Trang chủ Tạp chí 47% số dân Nam Phi được phỏng vấn có dự định đầu...

47% số dân Nam Phi được phỏng vấn có dự định đầu tư vào crypto

lúc 13:00
Táng lên

Nam Phi có nền kinh tế và tài chính phức tạp nhất trên lục địa, và các công dân ngày càng nóng lên với ý tưởng đầu tư và kinh doanh tiền mã hóa – bất chấp những lo ngại về quy định về tài sản tài chính kỹ thuật số phi tập trung trên toàn thế giới.

47-nam-phi-co-y-dinh-dau-tu-bitcoin

Cuộc khảo sát tiền crypto của công ty MyBroadband 2018, đã hoàn thành vào tháng 4, cho thấy rằng nhiều người Nam Phi chưa bao giờ nắm giữ tiền crypto đang có kế hoạch đầu tư vào tiền crypto bằng cách tiếp cận với ngành thông qua đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan như khai thác mỏ.

“Trong số những người trả lời khảo sát không sở hữu hoặc chưa bao giờ sở hữu tiền mã hóa, gần 50% cho biết họ có kế hoạch đầu tư vào một khía cạnh của tiền mã hóa hoặc khai thác nó vào năm 2018”, trang web nghiên cứu và tin tức công nghệ MyBroadband đưa tin vào hôm thứ Sáu.

Một số người Nam Phi hiểu biết về công nghệ cao khác, trả lời khảo sát cho biết họ vẫn dự định mua token mặc dù chưa bao giờ được đầu tư vào lĩnh vực này.

Mức giá Bitcoin và Ethereum tăng vọt vào năm 2017 trước khi chạm đáy vào đầu 2018 rồi biến động trong vài tuần qua. Giá của tiền kỹ thuật số dễ tăng trưởng và các vấn đề pháp lý xung quanh các tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Khoảng 25% số người được hỏi cho cuộc khảo sát MyBroadband nói “sẽ đầu tư vào tiền mã hóa”, trong khi khoảng 15% sẽ “đầu tư vào tiền mã hóa và khai thác mỏ”. Hơn 7% cho biết họ sẽ đầu tư vào khai thác mỏ.

Cliffe Dekker Hofmeyer cho biết quyết định gần đây của cơ quan thuế vụ Nam Phi (SARS) về thuế tiền mã hóa đã được dự đoán do sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa ở Nam Phi sau khi không có luật liên quan đến thuế và quy định tiền tệ.

Các báo cáo cho biết giao dịch tiền mã hóa đang tăng ở Nam Phi, với một số nhà hàng và doanh nghiệp đã chấp nhận dùng tiền mã hóa để thanh toán. Các nước châu Phi khác như Zimbabwe đã tránh xa việc thừa nhận giao dịch bằng bitcoin mặc dù tiền mã hóa ngày càng giúp tình trạng thanh khoản và thiếu ngoại tệ cho các giao dịch quốc tế.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT