Trang chủ Blockchain Công ty Blockchain Alibaba:Thành lập Công ty Ant Financial trị giá 150 triệu đô, đặt...

Alibaba:Thành lập Công ty Ant Financial trị giá 150 triệu đô, đặt cược vào công nghệ Blockchain

lúc 11:00
Táng lên

Người lãnh đạo tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba và đồng thời là chủ quản của Ant Financial, Jack Ma, xem công nghệ blockchain là một trong năm công nghệ chủ chốt sẽ thống trị mọi ngành trong một thời gian dài.

Ant Financial hy vọng sẽ áp dụng được Blockchain trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ

Tại sự kiện TechCrunch International City tổ chức tại Hàng Châu tuần này, Zhang Hui, giám đốc Bộ phận Blockchain tại Ant Financial, nói rằng cùng với AI, bảo mật, Internet vạn vật (IoT) và máy tính, blockchain là một công nghệ chủ chốt mà công ty đang tích cực phát triển và thử nghiệm để áp dụng nó ở quy mô thương mại lớn.

Zhang lưu ý rằng về mặt bất biến và phi tập trung hóa, công nghệ blockchain ở dạng hiện tại của nó đã là hoàn hảo. Nó có thể xử lý dữ liệu nhạy cảm và thông tin cá nhân theo cách P2P mà không cần sự tham gia của người trung gian. Tuy nhiên, Zhang nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng là một vấn đề lớn của công nghệ blockchain mà cần phải được giải quyết để lôi kéo các tập đoàn và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp vào lĩnh vực blockchain.

Về lâu dài, Zhang và các thành viên còn lại của nhóm nghiên cứu tại Ant Financial tin rằng công ty sẽ triển khai công nghệ blockchain trên các hoạt động kinh doanh và nền tảng cốt lõi của mình, như người sáng lập và chủ tịch Alibaba Jack Ma đã đề xuất trong năm 2017. Nhưng để công nghệ có tác động đáng kể đến cơ sở hạ tầng tài chính hiện hành, năng lực của nó sẽ cần phải được cải thiện theo cấp số nhân để xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây.

Technode, đối tác của TechCrunch, một ấn phẩm về công nghệ ở Trung Quốc, đã đưa tin:

“Trong tương lai, Zhang hy vọng rằng blockchain sẽ tạo ra các mô hình kinh doanh mới cho công ty và không chỉ cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng. Zhang cũng hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ thanh toán xuyên biên giới dựa trên blockchain của họ trên toàn cầu và khám phá thêm các trường hợp sử dụng B2C.”

Ảnh hưởng của Ant Financial tại thị trường châu Á

Ở châu Á, ngay cả bên ngoài Trung Quốc, nền tảng cốt lõi của Ant Financial là Alipay được sử dụng rộng rãi như một phương thức thanh toán thay thế tiền mặt. Bằng cách áp được dụng rộng rãi, Alipay đã trở nên vượt trội so với Samsung Pay, Android Pay và Apple Pay ở hầu hết các quốc gia châu Á bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan.

Vào tháng 5, do sự tăng trưởng nhanh chóng của Alipay, Ant Financial đã gây được số tiền đáng kinh ngạc 10 tỷ đô la từ một nhóm các nhà đầu tư toàn cầu và nội địa, khiến công ty này được định giá vào khoảng 150 tỷ đô la. Một trong những nhà đầu tư vào Ant Financial là Khazanah Nasional, một quỹ tài sản chủ quyền của Chính phủ Malaysia, nắm giữ tài sản thương mại của chính phủ.

Sự quan tâm của Ant Financial đối với tài sản kỹ thuật số và công nghệ cơ bản của nó có thể dẫn đến việc áp dụng công nghệ này vào Alipay, vốn vẫn là nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất thế giới tính đến tháng 7 năm 2018 và hiện không có đối thủ cạnh tranh lớn.

Đầu tháng 6, Chủ tịch Alibaba Jack Ma đã mô tả sự tăng trưởng đột biến của các tài sản kỹ thuật số và giá trị gia tăng theo cấp số nhân của chúng trong năm 2017 chỉ là “bong bóng”, nhưng lưu ý rằng blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng.

“Nó… có vẻ như không hợp lý khi trở nên giàu có sau một đêm chỉ bằng cách đặt cược vào blockchain. Chính công nghệ này không phải là bong bóng, nhưng bitcoin thì nhiều khả năng là thế”, Ma cho biết.

Là một cổ đông kiểm soát của Ant Financial, Ma cũng nói rằng công nghệ này nên được sử dụng để giải quyết vấn đề bảo mật, an ninh và bảo toàn dữ liệu, chứ không phải công cụ và mô hình tài chính để kiếm tiền, đề cập đến ICO và các token mới nổi.

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

Alibaba và IBM đứng đầu toàn cầu về số lượng bằng sáng chế blockchain

Tencent và công ty bảo hiểm khổng lồ của Alibaba đang áp dụng Blockchain cho 100 bệnh viện

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT