Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Altcoin ít tương quan với Bitcoin trong năm 2019

Altcoin ít tương quan với Bitcoin trong năm 2019

lúc 18:00
Táng lên

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng giá altcoin đi theo sự tăng và giảm của giá Bitcoin. Bởi vì Bitcoin chiếm một phần rất lớn trong toàn bộ thị trường tiền điện tử khi nó biến động, các altcoin xung quanh cũng có xu hướng biến động theo cùng một hướng.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ngạc nhiên khi 75% các altcoin hàng đầu trong top 200 có tương quan 0,91 hoặc cao hơn với bitcoin vào năm 2018.

Năm 2018 đã trải qua mối tương quan cao nhất giữa Bitcoin và các Altcoin khác.

Mối tương quan giữa 200 coin hàng đầu và Bitcoin cao hơn vào năm 2018 so với bất kỳ năm nào khác.

tien-dien-tu-it-tuong-quan-voi-bitcoin-trong-nam-2019

Một lời giải thích cho điều này là năm 2018 trùng với một thị trường gấu kéo dài một năm. Có vẻ như các đợt bán tháo trên thị trường tràn lan có liên kết chặt chẽ với mối tương quan cao giữa Bitcoin và Altcoin.

Thật kỳ lạ, điều này lại không đúng với sự dịch chuyển giá xét theo phương diện khác. Trong thị trường gấu năm 2017, chúng tôi chưa bao giờ thấy mối tương quan giữa tiền điện tử và Bitcoin đạt mức cao như vậy, mặc dù giá tăng toàn diện.

tien-dien-tu-it-tuong-quan-voi-bitcoin-trong-nam-2019

Mọi thứ đã khác trong năm 2019 – Tương quan thấp hơn trong thị trường đi ngang

Thị trường đã thay đổi vào năm 2019. Khác với tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2019 hầu hết đã trải qua một thị trường đi ngang.

tien-dien-tu-it-tuong-quan-voi-bitcoin-trong-nam-2019

Nhìn chung, mối tương quan giữa Bitcoin và altcoin có vẻ thấp hơn đáng kể trong năm 2019, so với năm trước.

Để thực sự chắc chắn, chúng ta có thể áp dụng một kiểm định thống kê để so sánh hai phân phối mẫu.

Kiểm định T của Welch được sử dụng để kiểm định thống kê về sự khác biệt giữa hai trung bình mẫu không xác định và phương sai cơ bản không đồng đều. Trong trường hợp cụ thể của chúng tôi, chúng tôi muốn áp dụng kiểm định một phía, vì chúng tôi giả định rằng hệ số tương quan trung bình giữa Bitcoin và Altcoin thấp hơn vào năm 2019.

Đây là cách mà chúng tôi sẽ thiết lập các giả thuyết của mình.

Giả thuyết không: hệ số tương quan tiền điện tử trung bình giữa Bitcoin và Altcoin năm 2019 cao hơn hoặc bằng hệ số tương quan tiền điện tử trung bình giữa Bitcoin và Altcoin năm 2018.

Giả thuyết thay thế: hệ số tương quan tiền điện tử trung bình giữa Bitcoin và Altcoin năm 2019 thấp hơn hệ số tương quan tiền điện tử trung bình giữa Bitcoin và Altcoin năm 2018.

Kiểm định T một phía của Welch

Sau khi tiến hành kiểm định, chúng tôi nhận được thống kê T-value là -4,99 và p-value nhỏ hơn rất nhiều với 0,01.

tien-dien-tu-it-tuong-quan-voi-bitcoin-trong-nam-2019

Do đó, chúng ta nên bác bỏ giả thuyết không vì chúng ta có rất nhiều bằng chứng cho thấy hệ số tương quan trung bình giữa Bitcoin và Altcoin năm 2019 thấp hơn nhiều so với năm 2018.

Đây có phải một tin tốt?

Đúng thế. Sự đa dạng hóa hoạt động tốt hơn khi tương quan thấp.

tien-dien-tu-it-tuong-quan-voi-bitcoin-trong-nam-2019
Ma trận tương quan của 20 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong năm 2019.

Harry Markowitz, cha đẻ của lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại, cho rằng khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét của rủi ro là sự đóng góp của tài sản cho rủi ro chung của danh mục đầu tư, thay vì rủi ro của tài sản một cách cô lập.

“Sự đa dạng hóa là bữa trưa miễn phí duy nhất trong lĩnh vực tài chính” – Harry Markowitz

Điều này có nghĩa là bằng cách bao gồm các tài sản có tương quan thấp hoặc tiêu cực trong danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể giảm phương sai tổng thể và do đó giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của bạn. Các tài sản có tương quan nghịch hoặc không tương quan có xu hướng triệt tiêu lẫn nhau.

Tại HodlBot, chúng tôi xây dựng các chỉ số tiền điện tử cho các nhà đầu tư hàng ngày. Một chỉ mục mà mỗi coin đơn lẻ có tương quan với nhau không phải là một danh mục đầu tư đa dạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi thấy mối tương quan thấp hơn giữa các tài sản. Nó chỉ đơn giản là làm cho đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả hơn nhiều.

Tôi có nên nửa tin nửa ngờ vào điều này không?

Có, mối tương quan có thể thay đổi. Tương quan thay đổi theo thời gian.

Hệ số tương quan của một cặp tài sản thay đổi mạnh mẽ theo thời gian. Chỉ vì một cái gì đó đã tương quan một cách nhất định trong quá khứ, không có nghĩa là mối quan hệ sẽ giữ trong tương lai. Mối tương quan kéo dài 30 ngày đối với nhiều coin trông như thế này, một loạt các sự tăng và giảm.

Hệ số tương quan của Pearson giả định mối quan hệ tuyến tính

Mối quan hệ tuyến tính là dễ hiểu và dễ xây dựng mô hình. Tuy nhiên, nhiều mối quan hệ giữa hai tài sản là phi tuyến tính. Nó có thể là đa thức, hàm mũ, v.v … Trong những trường hợp này, hệ số tương quan Pearson đơn giản hóa một cách không cần thiết mối quan hệ.

Bộ dữ liệu được sử dụng trong phân tích này

Tôi đã lấy giá tiền điện tử và dữ liệu vốn hóa thị trường toàn cầu từ Coinmarketcap.

Trên cơ sở mỗi năm, tôi đã chụp nhanh để tìm 200 coin được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Sau đó tôi đã tính toán hệ số tương quan của chúng dựa trên dữ liệu giá cho năm đó.

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu giá & giới hạn thị trường cho tất cả các coin ở đây.

Thủy Tiên

Theo Tapchibitcoin/Blockonomi

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT