Trang chủ Tạp chí Ấn Độ: NHTW cấm giao dịch Crypto, Cảnh sát khó bán 237.739...

Ấn Độ: NHTW cấm giao dịch Crypto, Cảnh sát khó bán 237.739 BTC và 92,1 ETH tịch thu được

lúc 11:00
Táng lên

Theo nguồn tin cho hay, cảnh sát Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức về cách thanh khoản số tiền mã hóa mà họ đang nắm giữ kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – Ngân hàng Trung ương ban hành lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch. Lệnh cấm này hiện đã có hiệu lực và ngày càng nhiều sàn giao dịch không còn cho phép người dùng rút từ tiền kỹ thuật số sang rupee nữa.

Cảnh sát được phép thanh khoản tiền điện tử

Liên quan đến vụ lừa đảo Bitcoin, tờ Pune Mirror ra vào thứ Sáu ngày 6 tháng 6 cho biết, lực lượng nòng cốt của cảnh sát điều tra tội phạm mạng ở Pune (thành phố lớn thứ hai ở bang Maharashtra, Ấn Độ, sau Mumbai) “đã bắt giữ 10 bị cáo, bào bao gồm cả vua Amit Bhardwaj – 35 tuổi và anh trai Vivek Bhardwaj ở Delhi.”

Tờ Hindu còn cho hay, Amit Bhardwaj bị cảnh sát Pune bắt tại sân bay Delhi sau khi trở về từ Thái Lan.

Theo thông tin chi tiết, cảnh sát bắt giữ được 237.739 Bitcoin và 92.1 Ethereum từ bị cáo.

Ngoài ra, cảnh sát Ấn Độ ước tính rằng vụ scam này có trị giá lên đến 35,000 rupee (tương đương 2,1 tỷ USD). Nhóm điều tra đặc biệt (SIT) của cảnh sát Pune sau đó đã “ nộp đơn tại phiên tòa, xin phép bán các loại tiền điện tử tịch thu được trong quá trình điều tra.”

Trong tài liệu được đệ trình lên tòa án, cảnh sát đã khẳng định rằng để “bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư … mọi cryptocurrencies bị hệ thống máy móc điều tra ra và tịch thu cần được được bán hoặc thanh khoản.” Do vậy, nguồn tin chính thức của Ấn Độ đăng tải rằng:

“Tòa án đã cho phép cảnh sát bán hết số tiền điện tử trị giá 11 triệu rupee ( khoảng 1,6 triệu USD).”

Thách thức trước mắt

Trong đơn kiến nghị trước tòa, cảnh sát Ấn Độ đã giải trình những khó khăn trong quá trình thanh khoản tiền kỹ thuật số ra tiền rupee.

Ngân hàng Trung ương ban hành thông tư vào ngày 6 tháng 4, cấm các tổ chức tài chính dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử. Các ngân hàng có ba tháng để ngừng cung cấp dịch vụ cho các công ty kinh doanh tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch cryptocurrency.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng cấm tất cả các ngân hàng cung cấp dịch vụ bao gồm duy trì tài khoản, đăng ký, thanh toán, bù trừ, mở tài khoản giao dịch và chuyển hoặc nhận tiền trong tài khoản liên quan đến việc mua hoặc bán tiền điện tử.

Thông tin chi tiết hơn cho biết “cảnh sát cũng đưa ra thông báo của tòa án rằng Zeb IT Services Pvt Ltd (Zebpay) và các sàn giao dịch tiền điện tử khác ở Ấn Độ đã thông báo cho chủ tài khoản của họ rằng họ sẽ không thể thanh khoản tiền điện tử của mình và rút số dư bằng tiền rupee nữa vì các ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán từ ngày 6 tháng 7.

Zebpay là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất của Ấn Độ. Sàn giao dịch này thông báo dừng việc gửi tiền và rút tiền vào ngày 3 tháng 7.

Theo Tapchibitcoin/news.bitcoin.com

Các Ngân hàng Ấn Độ buộc khách hàng phải “hứa” không sử dụng để mua Bitcoin

MỚI CẬP NHẬT