Trang chủ Tạp chí 3 yếu tố hiện đang ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH)

3 yếu tố hiện đang ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH)

lúc 18:30
Táng lên

Không có gì bí mật khi giá trị của Ethereum (ETH) trong các thị trường tiền mã hóa đã có những ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi sự tấn công của thị trường gấu bắt đầu vào tháng 2. Khoảng thời gian này, ETH được giao dịch ở các mức gần với mức cao nhất của nó vào tháng 1 là $ 1,400. ETH hiện đang giao dịch ở mức $ 203 tại thời điểm viết bài này: giảm 85% so với giá trị cao nhất của nó. Tài sản kỹ thuật số cũng đã giảm xuống còn $ 189 vào ngày 12/10 sau tin tức giả mạo rằng Goldman Sachs đã tạm dừng kế hoạch ra mắt một bàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa.

3 yeu to anh huong den gia Ethereum1

3 yếu tố hiện đang ảnh hưởng đến giá của Ethereum (ETH)

Một số lý do cho sự suy giảm của ETH đã được công bố trên tất cả các crypto-verse. Nhưng chúng ta hãy khám phá 3 yếu tố là lý giải nguyên nhân Ethereum đã giảm 85% trong chưa đầy 12 tháng.

Đầu tiên, có một giả thuyết ICO rằng nhiều dự án huy động vốn từ cộng đồng đang thanh lý ETH nhằm tăng giá để chống đỡ thị trường gấu hiện tại. Nhắc lại một chút, chúng tôi nhớ rằng sự bùng nổ ICO đã diễn ra ở đâu đó giữa tháng 11 năm ngoái và tháng 3 năm nay. Vào tháng 11, ETH được định giá vào khoảng $ 300 và vào tháng 1 là $ 1,400. Vào tháng 3 năm nay, giá trị của nó rớt xuống còn khoảng $ 700, do đó các nhà quản lý tài chính tại các ICO này có thể nhận định tín hiệu để thanh lý tất cả các khoản nắm giữ nhằm ngăn chặn thêm tổn thất.

Thứ hai, mạng Ethereum nhằm giải quyết các vấn đề khả năng mở rộng trên mạng. Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã lên kế hoạch cho một hardfork vào tháng 10 nhưng sau đó đã bị hoãn lại đến năm sau. Được biết đến như Constantinople, việc nâng cấp phần mềm có nghĩa là mở ra con đường cho mạng chuyển đổi từ một Proof of Work sang một mạng Proof of Stake. Sự trì hoãn đã gây ra một cú sốc tâm lý cho các nhà đầu tư và có thể là nguyên nhân họ bán một phần nắm giữ của họ hoặc bảo vệ các khoản đầu tư bằng cách mua BTC. Các trader kinh nghiệm khác đã chọn short ETH trên thị trường do thực tế này.

Lý do thứ ba lý giải nguyên nhân tại sao giá Ethereum không được cải thiện, là sự xuất hiện của các dự án blockchain cạnh tranh có mạng nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn. Một trong những dự án này là TRON và nền tảng có thể xử lý 2,000 giao dịch/giây so với con số 25 của Ethereum. Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng TRON cũng đã bùng nổ kể từ khi Tron Virtual Machine được kích hoạt vào ngày 12/10. Khi có thêm các DApp đang được kích hoạt trên mạng TRON, mức độ khẩn cấp để mở rộng mạng Ethereum đang lớn hơn bao giờ hết.

Tóm lại, chúng tôi đã xem xét ba lý do có thể ảnh hưởng đến giá của Ethereum trong các thị trường tiền mã hóa. Chúng tôi bắt đầu với giả thuyết của các ICO xả bán ETH của họ do thị trường gấu. Sau đó, chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng việc trì hoãn hardfork Constantinople, có ảnh hưởng tâm lý đến các nhà đầu tư. Cuối cùng, chúng tôi đã khám phá sự cạnh tranh khi TRON đã chứng tỏ là một mạng nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Một cách khác để xem xét tình hình ETH hiện tại là tài sản kỹ thuật số hiện đang bị rớt giả thảm hại. Vì vậy, bây giờ là một thời điểm thích hợp để nắm bắt và lưu trữ các tài sản kỹ thuật số với dự đoán của một thị trường hồi phục và nâng cấp theo lịch trình.

Xem thêm:

Chúng ta không nên ‘chạy đua để bắt kịp’ với Fintech, theo Ủy viên CFTC

Hợp đồng tương lai Bitcoin: Tưởng ít triển vọng nhưng vẫn thành công

Tiền cho không còn Token thì miễn phí!

Theo TapchiBitcoin/Ethereumworldnews

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT