Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) 20 triệu địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 đô la Bitcoin...

20 triệu địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 đô la Bitcoin và không thể thanh toán nhỏ lẻ trên thực tế

lúc 22:00
SHARE

Mặc dù có phần suy yếu gần đây nhưng giá Bitcoin đang có xu hướng tăng cao hơn. Thật đáng khích lệ, nhiều người dự đoán rằng Bull Run có thể đẩy BTC chạm mốc 100,000 đô. Chúng ta hãy tạm thời gác lại sự phấn khích đó và bàn đến thái độ khó chịu của người dùng trên Reddit về một khía cạnh của tài sản kỹ thuật số.

Như bài đăng trên Reddit, hiện có hơn 20 triệu địa chỉ đang nắm giữ từ 1 đô Bitcoin trở lên. Các ví giữ 1 đô được coi là đã ‘chết’ vì người dùng phải trả nhiều chi phí hơn để đổi thành tiền mặt. Nếu phí của các khoản thanh toán nhỏ bằng Bitcoin phải chăng thì người dùng sẽ không dùng tài khoản ngân hàng để mua sắm nhỏ lẻ nữa.

Thanh toán vi mô bằng Bitcon với các khoản phí phải chăng chỉ là giấc mơ

Bitcoin còn phải đi một quảng đường rất xa trước khi có thể đạt tới viễn cảnh cypherpunk về tiền mặt kỹ thuật số ẩn danh. Theo activism.net, những người cùng chí hướng phải:

“Hợp tác cùng nhau và tạo ra các hệ thống cho phép giao dịch ẩn danh. Con người đã bảo vệ sự riêng tư của mình trong nhiều thế kỷ bằng những tiếng thì thầm, bóng tối, phong bì, cánh cửa đóng kín, những cái bắt tay bí mật và những người đưa thư. Công nghệ trong quá khứ không cho phép sự riêng tư tối đa, nhưng các công nghệ điện tử thì làm được điều đó”.

“Cypherpunks được dành riêng cho việc xây dựng các hệ thống ẩn danh. Chúng tôi đang bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng mật mã với các hệ thống chuyển tiếp thư ẩn danh, chữ ký điện tử và tiền điện tử”.

Tuy nhiên, không thể thực hiện được nhiệm vụ này khi thực tế không cho phép áp dụng. Vitalik Buterin từng tuyên bố về sự kêu gọi Bitcoin ETF rằng họ sẽ không tạo điều kiện cho người dùng mua số lượng tiền điện tử tối thiểu dễ dàng. Vitalik nói rằng ETF có thể bơm giá tiền điện tử, nhưng thanh toán bằng tiền điện tử được mua nhỏ lẻ sẽ tốt hơn là sử dụng đại trà.

Trong một thập kỷ qua, bạn có thể mua bia bằng thẻ tín dụng hoặc tiền fiat dễ hơn so với tiền điện tử. Ngược lại, thanh toán vi mô bằng tiền điện tử đã từng được quảng cáo là lựa chọn thay thế rẻ hơn cho thẻ tín dụng. Thanh toán bằng Bitcoin sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp, nhưng phí P2P đã gặp phải nhiều khó khăn.

Giải pháp thanh toán vi mô off-chain Bitcoin

Phí giao dịch quá lớn là yếu tố gây cản trở đáng kể nhất. Những chi phí này đã tăng gấp đôi so với những chi phí thấp từ các giao dịch thẻ. Đây là chi phí cho việc chống kiểm duyệt ở mức độ cao của mạng Bitcoin. Giá của các nút chạy tăng lên khi số lượng giao dịch tăng.

Để giúp tiền điện tử cạnh tranh với các phương thức thanh toán truyền thống như MasterCard, Visa hoặc PayPal, các giải pháp ngoài chuỗi đã được đưa ra thực địa. Chẳng hạn, các giải pháp như Mạng Lightning sẽ thêm một lớp vào blockchain Bitcoin giúp tăng cường tốc độ thanh toán vi mô. Chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Blockchain của Mạng Lightning sẽ không chỉ hỗ trợ khối lượng giao dịch vi mô cao mà còn thanh toán theo thời gian thực. Mạng Raiden sẽ bổ sung thanh toán bằng ETH và Token ERC20. Nền tảng này đang tạo ra mạng thanh toán toàn cầu cho tất cả người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Plasma và Sharding cũng có thể giải quyết các vấn đề về quy mô tiền điện tử.

Đây là những dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ hoàn tất tầm nhìn cypherpunk về tiền kỹ thuật số ẩn danh vào một ngày nào đó. Người dùng và nhà phát triển tiền điện tử còn rất nhiều việc phải làm. Những thách thức về quy định và kiểm soát từ các chính phủ trên thế giới sẽ khiến cho quá trình trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, các giải pháp ngoài chuỗi đang dần phát triển từng ngày và các khoản thanh toán nhỏ lẻ bằng tiền điện tử với phí hợp lý có thể sớm trở thành hiện thực.

Minh Anh

Tạp Chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT