Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) 20 nghìn tỷ đô la kích thích toàn cầu kể từ khi...

20 nghìn tỷ đô la kích thích toàn cầu kể từ khi COVID-19 xuất hiện là yếu tố tăng giá cho Bitcoin

lúc 14:00
SHARE

Vài tháng qua là khoảng thời gian tồi tệ nhất đối với nhiều nền kinh tế trên thế giới kể từ Đại suy thoái. Hàng chục triệu người đã thất nghiệp, doanh thu tụt dốc thê thảm và tình trạng bất ổn xã hội ngày càng trầm trọng khi các nhóm khác nhau giải quyết đại dịch COVID-19 theo những cách khác nhau.

Do đó, chính phủ buộc phải ném hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế để cố gắng xoa dịu tình trạng căng thẳng ở mọi khía cạnh. Vô tình, chính điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ giá trị dài hạn của Bitcoin.

Chính phủ và ngân hàng trung ương đã chi 20 nghìn tỷ đô la để đối phó với COVID-19

Theo biểu đồ của công ty quản lý tài sản Picton Mahoney được nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Dan Tapiero và cũng là bò vàng, Bitcoin chia sẻ, các chính phủ và ngân hàng trung ương đã chi 20 nghìn tỷ đô la Mỹ để chống lại tác động kinh tế do COVID-19 bùng phát.

Con số này tương đương với GDP hàng năm của Hoa Kỳ và khoảng 25% GDP của thế giới.

“Biểu đồ kích thích tài chính/tiền tệ thế giới. Tất cả cộng lại lên tới 20 tỷ đô la. Tổng số tiền được bơm chỉ trong 2 tháng tương đương với toàn bộ GDP danh nghĩa của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng đô la vẫn không giảm và tỷ giá thực tế không giảm. Chính sách sẽ tiếp tục. +Vàng/BTC”.

Tapiero và nhiều người khác cho rằng chính sách kích thích này sẽ thúc đẩy Bitcoin một cách đáng kể.

Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’

Có vẻ như thế giới bị chia thành hai nhánh: các chính phủ ngừng kích thích nền kinh tế, gây ra giảm phát hoặc tiếp tục in hàng nghìn tỷ đô la để cố gắng cứu nền kinh tế nhưng dẫn đến lạm phát.

Trong cả hai trường hợp, các nhà phân tích đều khẳng định có lợi cho Bitcoin.

Trong thế giới lạm phát, sự khan hiếm tuyệt đối của BTC được thực thi bằng halving sẽ có khả năng lôi kéo các nhà đầu tư bảo đảm tài sản của họ bằng tiền điện tử. Như Tuur Demeester đã đăng trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Tôi nghĩ rằng mục tiêu giá 50,000 đô la không điên rồ chút nào, đặc biệt là với chính sách in tiền điên rồ như hiện tại. Tôi thậm chí tin rằng từ 50,000 đến 100,000 đô la”.

Điều này đã trở thành một câu chuyện chính thống đến nỗi nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại Paul Tudor Jones đăng tải bài viết có tiêu đề “The Great Monetary Inflation” (đại lạm phát tiền tệ), mà trong đó ông nói rằng sẽ đầu tư vốn của mình vào Bitcoin (phân bổ vài trăm điểm cơ bản) do lạm phát tiền tệ đang diễn ra.

Trong thế giới giảm phát, toàn bộ nền kinh tế có thể bắt đầu đổ vỡ và các tổ chức sụp đổ do giá trị thực của nợ tăng lên. Bitcoin hoạt động như một hàng rào trong thời tàn lụi của các tổ chức và có khả năng ngay cả chính phủ.

Tất nhiên, vấn nạn của một nền kinh tế thế giới luôn thay đổi chỉ được chia thành 2 kịch bản có vẻ bị đơn giản hóa, nhưng vấn đề là các nhà phân tích cho rằng bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại là hoàn hảo để Bitcoin thành công.

Quỹ tiền điện tử và blockchain BlockTower Capital gần đây cũng đăng tải nghiên cứu mang tên “Demand is Coming” (nhu cầu đang đến), trong đó các nhà phân tích của công ty đã chỉ ra tình huống hiện tại là tốt nhất cho Bitcoin:

“Với tất cả những chất xúc tác ngay trước mắt, rõ ràng là trường hợp vĩ mô đối với Bitcoin chưa bao giờ rõ ràng hơn. Bước vào nửa cuối năm 2020, tương lai có vẻ khá sáng sủa”.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT