Trang chủ ICO-STO 2018: Năm tăng trưởng “nhảy vọt” của ICO toàn cầu

2018: Năm tăng trưởng “nhảy vọt” của ICO toàn cầu

lúc 07:00
Táng lên

Thị trường toàn cầu đang chứng kiến bước tăng trưởng nhảy vọt của các dự án ICO trong năm nay. Trong 5 tháng đầu năm 2018, các dự án ICO đã huy động được 13,7 tỷ USD nhờ vào các ông lớn trên thị trường bao gồm Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ, cũng như những đóng góp tích cực của Hong Kong và Anh.

Dưới đây là số liệu tổng quan của các dự án ICO nửa đầu 2018:

Các dự án ICO năm nay đã huy động được tổng số vốn nhiều gấp đôi so với năm 2017 (7 tỷ USD). Ngoài ra, từ năm 2013 đến 2017, các ICO chỉ huy động được 7,4 tỷ USD, mà chủ yếu nhiều nhất vẫn là giai đoạn năm 2017 – giai đoạn bùng nổ ICO. 552 là tổng số các ICO ra đời năm 2017, so với 537 dự án ICO xuất hiện trong năm nay 2018.

Nhưng 2018 mới là năm thành công nhất của các ICO khi gần nửa số tiền tài trợ đến từ 2 dự án ICO lớn là Telegram (với 1,7 tỷ USD) và EOS (với 4 tỷ USD), khiến mức vốn huy động ICO trung bình và hàng tháng cũng theo đó mà tăng cao. Điều này cũng đã được chỉ ra trong báo cáo của CoinSchedule đầu năm và rằng mọi người nên cân nhắc đánh giá cả không gian ICO, chứ không chỉ tập trung vào 2 tay chơi “máu mặt” này.

Báo cáo của Crowdfund Insider còn cho rằng ICO hoạt động như một dạng crowdfunding thay thế hiệu quả. Ngoài ra, Hiệp hội Strategy and the Crypto Valley nhấn mạnh rằng nhìn chung, ICO đang tự chứng tỏ là một cách thức huy động vốn khá hữu hiệu cho các công ty. Nhiều công ty tin rằng trong tương lai, họ có thể huy động vốn nhanh chóng bằng cách kết hợp huy động ICO với vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống và vốn cổ phần tư nhân.

Nhưng điều này không có nghĩa là các công ty không phải đối mặt với bất cứ thách thức nào. ICO bản thân nó cũng là một thứ chứa nọc độc, mà bằng chứng là sự không ngang tài ngang sức giữa các ông lớn và những công ty nhỏ. Một phần là do những rào cản pháp lý khi hiện vẫn chưa có một cấu trúc cố định nào cho các ICO cũng nhưng các công ty chưa biết cách tuân thủ các luật lệ, dẫn đến việc các nhà quản lý phải cảnh báo hoặc thậm chí cho dừng các dự án ICO lại.

Trong bối cảnh các nhà quản lý đã nâng cao nghiệp vụ và các đối thủ không hợp lệ đã bị loại bỏ, các hoạt động trong không gian ICO nên diễn ra chậm lại. Và những công ty hoạt động hợp pháp sẽ ngày từng bước tiến đến những thành công vượt bậc hơn.

Theo Tapchibitcoin.vn/Businessinsider

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT