Trang chủ Tạp chí 10 xu hướng chính trong tài sản kỹ thuật số năm nay

10 xu hướng chính trong tài sản kỹ thuật số năm nay

lúc 06:00
SHARE

Cryptoverse chắc chắn đã nhìn thấy sự chia sẻ công bằng về các xu hướng trong những năm qua, cả ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tìm hiểu từ các chuyên gia ngành công nghiệp về xu hướng tài sản kỹ thuật số mà họ nghĩ sẽ làm rung chuyển Cryptoworld trong năm 2019.

Cuộc trò chuyện được thực hiện với đại diện của một vài công ty lớn của lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, những người đã tham dự hội nghị Baltic Honeybadger được tổ chức vào tháng 9 vừa qua tại Riga, Latvia. Dựa trên câu trả lời của họ, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 xu hướng chính của tài sản kỹ thuật số trong năm nay.

Tiếp tục thử nghiệm và thất bại

Ngành công nghiệp này còn non trẻ, vì vậy không có gì lạ khi nhiều khía cạnh của nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và thất bại. Giám đốc công nghệ (CTO) của chuyên gia bảo mật tiền điện tử Casa, Jameson Lopp nói với chúng tôi: “Toàn bộ không gian này vẫn còn là thử nghiệm”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng có những trường hợp khi ai đó có ý tưởng mà người khác thích, nhưng sẽ không có bất kỳ sự hợp tác nào, vì CTO cho biết họ “muốn thực hiện điều đó bằng chính bản tính của mình”. Ông bổ sung thêm “nó hoạt động tốt cho đến khi sự cường điệu đạt đến điểm không còn bền vững nữa và tất cả đã sụp đổ trở lại”.

10-xu-hương-tien-ky-thuat-so

ICO và IEO giảm

Nói về những thất bại tiềm tàng, một trong những xu hướng mà nhiều đại diện đồng ý là ICO và IEO dường như ít hơn. Lopp nói: “Có vẻ như thời kỳ bùng nổ ICO của Wild West đã kết thúc, một số trong đó đang cố gắng hoạt động nhiều hơn trong hệ thống hiện tại cho các token”.

Theo Giám đốc thông tin (CIO) Alex Petrov tại tập đoàn công nghệ blockchain Bitfury, thị trường đang đánh giá các giải pháp đã tồn tại và trong khi các dự án hữu ích có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn, nhiều ICO, altcoin không có người dùng và không giải quyết bất kỳ vấn đề gì.

Mặt khác, Giám đốc chiến lược (CSO) Samson Mow tại công ty blockchain Blocksteam có trụ sở tại Hoa Kỳ, tin rằng “sẽ luôn có ICO và IEO”, nhưng xu hướng đang giảm dần vì các nhà đầu tư bắt đầu thông minh lên một chút và nhận ra không có chứng khoán nào hỗ trợ token này” và cũng không có sự bảo vệ hợp pháp nào.

Một lưu ý tương tự, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Dan Held của Kraken cho biết thị trường gấu 2018 “đã làm rung chuyển rất nhiều tài sản kém chất lượng và những người hâm mộ hiệu ứng chỉ tham gia vào không gian để tận dụng sự phấn khích phi lý […], và bây giờ chúng ta đang thấy những người nghiêm túc xây dựng những thứ thực sự”.

Chạy node riêng

Theo CEO và đồng sáng lập Paul Pouliot của công ty Canada Bull Bitcoin cho biết “chạy node riêng” là một trong những xu hướng lớn nhất trong năm nay. Mặc dù không đặc biệt phổ biến trong năm 2014 và 2015, nhưng việc chạy toàn bộ node của riêng bạn trở nên thú vị và hợp thời”.

Ví dụ, CEO đề cập đến nhiều ảnh và ảnh chụp màn hình mà mọi người đã chụp các node riêng của họ để chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, CEO cho biết hầu hết các dự án này “được thực hiện trong 1 hoặc 1.5 năm, vì vậy đây là một xu hướng rất mới”. Pouliot nói: “Câu chuyện đã thay đổi”, trước kia mọi người nói rằng bạn cần phải custody nếu bạn muốn Bitcoin được chính thống chấp nhận, nhưng bây giờ họ nói nên self-custody.

Quyền riêng tư

Quyền riêng tư luôn là tâm điểm chú ý của mọi người, nhưng nó có thể còn hơn như vậy nữa. Pouliot lưu ý tổ chức custody ngày càng tinh vi hơn trong việc sử dụng đa chữ ký, nhưng ông cũng đưa ra ví dụ về các dự án đang diễn ra, như CoinJoin, JoinMarket, Wasabi Wallet và Samourai Wallet, nói rằng chúng ta hiện đang thấy số lượng giao dịch tăng lên từ họ.

Token loại chứng khoán được quy định nhiều hơn

Những người chơi chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain như Mow nói là “xu hướng sắp tới sẽ là token chứng khoán”. Ông giải thích đó là lý do đằng sau quan hệ hợp tác của Blockstream với các nền tảng cung cấp token chứng khoán khác nhau. Công ty đang đàm phán với một số sàn giao dịch mới đang được tung ra và sẽ hỗ trợ các token chứng khoán, nhưng ông cho rằng “Chúng tôi vẫn còn 1-2 năm trước khi nó thực sự trở nên lớn và bị thổi phồng”. (Theo người sáng lập và CEO Carlos Domingo của nền tảng token chứng khoán Securitize, thị trường STO được ước tính sẽ tăng trưởng trong năm nay, nhưng với tốc độ ổn định – và bùng nổ vào một lúc nào đó cho đến năm 2021.)

Lightning Network

Lightning Network đã trở thành chủ đề bàn tán trong một thời gian. Các chuyên gia dường như đồng ý nó đang tiến bộ theo thời gian. Jameson nói với chúng tôi rằng “phía Lightning chắc chắn đã phát triển rất nhiều trong năm qua và sự tăng trưởng có thể được nhìn thấy trong hệ thống, cả về mạng và cấp độ giao thức”. Đó không phải là tất cả, vì nền kinh tế xung quanh nó “thực sự lớn lên, có nhiều dịch vụ và ứng dụng khác nhau đang kết nối với Lightning Network”.

Sự thừa nhận của tổ chức

Cryptoverse đã chứng kiến ​​nhiều cuộc thảo luận về khả năng áp dụng thể chế của tiền điện tử và blockchain cũng như các lợi ích tiềm năng của nó. Mặc dù sẽ mất một thời gian nhưng Held nhận thấy rằng “cuối cùng, có lẽ chúng ta sẽ thấy số lượng nhỏ giọt của việc áp dụng thể chế”, đặc biệt là trong bối cảnh vĩ mô của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 sắp tới, tổng thống hiện tại đã tweet về Cục Dự trữ Liên bang, các vấn đề xã hội và kinh tế khác nhau trên toàn thế giới và phần thưởng khai thác Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020.

Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế

Nói về các tình huống kinh tế khác nhau, Petrov cũng thấy rằng chúng có ảnh hưởng đến cryptoverse. “Tình hình kinh tế hiện nay đang phải đối mặt với làn sóng khủng hoảng thứ ba và nó có thể đóng vai trò to lớn” bằng cách nâng tiền điện tử lên để “bắt đầu phát triển” và giải quyết rất nhiều vấn đề của hệ thống tài chính hiện tại. “Cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến tất cả mọi người, vì vậy, nó không chỉ đơn thuần là về các công ty mà còn về các cá nhân. Không có ngoại lệ”, vị CIO khẳng định.

Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ

Và trong khi nhiều người chắc chắn đang hy vọng vào sự bùng nổ của BTC, Held nghĩ rằng “chúng tôi sẽ hướng tới một chu kỳ tăng giá khác vào năm 2020. Những gì đã thay đổi là bối cảnh vĩ mô, Bitcoin đã sẵn sàng để đạt được mục tiêu đó, trong khi thế giới đang trải qua một chút không chắc chắn, một chút hỗn loạn”.

Chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Xu hướng cuối cùng đã tăng tốc gần đây. Pouliot nói rằng một trong những xu hướng lớn nhất mà ông đã thấy là chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Đó là “một phong trào triết học, rất tích cực”, theo đó tiền tệ trở thành một thị trường thắng hoặc thua. “Cuối cùng, đó là một loại tiền tệ thống trị và ý tưởng về vũ trụ đa tiền tệ đang dần biến mất, thêm vào đó, chúng ta nên tập trung nỗ lực trở lại vào Bitcoin. Tôi nghĩ rằng điều này đang trở thành một câu chuyện lớn”. Ông giải thích thêm một số dự án và công ty gần đây đã thay đổi thành “chỉ BTC”, họ cung cấp các sản phẩm chỉ bằng BTC và nói rằng họ sẽ không làm việc với các loại tiền tệ khác trong tương lai.

“Vì vậy, nếu tôi phải giới thiệu một công ty khác, tôi muốn giới thiệu công ty chỉ có Bitcoin, bởi vì tôi biết họ sẽ không lừa đảo người dùng của tôi”, vị CEO cho biết.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cryptonews

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT