Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin AnChain.AI nghi ngờ Chainlink là một cứ lừa Pump & Dump

AnChain.AI nghi ngờ Chainlink là một cứ lừa Pump & Dump

lúc 22:00
SHARE

Chainlink, loại coin lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường, rất có thể là ví dụ điển hình về một cứ lừa pump & dump. Tiết lộ này đã được thực hiện bởi công ty AnChain.AI.

Một sơ đồ phối hợp pump & dump

Theo giải thích của U.Today, “pump & dump” là hành động làm tăng giá tài sản một cách giả tạo để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Rõ ràng, chỉ những người tổ chức pump-and-dump và nội bộ của họ mới có thể thu lợi từ những kế hoạch như vậy.

Sau khi phân tích giao dịch của token LINK từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 26 tháng 7, AnChain.AI đã kết luận rằng có một số địa chỉ thường xuyên kích hoạt các đợt pump & dump. Người ta có thể dự đoán khi nào một động thái giá khác diễn ra bằng cách giữ các tab trên các ví cụ thể này.

Chainlink

Vào ngày 29 tháng 6, LINK đã đạt được ATH hiện tại là 4,36 đô la sau khi được niêm yết trên Coinbase. Tuy nhiên, hóa ra một số lượng nhỏ các trader đã tạo nên sự tăng trưởng to lớn này.

Vốn hóa thị trường của Chainlink đã giảm hơn 600 triệu đô la kể từ tháng Sáu. Ở thời điểm hiện tại, nó đang được giao dịch ở mức $ 1,78.

Nhóm Chainlink chịu áp lực

Theo Giám đốc điều hành SmartContract, ông Serge Nazarov, họ không thể xử lý tình trạng này do thị trường token của họ tồn tại ngoài Chainlink. Hơn nữa, công ty kịch liệt phủ nhận sự tham gia của mình vào các chương trình pump & dump này. U.Today đã tìm đến nhóm Chainlink và chính Nazarov đã xác nhận như vậy.

Các nhà phát triển Chainlink cũng bị cáo buộc đã bán phá giá 700,000 LINK trên thị trường mở, giúp LINK thuận lợi đạt được mức ATH sau đó.

Giá LINK hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | News.u.today

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT