Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) 3 chỉ số cơ bản quan trọng quyết định xu hướng 2020...

3 chỉ số cơ bản quan trọng quyết định xu hướng 2020 của Bitcoin

lúc 20:00
SHARE

Năm 2020 là một năm rất quan trọng đối với Bitcoin. Sự kiện halving phần thưởng 4 năm một lần sẽ diễn ra vào tháng 5 này. Bên cạnh đó, có 3 yếu tố cơ bản quan trọng khác mà các nhà đầu tư phải xem xét.

Hashrate + Halving

Vào tháng 5/2020, halving phần thưởng khối thứ 3 trong lịch sử Bitcoin sẽ được kích hoạt. Theo đó, phần thưởng khai thác dành cho miner trên các khối sẽ bị giảm một nửa.

Vì các miner thường bán BTC khai thác được để duy trì hoạt động nên điều này sẽ làm giảm dòng BTC vào các sàn giao dịch và nền tảng OTC, gây ảnh hưởng đến nguồn cung lưu thông.

Do nguồn cung được cố định ở mức 21 triệu nên Bitcoin là tài sản khan hiếm thực sự và có tính chất giảm phát. Như vậy, bất kỳ sự kiện nào ảnh hưởng đến tính khan hiếm sẽ luôn có ảnh hưởng lớn đến xu hướng giá của tài sản.

Ảnh hướng đó xảy ra trong ngắn hạn hay dài hạn thì vẫn đang tranh luận gay gắt. Một số người dự đoán về phản ứng bán tin từ các nhà đầu tư sau khi halving. Dữ liệu lịch sử cho thấy phải mất khoảng 6 đến 12 tháng sau khi halving thì Bitcoin mới hình thành đà tăng kéo dài.

Hashrate của mạng Bitcoin tăng vài tháng trước khi halving là dấu hiệu tích cực, đặc biệt khi giá Bitcoin đã giảm gần 40% trong 5 tháng qua.

3 chỉ số cơ bản quan trọng quyết định xu hướng 2020 của Bitcoin

Sau khi tăng trưởng theo cấp số nhân, hashrate đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên mạng Bitcoin | Nguồn: Blockchain.com

Số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng Bitcoin

Tổng số địa chỉ duy nhất là một phần dữ liệu quan trọng để xác định hoạt động của người dùng trên mạng Bitcoin.

Vì nhiều người dùng có xu hướng tạo địa chỉ mới thường xuyên nên số lượng địa chỉ duy nhất là cách chính xác nhất để đo tốc độ tăng trưởng tổ chức của BTC.

Theo nhà cung cấp dữ liệu on-chain Blockchain.com, các địa chỉ duy nhất vẫn tương đối ổn định ở mức 450,000 địa chỉ trong 2 năm qua. Đầu năm 2018, giá Bitcoin đã lơ lửng gần mức cao nhất mọi thời đại nhưng sau khi giá giảm 60% thì hoạt động của người dùng không giảm nhiều như dự đoán.

Cải thiện cơ sở hạ tầng tổ chức

Năm 2019 thực sự là năm đầu tiên lĩnh vực tiền điện tử chứng kiến sự xuất hiện của các sản phẩm thể chế được tổ chức tốt và có cấu trúc.

Các sàn giao dịch hiện tại như Coinbase, Circle đã ra mắt các dịch vụ custody và các công ty mới như Bakkt đã phát hành sản phẩm hợp đồng tương lai rất được mong đợi cho các nhà đầu tư được công nhận.

Trong bài đánh giá cuối năm của mình, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết hàng trăm nhà đầu tư tổ chức đã tham gia Coinbase Custody. Anh hy vọng mọi tổ chức rồi sẽ bước chân vào thế giới tiền điện tử trong tương lai. Cụ thể:

“Cuối cùng, mọi tổ chức tài chính sẽ có một số loại hoạt động tiền điện tử nhất định và hầu hết các quỹ đều có tài sản bằng các loại tiền điện tử, vì lợi ích xuất phát từ bản chất không tương quan và tiềm năng tăng trưởng mạnh”.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT