Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin 30 triệu đô la Tether được gửi từ Nga sang Trung Quốc...

30 triệu đô la Tether được gửi từ Nga sang Trung Quốc mỗi ngày để tránh kiểm soát vốn

lúc 22:30
SHARE

Tether-Nga-Trung-Quoc

Trung Quốc nổi tiếng với sự kiểm soát vốn nghiêm ngặt. Và để tránh được những quy định đó, các trader Trung Quốc khi ở Nga, đã mua một lượng lớn stablecoin Tether và gửi tới 30 triệu đô la mỗi ngày trở lại Trung Quốc.

Họ đã từng mua Bitcoin tương tự như vậy, tuy nhiên, sau khi mùa đông tiền điện tử nổ ra vào năm ngoái, họ đã chuyển sang USDT, Coindesk cho biết.

Các trader ở Moscow nói rằng mặc dù có những vấn đề về việc liệu Tether có được hỗ trợ đầy đủ bởi USD hay không, trong thị trường này chẳng có ai quan tâm đến điều đó cả.

Các trader OTC ở Moscow làm việc 24/7

Một ví dụ về một công ty thương mại OTC ở Moscow, trong đó có một nhân viên (giấu tên) nói rằng các doanh nhân Trung Quốc đến văn phòng của họ mỗi ngày với hàng tấn tiền mặt để gửi về quê nhà bằng tiền điện tử. Số lượng tiền điện tử được bán hàng ngày ở đây trị giá 3 triệu đô la.

Thật kỳ lạ, họ sử dụng Tether để làm điều đó. Trước đây, tài sản ưa thích là Bitcoin, nhưng sau năm 2018 đầy “bão táp”, các trader Trung Quốc bắt đầu sử dụng USDT để gửi một khoản tiền lớn về quê nhà để tránh sự kiểm soát vốn của chính phủ đối với công dân.

Lượng lớn USDT được mua mỗi ngày

Tether thường được sử dụng để di chuyển tiền giữa các sàn giao dịch bởi các thương nhân, và trong trường hợp doanh nhân Trung Quốc, chuyển tiền là một use-case thực sự và hoàn hảo cho USDT. Theo quy định, họ mua từ 10 triệu đô la đến 30 triệu đô la Tether mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn, người đứng đầu bộ phận giao dịch OTC tại Huobi Russia, Maya Shakhnazarova, đã xác nhận điều này.

“Họ tích lũy rất nhiều tiền mặt ở Moscow và cần Tether để chuyển chúng về Trung Quốc.”

Tại Trung Quốc, các doanh nhân bán Tether của họ để lấy nhân dân tệ tại các thị trường OTC được đăng ký với các sàn giao dịch được quy định chính thức, như Huobi và OKEx.

Luật kiểm soát vốn của Trung Quốc hạn chế bất kỳ ai mua hoặc bán không được quá 50.000 đô la mỗi năm. Và Tether giúp tránh các quy định này.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT