Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Âm mưu vụ QuadrigaCX – Giả chết hay vụ án giết người...

Âm mưu vụ QuadrigaCX – Giả chết hay vụ án giết người cướp của ?

lúc 15:59
Táng lên

Các nhà quản lý chứng khoán tỉnh tại British Columbia, Canada, đã giành chiến thắng khi điều tra vụ bê bối QuadrigaCX. Tuy nhiên, những phát triển mới có thể thấy cơ quan chứng khoán lớn nhất Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC), bắt đầu một cuộc điều tra.

Vào thứ Sáu, theo Reuters, OSC đã xác nhận trong một tuyên bố rằng họ sẽ xem xét sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX, nơi hiện tại 190 triệu đô la tiền điện tử đã bị mất. Mặc dù người phát ngôn của OSC không xác nhận liệu cơ quan quản lý có tiến hành điều tra chính thức hay không, họ nói:

Với tác hại tiềm tàng cho các nhà đầu tư Ontario, chúng tôi đang xem xét vấn đề này.

Vai trò của OSC, với tư cách là cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) của tỉnh Ontario là để bảo vệ các nhà đầu tư trong khu vực. Trong Tuyên bố về các ưu tiên của họ 2018-2019, cơ quan cam kết thực hiện quy định đổi mới sáng tạo về tiền điện tử và tích cực khuyến khích các công ty khởi nghiệp fintech trong tỉnh.

Canada vẫn chưa tăng cường quy định về tiền điện tử và bổ sung khung pháp lý toàn diện hơn cho lĩnh vực này. Nhưng họ cũng đã có hành động chống lại các dịch vụ ICO bất hợp pháp và OSC có thể quyết định theo đuổi vụ QuadrigaCX hơn nữa.

Allan Goodman, đồng chủ tịch của một nhóm công nghệ tại Goodmans LLP tin rằng OSC trước tiên sẽ kiểm tra xem QuadrigaCX có vi phạm luật chứng khoán ở Canada hay không. Ông tuyên bố:

Ví dụ, Quadriga có nên được đăng ký như một sàn giao dịch và có bất kỳ luật chứng khoán nào bị vi phạm liên quan đến giao dịch của các đồng tiền trên sàn giao dịch không?

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Colombia của Anh (BCSC) cho biết QuadrigaCX nằm ngoài phạm vi quyền hạn của mình. Họ sẽ không có hành động nào để đảm bảo lợi ích cho những người bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn của BCSC đã nói với Bloomberg trong một email:

BCSC hiện không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Quadriga CX, đã giao dịch chứng khoán hay các công cụ phái sinh, hoạt động như một thị trường hoặc trao đổi theo luật chứng khoán của British Columbia.

QuadrigaCX – Giả chết hay vụ án giết người cướp của ?

Vụ bê bối QuadrigaCX là chưa từng có. Người sáng lập của nó, Gerald Cotten, được cho là người duy nhất có quyền truy cập vào kho trữ lạnh của QuadrigaCX đột ngột qua đời ở Ấn Độ. Không có giao thức nào cho phép một nhân viên QuadrigaCX khác truy cập và hiện tại không ai có thể đụng tới 190 triệu đô la thuộc về người dùng QuadrigaCX.


Có những suy đoán đang diễn ra về việc Cotten có thực sự chết hay không. Giả chết để dùng kế ve sầu thoát xác…sống trọn cuộc đời với cái tên giả cùng 190 triệu đô la. Hay, là một màn ám sát, đầu độc với âm mưu chiếm giữ tiền của sàn giao dịch. Và, cũng không ai biết rằng QuadrigaCX có thực sự giữ số dư tiền điện tử trong kho lạnh.

Một người dùng, Ethan Lou, với 2.000 đô la đầu tư đã gặp gỡ với Cotten vào năm 2014, viết cho Toronto Star nói:

Cái chết của Cotten ở Ấn Độ là đáng ngờ. Quadriga đã gặp vấn đề về dòng tiền trong nhiều tháng. Mười hai ngày trước cái chết của Cotten, người đàn ông đã lập di chúc chi tiết, bao gồm tiền cho những con chó Chihuahua của mình – làm thế nào mà anh ta bỏ bê mật khẩu máy tính xách tay của mình ?

Thứ ba tuần trước, một thẩm phán đã cho QuadrigaCX thời hạn 30 ngày đối với các khiếu nại từ các chủ nợ và các vụ kiện tiềm năng trong khi sàn giao dịch tiếp tục cố gắng truy cập vào máy tính xách tay Cotten và hàng triệu tiền điện tử bị mất.

Một điều mà tất cả mọi người đều đang hỏi là, liệu số tiền có còn hay không ? mật khẩu có mất hay không ? và, những người liên quan đến QuadrigaCX có phải tòng phạm hay không ?

150 triệu đô la ‘mất tích’ ở đâu? sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX không có dấu hiệu có ví lạnh

Tiền đã được chuyển ra khỏi QuadrigaCX ngay trước khi sàn này phá sản

Luật sư của QuadrigaCX có thể bán công ty để giải quyết các khoản nợ

Theo: TapchiBitcoin.vn/CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT