ số. Và để thúc đẩy việc chào bán ra thị trường, công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với chứng khoán và Cashbet.
• SPiCE VC
SPiCE dự định đầu tư vào một số mã token tiện ích, nhưng ưu tiên của nó ngay bây giờ là mã token chứng khoán. Nó đã được liệt kê trên Securitize là công ty đầu tư đầu tiên của nó.

10. Tương lai của token chứng khoán
Vì vậy, các token chứng khoán ở đây có ý nghĩa gì? Mã token chứng khoán có thể có tương lai tươi sáng do các lý do sau:
• Phân số và thanh khoản; mã token chứng khoán cung cấp một cách hiệu quả để phân số một tài sản có giá trị cao duy nhất.
• Trao đổi chứng khoán kỹ thuật số; sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch chứng khoán làm cho nó có thể là một sự gia tăng trong token chứng khoán.
• Nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức; Mã token chứng khoán có nhu cầu cao vì có nhiều lợi thế trong bối cảnh tài chính.
Cuối cùng
Những người đam mê Crypto tin rằng nhu cầu về mã token chứng khoán sẽ tăng lên qua các năm. Điều này là do họ cung cấp cho nhà đầu tư một loạt các quyền tài chính, bao gồm; vốn chủ sở hữu, quyền biểu quyết, cổ tức, quyền mua lại và nhiều quyền khác mà mã token tiện ích không thể cung cấp. Bạn có đồng ý không?

Xem thêm:

STO và những dự đoán trong năm 2019

Security Token Offerings (STO) – Bước tiến mới trong không gian Crypto?

STO sẽ thúc đẩy thị trường Cryptocurrency năm 2019 bằng cách nào?

Theo TapchiBitcoin/Hackermoon

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT