Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) 1,000 khối T-Minus cho đến khi Hard Fork Istanbul Ethereum diễn ra

1,000 khối T-Minus cho đến khi Hard Fork Istanbul Ethereum diễn ra

lúc 11:00
SHARE

Tính đến thời điểm viết bài, Ethereum đã vượt qua khối số 9068000, tăng thêm 1000 khối cho hard fork Istanbul theo lịch trình, sẽ diễn ra vào khoảng 6 giờ 30 theo giờ Việt Nam.

1000-khoi-t-minus-cho-den-khi-hard-fork-istanbul-ethereum-dien-ra

Istanbul sẽ là đợt hard fork đầu tiên của mạng Ethereum kể từ Constantinople vào tháng 2. Cả hai đều là giai đoạn của quá trình phát triển rộng hơn bắt đầu từ năm 2017 được gọi là Metropolis.

Thay đổi điều gì?

Các nhà phát triển liên tục cập nhật về những đổi mới của Ethereum. Theo đó, Istanbul nên hợp lý hóa mạng theo các mục tiêu chung của Metropolis để phục vụ cho mục đích mở rộng.

Cụ thể, Istanbul sẽ mở rộng khả năng tương tác với token riêng tư Zcash. Việc nâng cấp cũng sẽ làm cho zk-SNARKs rẻ hơn. zk-SNARKs cho phép người dùng chứng minh kiến thức mà không cần tiết lộ kiến thức đó, là một công nghệ quan trọng đối với các cải tiến bảo mật gần đây của Ethereum.

Chuẩn bị như thế nào?

Theo bài đăng trên blog vào ngày 20/11 từ Ethereum Foundation, nếu bạn giữ Ether hoặc sử dụng mạng, bạn có thể không cần phải làm bất cứ điều gì trừ khi nhận được hướng dẫn khác từ sàn giao dịch hoặc ví.

Tuy nhiên, nếu bạn là người khai thác hoặc vận hành node, bạn sẽ cần cập nhật ứng dụng khách để đảm bảo không bị mắc kẹt đột ngột khi hard fork có hiệu lực.

Fork tương lai?

Ngoài Istanbul, hiện vẫn chưa rõ tương lai Ethereum sẽ được giải quyết như thế nào? Những lo ngại về Ice Age sắp xảy ra trong đó hashing bị chậm lại khi mạng chuyển từ PoW sang PoS đã dẫn đến các đề xuất cho một fork Muir Glacier khác để làm giảm tác động của quá trình quá độ.

Mặt khác, kế hoạch nâng cấp tiếp theo trên mạng Ethereum được gọi là Berlin và dự kiến sẽ diễn ra trong quý 2/2020, mặc dù chi tiết về những thay đổi mà Berlin sẽ thực hiện vẫn còn hạn chế và phần lớn là đầu cơ.

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT