Trang chủ ICO-STO Tin tức ICO 6 ICO thành công nhất mọi thời đại tính theo số tiền...

6 ICO thành công nhất mọi thời đại tính theo số tiền huy động

lúc 15:00
SHARE

ICO đã mang lại rất nhiều nhà đầu tư, sự chú ý và công khai những vấn đề tiêu cực trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài năm qua. Thông qua ICO, còn được gọi là sự kiện bán hàng cho đám đông hoặc bán token, các công ty đã huy động nhiều vốn để khởi động các dự án của họ.

6-ico-thanh-cong-nhat-moi-thoi-dai-tinh-theo-so-tien-huy-dong-phan-2

Mặc dù hơn 70% số ICO được tung ra vào năm 2018 là lừa đảo nhưng có đủ các ví dụ tích cực chứng minh rằng chúng có thể là công cụ rất có giá trị khi tăng vốn.

Dưới đây, chúng tôi đã tạo ra một danh sách các ICO thành công nhất mọi thời đại tính theo số tiền mà họ huy động được.

Filecoin ($257 triệu)

Đứng đầu danh sách là ICO của Filecoin, diễn ra chỉ 2 ngày vào tháng 9/2017. Cho đến ngày hôm nay, nó được coi là ICO thành công nhất mọi thời đại vì huy động được 257 triệu đô la. Ngoài ICO ấn tượng này, Filecoin còn nổi tiếng khi nhận được các khoản đầu tư và hỗ trợ lớn từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Silicon Valley như Y Combinator, Naval Ravikant, Andreessen Horowitz và Winklevoss Capital.

Filecoin là hệ thống thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử mã nguồn mở, nhằm mục đích xây dựng mạng lưu trữ đám mây phi tập trung bằng cách sử dụng công nghệ IPFS (InterPlanetary File System) để lưu trữ và ghi dữ liệu an toàn. Một số người tin rằng ICO Filecoin đạt được thành công lớn vì dự án đã có sự ủng hộ của các nhà đầu tư nêu trên, trong khi những người khác nhận thấy nó là ICO đầu tiên tuân thủ quy định ở Mỹ và có tác động tích cực lớn.

Tezos ($232 triệu)

Khi nói đến việc ra mắt tiền điện tử, ít ai có thể cạnh tranh với số lượng cường điệu mà Tezos tạo ra. Không nghi ngờ gì,Tezos là một dự án rất gây tranh cãi. Nói tóm lại, nó là nền tảng hợp đồng thông minh đã giới thiệu với thế giới “blockchain tự phát triển” đầu tiên. Nền tảng này tự làm nổi bật bản thân bằng cách cho phép holder token phê duyệt và tài trợ cho các cập nhật giao thức mới.

Trong đợt ICO vào tháng 7/2017, dự án Tezos đã huy động được hơn 232 triệu đô la. Mặc dù có nhiều rào cản (như tranh chấp pháp lý giữa Giám đốc Tezos Foundation và nhóm phát triển) nhưng Tezos đã chứng minh dự án có thể giải quyết các thách thức đời thực trong thế giới tiền điện tử (như khả năng mở rộng và quản trị) và có nhiều cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính lớn.

Sirin Labs ($157 triệu)

Cũng giống như nhiều dự án blockchain khác, Sirin Labs nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa thị trường đại chúng và nền kinh tế blockchain. Nó nhận được trợ giúp của hệ điều hành Finney, là hệ điều hành blockchain mã nguồn mở đầu tiên cho điện thoại thông minh và các thiết bị máy tính để bàn all-in-one.

Trong đợt ICO vào tháng 12/2017, Sirin Labs đã huy động được 157,8 triệu đô la và trở thành ICO thành công thứ 3 trên thế giới.

Nhiều chuyên gia tin rằng ICO gặt hái được ‘quả ngọt’ vì nhu cầu giải pháp cho PC và điện thoại thông minh hiện đang tăng lên đáng kể. Không chỉ vậy, mà bảo mật và quyền riêng tư đang dần trở thành 2 trong số những mối quan tâm lớn nhất đối với cơ sở khách hàng.

Bancor ($153 triệu)

Bancor là một dự án dự đoán thị trường dựa trên blockchain. Nền tảng cho phép người dùng chuyển đổi giữa các token khác nhau thay vì mua bán chúng trên thị trường tiền điện tử. Dự án nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất mà thị trường tiền điện tử hiện đang phải vật lộn là tính thanh khoản.

Bancor đã tổ chức ICO vào ngày 12/6/2017 và huy động được một lượng Ethereum đáng kinh ngạc trị giá 153 triệu đô la. Tất cả số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển nền tảng. Dự án blockchain có sự ủng hộ từ các nhà đầu tư hàng đầu, chẳng hạn như công ty VC Blockchain Capital và nhà đầu tư nổi tiếng Tim Draper, cả 2 đều được cho là đã làm thay đổi mạnh mẽ quan điểm của nhà đầu tư trung bình đối với dự án.

Qash ($105 triệu)

Trong suốt ICO Qash Token Sale diễn ra vào ngày 6 đến 8/11/2017, Qash đã kiếm được 105 triệu đô la và biến nó thành một trong những ICO blockchain thành công nhất mọi thời đại.

Bây giờ, sau 1.5 năm kể từ khi ICO thành công, dự án Qash đã phát triển ồ ạt và đội ngũ đứng sau quyết tâm làm tốt mọi thứ bằng cách bám sát lộ trình chặt chẽ đến mức ấn tượng.

Aragon ($73 triệu)

Aragon giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử của hầu hết các ICO thành công nhất mọi thời đại, vì nó đã kiếm được khoảng 73 triệu đô la. Aragon là dự án nguồn mở được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum. Mục tiêu của công ty là trở thành tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Dự án cũng nổi tiếng vì nắm giữ một trong những ICO kết thúc nhanh nhất trong lịch sử. Vào ngày 17/5/2017, Aragon đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó khi huy động được gần 25 triệu đô la chỉ trong 15 phút.

Kết luận

Thành công của một ICO không nên được xác định bằng tổng số vốn huy động được. Từ quan điểm của nhà đầu tư, việc đầu tư vào ICO thu được nhiều tiền nhất không có nghĩa là các token sẽ thực sự thành công trên thị trường. Đầu tư vào ICO là một vấn đề rất phức tạp.

Dựa vào danh sách 6 ICO thành công nhất theo số tiền huy động được, có thể kết luận không có mô hình hoàn hảo để thành công. Nếu bạn đồng ý với quan điểm này thì có vẻ như 2 trong số những khía cạnh quan trọng nhất góp phần vào sự thành công của ICO là sự ủng hộ của các nhà đầu tư nghiêm túc (trước đó) và liệu dự án có giải quyết được các vấn đề thực tế hay không?

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Coindoo

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT