Trang chủ Tạp chí 70% sàn giao dịch tiền điện tử đã tuân thủ quy định...

70% sàn giao dịch tiền điện tử đã tuân thủ quy định về tính minh bạch của CoinMarketCap

lúc 15:42
SHARE

coinmarketcap

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap cho biết hầu hết các sàn giao dịch niêm yết đã tuân thủ các yêu cầu dữ liệu bắt buộc tăng cường tính minh bạch.

Tin tức này đánh dấu sự kết thúc giai đoạn đầu tiên của trang web Data Accountability & Transparency Alliance (DATA), thúc đẩy các tiết lộ chặt chẽ hơn, bao gồm dữ liệu giao dịch trực tiếp và đặt hàng. Thông tin chính xác, kịp thời và không thiên vị sẽ cho phép người dùng trang web rút ra kết luận chính xác hơn từ dữ liệu của CoinMarketCap, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Carylyne Chan, người đứng đầu bộ phận tiếp thị toàn cầu tại CoinMarketCap cho biết: “Các tiêu chí mới và chi tiết cho danh sách sẽ cung cấp các hướng dẫn cụ thể và rõ ràng cho những ai mong muốn có mặt trên CoinMarketCap. Chúng tôi luôn muốn hết sức có thể liệt kê mọi dự án và sàn giao dịch đủ điều kiện trên CoinMarketCap!”

Các sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê hiện tại đã được cho 45 ngày để trả lời và gửi thông tin được yêu cầu bắt đầu từ ngày 01/05.

Công ty đã xác nhận vào cuối tuần qua rằng 70.3% tất cả các sàn giao dịch niêm yết hiện tại đã đáp ứng các yêu cầu dự kiến và sẽ tiếp tục được đưa vào tính toán của CoinMarketCap về giá trung bình theo khối lượng và khối lượng giao dịch được điều chỉnh.

Chan chia sẻ: “Chúng tôi đã được khuyến khích sau khi thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cho sáng kiến DATA của chúng tôi cho đến nay. Với các điểm dữ liệu được gửi này, chúng tôi mong muốn cung cấp các phân tích và số liệu có ý nghĩa hơn cho người dùng của chúng tôi và đưa thông tin đến họ để thực hiện nghiên cứu của riêng họ thậm chí hiệu quả hơn”.

Các sàn giao dịch chưa gửi thông tin cần thiết sẽ được liệt kê bên dưới những sàn giao dịch đã gửi trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các công ty gửi dữ liệu được yêu cầu sẽ được khôi phục vị trí của họ trên cơ chế cuốn chiếu (rolling basis).

CoinMarketCap cũng dự định tăng cường các yêu “cầu niêm yết trước đây” của họ, bằng cách mở rộng biện pháp mà họ sử dụng để đánh giá các dự án và sàn giao dịch, bao gồm các yếu tố như khối lượng giao dịch, lợi ích cộng đồng, sức hút, đội ngũ, tính phù hợp với thị trường sản phẩm và thời gian trên thị trường.

Trong khi các yêu cầu niêm yết đang trở nên nghiêm ngặt hơn, CoinMarketCap cũng đã tiết lộ một danh mục liệt kê “không bị theo dõi” trên danh sách, vì vậy các dự án bỏ lỡ các yêu cầu tối thiểu để theo dõi dữ liệu thị trường vẫn có thể xuất hiện trên trang web. Để xem các “danh sách được theo dõi” nghiêm ngặt hơn, các công ty sẽ phải triển khai các thế mạnh trong một số lĩnh vực trong khi đánh giá sửa đổi”.

Công ty cũng đang đạt được sự minh bạch trong các chiến lược nội bộ của chính mình, lần đầu tiên họ công bố chính sách delist. Một số nguyên nhân đáng chú ý để delist bao gồm “thanh khoản thấp hoặc hoạt động giao dịch đáng ngờ, ngừng kinh doanh và các ứng dụng ban đầu gây hiểu lầm hoặc lừa đảo mà sau đó bị phát hiện hoặc hoạt động bất hợp pháp” – theo tuyên bố.

CoinMarketCap hiện đang chuẩn bị cho hội nghị bàn tròn DATA đầu tiên với các đối tác liên minh, dự kiến vào khoảng giữa tháng 7. Các chủ đề thảo luận có thể bao gồm tiêu chuẩn hóa các định nghĩa, đánh dấu và tiết lộ dữ liệu thông qua API, cũng như xác nhận các số liệu DATA của giai đoạn 2 sẽ được thu thập.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin/ Coindesk

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT