Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) 3 lý do để ETH tăng giá ngay bây giờ

3 lý do để ETH tăng giá ngay bây giờ

lúc 17:27
SHARE

ETH đã dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây và động thái quay lại lãnh thổ tăng giá ngày hôm qua đã đảo ngược mọi động lực pullback. Dưới đây là 3 lý do tại sao ETH hoạt động tốt.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 15 tỷ đô la trong 24 giờ qua và đạt 300 tỷ đô la một lần nữa.

Bitcoin đã trở lại lãnh thổ năm con số nhưng vẫn chưa là gì so với Ethereum. Kể từ khi giảm vào đầu tuần này, giá ETH đã lấy lại 16% để lên đỉnh ở mức 285 đô la theo Tradingview.com. Tài sản đã kiếm được 120% từ đầu năm đến nay, gấp 3 lần lợi nhuận của tiền điện tử hàng đầu.

Theo quan sát của các nhà phân tích ngành, khối lượng giao dịch ETH tăng vọt trong tuần qua.

“Khối lượng giao dịch ETH trung bình trong tuần qua đã lớn hơn 4 lần so với khối lượng trung bình trong nửa cuối năm 2019. Ai đó đã mua rất nhiều ETH”.

Vì vậy, điều gì đang thúc đẩy động thái tăng trưởng của ETH?

Từ mức thấp đến ATH

Ethereum vẫn ở mức rất thấp so với mức cao nhất mọi thời đại và thực sự có thể được coi là đang trong thị trường gấu cho đến khi phá vỡ 400 đô la.

Hiện tại, giá của ETH vẫn giảm 80% so với ATH trong khi Bitcoin giảm chưa đến 50%. Ngay cả sau đợt tăng giá gần đây, ETH vẫn được xem là giao dịch mua tốt với nhiều tiềm năng tăng cao hơn.

Giá ETH hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Niềm hy vọng mang tên ETH 2.0

Vào cuối năm 2019, Ethereum bị chỉ trích gay gắt vì tiếp tục trì hoãn Serenity và fork Muir Glacier làm kéo dài bom độ khó. Các nhà phát triển đã thất vọng và nhà đầu tư khó chịu khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 120 đô la.

Năm 2020 đã mang lại sự lạc quan mới cho mạng với lời hứa ít nhất giai đoạn đầu tiên của ETH 2.0 sẽ ra mắt trong năm nay để dẫn dắt kỷ nguyên mới mang theo cơ hội staking vào Ethereum.

Các token PoS khác như Tezos gần đây đã hoạt động rất tốt khi các sàn giao dịch cung cấp phần thưởng staking, giúp người chơi dễ dàng tham gia và kiếm tiền từ tiền điện tử.

Các trường hợp sử dụng của Ethereum

Ethereum không còn là nhiên liệu cho các cuộc chiến ICO nhưng nó đã phát triển kể từ năm 2017 và có rất nhiều trường hợp sử dụng vào hôm nay.

Thị trường DeFi phát triển tích cực đã củng cố quan niệm rằng ETH là tiền của internet như thể trở thành nền tảng cho bối cảnh tài chính mới. Tuy có một vài trục trặc với DeFi trong tuần nhưng tất cả các công nghệ mới đều trải qua những khó khăn nhất định. Do vậy, điều này là hoàn toàn bình thường bất chấp những gì mà người tối đa hóa Bitcoin đã nói.

“Đây là lý do tại sao tôi không tin vào DeFi. Đó là điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới. Hầu hết DeFi có thể bị đóng cửa bởi một bên tập trung, vì vậy đó chỉ là rạp hát phi tập trung hóa. Nhưng không ai có thể hoàn tác một vụ hack hoặc khai thác trừ khi chúng ta tập trung hơn.
Vì vậy, làm thế nào để điều này tốt hơn so với những gì chúng ta có bây giờ?” 

ETH cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử và là nền tảng tiêu chuẩn cho các token không linh hoạt. Bất chấp tuyên bố của các nền tảng đối thủ như Tron và EOS, Ethereum vẫn là tiêu chuẩn công nghiệp cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung.

Sau 2 năm thị trường gấu, năm 2020 sẽ là năm Ethereum phục hồi và tỏa sáng trở lại.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT