Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) 3 kịch bản cho giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại

3 kịch bản cho giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại

lúc 12:00
SHARE

Giá bitcoin đã tăng 3,49% cho phiên giao dịch hôm nay ở mức 9.295 đô la sau khi nó nhận được sự hỗ trợ ở mức 9.000 đô la. Sự phục hồi này cũng đã giúp toàn bộ thị trường tăng giá trở lại.

ETH, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường cũng đã tăng 6,5%, và hiên đang giao dịch ở mức $ 210,33. XRP – đồng tiền lớn thứ ba theo giới hạn thị trường cũng đã đã lấy lại mức $ 0,20 và tăng 4,66% trong 24 giờ qua.

3-kich-ban

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/5 | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 tháng

Với một tuần còn lại trước khi kết thúc tháng 5, biểu đồ hàng tháng của bitcoin cho thấy rõ ràng rằng Bitcoin có một thử thách lớn cần phải vượt qua, đó là đòi lại vùng $ 10.000. Nhưng cụ thể hơn, nó phải ghi nhận mức đóng cửa hàng tháng trên 9.300 đô la,  điều mà nó chưa làm trong 10 tháng qua. Nếu thành công, giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên trong những tháng tiếp theo.

3-kich-ban

Biều đồ BTC / USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin đang giao dịch dưới ngưỡng kháng cự và nó đã tạo ra đỉnh thấp hơn so với mức cao vào tháng 2 ở $ 10.500. Điều này cho thấy Bitcoin vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn. Tuy nhiên, nếu Bitcoin thành công trong việc phá vỡ lên trên mức này, thì nó sẽ cho thấy một cấu trúc tăng giá với độ tin cậy cao hơn.

Khối lượng giao dịch giao ngay xung quanh vùng $ 10.000 gần đây cao hơn đáng kể so với hai lần trước, điều này cho thấy động lực tăng này đang được thúc đẩy bởi những người mua trả tiền ngay. Đây là một tín hiệu tích cực cho phe bò mặc dù giá đang mất đi sự hỗ trợ ở mức $ 9.300 trong khung thời gian cao.

3-kich-ban

Biều đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đợt bán tháo ngày hôm qua, biểu đồ cho thấy đà giảm đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn, và giá cần củng cố thêm trước khi tiếp tục tăng trở lại. Đường MACD nằm trên đường zero, có nghĩa là xu hướng cơ bản chưa chuyển sang giảm.

Chỉ số RSI hiện vẫn nằm trên mức 50 nhưng đang có xu hướng dốc xuống và có một sự phân kỳ giảm giá tiềm ẩn đang được phát triển trong chỉ báo này. Điều này cho thấy xu hướng hiện đang giảm và giá Bitcoin đang làm những điều tương tự khi từ chối vùng $ 10.000 trong hai lần trước đây.

3-kich-ban

Biều đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ

Biểu đồ hàng giờ cho thấy rằng việc giảm xuống 9.000 đô la đã nhận được sự hỗ trợ giống như sách giáo khoa với mức thoái lui 61,8% từ động thái bắt đầu từ $ 8.178 và tìm thấy mức cao ở mức $ 9.953.

3-kich-ban

Biều đồ BTC / USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Đường xu hướng giảm trong đợt điều chỉnh gần đây đã bị phá vỡ. Trong khi đó, một mô hình chạm đáy được gọi là Adam và Eva đã được hình thành.

Chỉ báo MACD và RSI cũng ngụ ý rằng giá sẽ di chuyển lên. Mục tiêu của đáy Adam và Eva là khoảng 9.500 đô la, cũng là mức 61,8% của việc di chuyển xuống. Vì vậy, có lý do để tin rằng giá có thể kiểm tra lại vùng 9.000 đô la vào cuối tuần. Nếu Bitcoin không giữ được mức này, thì việc kiểm tra lại mức thấp $ 8.200 là có thể, đây cũng là nơi mà đường MA 20 tuần đang lưu trú.

3 kịch bản về giá Bitcoin

Do cấu trúc của thị trường đã được xác định khá rõ ràng, nên chúng tôi sẽ đề xuất ba kịch bản cho giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại.

3-kich-ban

Biều đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đòi lại mức kháng cự trên khung thời gian cao

Nếu Bitcoin có thể nhanh chóng lấy lại mức kháng cự trong khung thời gian cao là 9.300 đô la và đóng cửa nến tháng trên mức này, thì giá Bitcoin sẽ di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần và thực hiện một đột phá lên trên vùng kháng cự $ 10.000.

Kịch bản này ngụ ý rằng hành động bán tháo gần đây đã cho phép phe bò tích lũy trước khi tăng cao hơn. Điều này hơi bất thường so với cấu trúc giá của Bitcoin vì nó đã tích lũy ở mức cao hơn trước khi phá vỡ xuống.

Tuy nhiên, sự thay đổi trong môi trường kinh tế và sự tham gia tích cực từ các nhà đầu tư truyền thống như Paul Tudor Jones có thể là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi về tình cảm. Nếu điều này xảy ra, thì một động thái tăng nhanh chóng đến $ 11.500 sẽ được dự kiến.

Nhận được sự hỗ trợ từ đường MA 20 tuần

Nếu Bitcoin không thể lấy lại các mức đã nói ở trên, thì việc kiểm tra lại mức thấp trong tháng 5 và đường MA 20 tuần ($ 8.160) là điều không thể tránh khỏi.

Thông thường, đây là ranh giới quyết đinh cho sự tiếp tục tăng lên hay phá vỡ cấu trúc tăng. Nếu hỗ trợ được tìm thấy ở đây, một động thái chậm hơn để kiểm tra lại vùng $ 10.000 là có thể.

Phá vỡ xuống dưới đường MA 20 tuần

Một sự cố tại đường MA 20 tuần sẽ là tín hiệu tiêu cực, cho thấy giá sẽ điều chỉnh trong dài hạn. Điều này gợi ý rằng, giá có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 6.500 đô la, đây là mức trung bình quan trọng mà Bitcoin đã dành hầu hết trong vài năm qua.

Điều này có thể là mơ ước của phe bò ở thời điểm hiện tại, và được xem là một sự cố cơ bản hơn. Mặc dù các kịch bản này có thể hữu ích cho việc lập kế hoạch, nhưng trong tâm chính mà các trader cần lưu ý là mức đóng cửa tháng này của Bitcoin.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT