Trang chủ Tạp chí 5 nguyên nhân khiến Bitmain mất ăn mất ngủ nếu Trung Quốc...

5 nguyên nhân khiến Bitmain mất ăn mất ngủ nếu Trung Quốc cấm đào coin

lúc 13:52
Táng lên

Trung Quốc có kế hoạch cấm khai thác bitcoin vào thời điểm không thể tồi tệ hơn đối với Bitmain, Tập đoàn bán máy đào coin lớn nhất thế giới này hiện đang “mỏng manh” hơn bao giờ hết.

Trong vài tháng qua, gã khổng lồ khai thác bitcoin không chỉ báo cáo khoản lỗ 500 triệu USD sau vài năm liên tục kiếm được lợi nhuận mà còn thất bại trong nỗ lực IPO trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Mặc dù những thay đổi lãnh đạo gần đây đã làm nảy sinh hy vọng rằng con tàu Bitmain có thể được đưa trở lại đúng hướng, các báo cáo cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử là một cú đánh lớn. Liệu đây có phải là phát súng cuối cùng cho một con mãnh hổ đang bị trọng thương ?

5 lý do khiến CEO Bitmain mất ăn mất ngủ nếu Trung Quốc cấm đào coin

Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới

Bất chấp lệnh cấm năm 2017 đối với giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ ICO, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất thế giới về phần cứng khai thác bitcoin.

Với lệnh cấm tiềm năng đối với hoạt động khai thác tiền điện tử trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, doanh số của phần cứng khai thác Bitmain đã chắc chắn giảm. Bitmain gần đây đã cơ cấu đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh (nghiên cứu AI) nhưng phần lớn doanh thu của nó vẫn đến từ việc bán các công cụ khai thác bitcoin.

Hạn chế tham vọng mở rộng thị trường của Bitmain

Là một phần trong kế hoạch điều chỉnh con tàu Titanic, Bitmain đang triển khai một khoản đầu tư khai thác Bitcoin lớn tại Trung Quốc. Cụ thể, Bitmain dự định sẽ đưa 200.000 đơn vị phần cứng khai thác coin vào hoạt động tại Tứ Xuyên, Trung Quốc , nơi có giá điện năng rẻ nhất nước vì sắp vào mùa mưa, với chi phí từ 80 triệu đến 100 triệu đô la.

5 nguyên nhân khiến Bitmain mất ăn mất ngủ nếu Trung Quốc cấm đào coin

Chi phí điện đào coin trên toàn thế giới | Nguồn: Statista

Tuy nhiên, tin tức về lệnh cấm sẽ làm hỏng các kế hoạch này và Bitmain sẽ phải lùng sục các địa điểm khác để có điện giá rẻ. Hoặc hủy bỏ kế hoạch mở rộng của nó hoàn toàn.

Các dự án ngoài Trung Quốc đã bị dừng hoạt động

Trong thời điểm không may này, việc tái cấu trúc mà Bitmain đã thực hiện trong vài tháng qua đã cho thấy nó giảm rất nhiều sự hiện diện của mình ở nước ngoài và tập trung vào các hoạt động ở quốc nội.

Năm ngoái, họ gia hạn khoản đầu tư 0,5 tỷ đô la và đình chỉ hoạt động ở Texas, Hoa Kỳ.

Tương tự, Bitmain cũng thu nhỏ lại hoạt động tại Hà Lan hồi đầu năm. Và năm ngoái vào tháng 12, Bitmain đã đóng cửa một trung tâm phát triển ở Israel.

Vì Bitmain đang chờ quyết định IPO, Charles Li Xiaojia, CEO của sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông nơi Bitmain đang lên kế hoạch liệt kê cảnh báo rằng tính nhất quán và bền vững là chìa khóa cho một quá trình thành công.

Bây giờ với mối đe dọa mất thị phần trong một cú trượt giá, cơ hội IPO của Bitmain đã bị đặt vào nhiều nghi ngờ hơn nữa. Và có thể, lệnh cấm tại đại lục có thể khiến hy vọng sàn chứng khoán Hồng Kông chấp nhận lại càng mỏng manh hơn bao giờ hết.

Đối thủ ngày càng mạnh

Trong chiến tranh và kinh doanh, kẻ thù không bao giờ ngủ.

Ngay cả khi Bitmain đã tự thu nhỏ bằng cách cắt giảm nhân sự, đóng cửa các văn phòng thì các đối thủ Trung Quốc của họ đã làm điều ngược lại .

Ebang, một trong những đối thủ của Bitmain từ Trung Quốc đã công bố kế hoạch mở rộng đáng kể trong năm nay. Ebang dự kiến ​​sẽ sản xuất hơn 400.000 đơn vị xử lý blockchain vào năm 2019.

Canaan Creative, đang bận rộn tìm kiếm tài trợ. Theo Securities Times, Canaan Creative gần đây đã huy động được hàng trăm triệu đô la.

Vì vậy, tất cả là cam chịu và u ám cho Bitmain? Không hẳn vậy. Về mặt tích cực, đây có thể là một điều tốt cho gã khổng lồ khai thác bitcoin. Lệnh cấm có thể đẩy giá bitcoin tăng lên và do đó tăng sự quan tâm trong khai thác tiền điện tử. Điều đó sẽ thúc đẩy doanh số phần cứng khai thác. Tuy nhiên, Bitmain sẽ phải chiến đấu mạnh mẽ hơn trên thị trường khi đối mặt với các đối thủ táo bạo.

SN_Nour

Theo Tapchibitcoin/CCN

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT