Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Ấn Độ bắt giữ 4 cá nhân bị cáo buộc tổ chức...

Ấn Độ bắt giữ 4 cá nhân bị cáo buộc tổ chức chương trình Ponzi KBC Coin

lúc 16:41
SHARE

KBC coin ponzi

Cục Điều tra Hình sự (CID) của Ấn Độ đã bắt giữ Vijay Prajapati, Dhiraj Patel, Kamruddin Syed và Ashiq Shaikh, những người được cho là người tạo ra tiền điện tử KBC Coin, theo báo cáo của The Times of India vào ngày 04/07.

Theo báo cáo, CID lập luận rằng KBC là một kế hoạch Ponzi.

KBC được báo cáo ra mắt 6 tháng trước, và giá của nó đã không di chuyển kể từ đó. KBC coin được báo cáo phát hành ở mức 10 paisas, với lời hứa rằng chúng sẽ tăng vọt về giá trị lên 10 rupee trong một thời gian ngắn – một mức lời gấp 100x

Theo một thành viên CID, một cá nhân có tên Baljeetsingh Lashkariya đã thúc đẩy KBC thông qua sơ đồ kim tự tháp, nói rằng nhà đầu tư đầu tiên trong chuỗi sẽ nhận được ưu đãi từ vòng tròn cuối cùng của các nhà đầu tư. Ưu đãi này đóng vai trò chính trong việc mang lại nhiều nhà đầu tư hơn cho công ty.

Lashkariya và một nhà quảng bá khác, Mohan Patel, đã báo cáo về ‘hoạt động ngầm’.

Gần đây, các nhà lập pháp Ấn Độ đã đề xuất một dự luật sẽ trừng phạt những người đam mê tiền điện tử ở nước này với án tù lên tới 10 năm vì vi phạm luật chống tiền điện tử của đất nước.

Chính sách thực thi này rõ ràng là một phần của dự luật tiền điện tử được đề xuất và quy định về dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức 2019, The Block cho biết.

Dự thảo ban đầu của dự luật này xuất hiện ít nhất là từ tháng 4 đến nay như là một biện pháp để cấm các hoạt động tiền điện tử ở Ấn Độ.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT