Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack 10 người Malaysia bị bắt tại Chiang Mai, Thái Lan vì kinh...

10 người Malaysia bị bắt tại Chiang Mai, Thái Lan vì kinh doanh Bitcoin không có giấy phép cho khách Trung Quốc

lúc 15:00
SHARE

10 người quốc tịch Malaysia đang bị giam giữ tại Chiang Mai, Thái Lan vì bị buộc tội vận hành bất hợp pháp một công ty kinh doanh Bitcoin không có giấy phép, khách hàng hầu hết là người Trung Quốc, theo trang tin Bangkok Post cho biết vào ngày 23/10.

Các nghi phạm giấu tên người Malaysia đã bị bắt giữ khi họ đang tổ chức một cuộc hội thảo về đầu tư Bitcoin tại một khách sạn trong thành phố du lịch Chiang Mai, nơi có hơn 100 người Trung Quốc tham dự, Ông Sompong Chingduang, ủy viên Cục Di trú cho Bangkok Post biết.

Khi 10 nghi phạm này không chứng minh được giấy phép kinh doanh đầu tư Bitcoin tại Thái Lan với cảnh sát, họ bị buộc tội làm ăn bất hợp pháp tại Thái Lan, ông Sompong nói thêm.

Các nghi phạm đã vào Thái Lan bằng visa du lịch và không có giấy phép lao động, ông nói. Khả năng cao họ sẽ bị phạt tiền, trục xuất về nước hoặc thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin ngày 26 tháng 8, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã làm sáng tỏ một vụ lừa đảo tiền điện tử, theo đó các nhà đầu tư tiềm năng đã bị ép buộc hoạt động với các công ty nước ngoài.

Cơ quan quản lý Thái Lan tuyên bố rằng họ nhận thức được các công ty bất hợp pháp khác nhau tham gia vào vụ lừa đảo có mục đích được xác định là tập đoàn thương mại mang tên FX.

Mặt khác, Uttama Savanayana, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, cho biết rằng Bộ của ông dự định sử dụng công nghệ blockchain để nâng cấp cơ sở hạ tầng hệ thống. Quyết định này xuất phát từ kiến thức rằng công nghệ blockchain sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ tối ưu cho các công dân quốc gia.

Đầu tháng này, Thái Lan cũng bắt một người đàn ông Việt Nam tên “Mr. Ngọc” tại sân bay Don Muang khi ông đang tìm cách trốn về Việt Nam. Mr Ngọc bị cáo buộc cùng 3 người Thái và 4 người Việt Nam khác lừa đồng hương của mình mua vàng miếng bằng Onecoin tại Thái Lan. Trước đó, đồng phạm của Mr. Ngọc là Mr. Kay, kẻ đầu sỏ người Thái Lan đã bị bắt từ tháng 9 tại một sân bóng cách thủ đô Bangkok 350km.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT