Trang chủ Tạp chí “3 cú nhấp chuột và 40 giây”: Ngân hàng Santander ra mắt...

“3 cú nhấp chuột và 40 giây”: Ngân hàng Santander ra mắt ứng dụng thanh toán bán lẻ được hỗ trợ bởi Ripple tại 4 quốc gia

lúc 17:39
Táng lên

Santander-ra-mat-ung-dung-thanh-toan-ban-le-ho-tro-boi-Ripple1

Gã khổng lồ Banco Santander, ngân hàng thương mại toàn cầu lớn nhất của Tây Ban Nha, sẽ ra mắt một ứng dụng thanh toán cá nhân cho khách hàng bán lẻ được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain của Ripple trong quý I năm 2018.

Với tất cả những gì có thể trở thành hệ thống ngân hàng bán lẻ lớn nhất dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ Blockchain, Santander đã thiết lập một ứng dụng thanh toán cá nhân cho các khoản thanh toán quốc tế được cung cấp bởi công nghệ Blockchain của Ripple. Theo báo cáo lần đầu của Finextra, ứng dụng sẽ cho phép thanh toán quốc tế trong “3 cú nhấp chuột và chỉ trong 40 giây” cho ngân hàng bán lẻ, tiết lộ một bản trình bày lợi nhuận 2017 [PDF] của Santander được công bố vào tuần trước.

Ngân hàng cho biết: “Chúng tôi mong muốn trở thành một trong những ngân hàng toàn cầu đầu tiên triển khai các khoản thanh toán dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho các cá nhân”, chỉ ra sự minh bạch đầy đủ về lệ phí ngân hàng và tỷ giá hối đoái trước khi bắt đầu giao dịch. Ứng dụng sẽ được cung cấp ở Tây Ban Nha, Brazil, Vương quốc Anh và Ba Lan.

Việc phát hành này đi theo dấu vết nội bộ 18 tháng của Santander, nơi ứng dụng đã được sử dụng với Apple Pay để thanh toán từ £10 đến £10.000 giữa các nhân viên ngân hàng. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlingihouse đã xác nhận thông tin này trên các phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng dự kiến phát hành trong quý này.

Theo báo cáo của CCN vào tháng 05/2016, Santander đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng khoản thanh toán được hỗ trợ bởi GBP, EUR và USD. Cụ thể, các khoản thanh toán bằng EUR tương thích với tối đa 21 quốc gia trong khi thanh toán bằng USD có thể được gửi tới Hoa Kỳ, gợi ý việc thực hiện mở rộng hơn các khoản thanh toán qua ngân hàng được hỗ trợ bởi Ripple ngoài bốn quốc gia trong tương lai.

InnoVentures của Santander là quỹ đầu tư mạo hiểm FinTech của nhóm ngân hàng, đặc biệt là bao gồm các nhà đầu tư trong Ripple sau khi tham gia vòng tài trợ Series A vào tháng 09/2016.

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn
NGUỒNccn.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT