Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Anh chị em nhà Ethereum ghi điểm trước khi diễn ra hardfork

Anh chị em nhà Ethereum ghi điểm trước khi diễn ra hardfork

lúc 17:00
SHARE

Trong tuần này, chúng ta được chứng kiến thị trường giá Bitcoin giảm nhưng Ethereum Classic lại ‘chuyển mình’ ngoạn mục trước khi diễn ra hard fork dự kiến vào ngày 17/9. Và giá Ethereum cũng đang tăng.

Theo đó, giá của Ethereum Classic tăng vọt 20% lên mức 7.38 đô la mỗi coin. ETC đã có động thái tăng giá ‘siêu quyến rũ’ trong tuần qua.

Ethereum Classic tăng vọt 20%

Trên thực tế, ETC là loại hoạt động tốt nhất hiện nay trong số 100 loại tiền điện tử có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường. Với mức tăng vọt như vậy, Ethereum Classic dễ dàng vượt xa giá Bitcoin, vốn đang đi ngang sau khi lao dốc vào đầu tuần.

Giá của Ethereum Classic đã tăng gần 25% lên mức 7.82 đô la – là mức giá cao nhất của ETC kể từ giữa tháng 7.

Hard fork Atlantis Istanbul

Không rõ chính xác điều gì đang kích hoạt sự tăng đột biến của Ethereum Classic. Tuy nhiên, biến động giá đột ngột như vậy thường xảy ra trước các hard fork. Hard fork Atlantis của ETC giờ chỉ còn cách ngày thực hiện chưa đầy một tháng.

Sắp xảy ra fork cũng có thể là nguyên nhân giải thích cho cuộc biểu tình giá Ethereum vao hôm thứ 5 vừa qua.

Mặc dù khiêm tốn hơn nhiều so với ETC nhưng mức tăng 3% của Ethereum đã đưa giá lên mức 192.7 đô la, vượt xa khả năng phục hồi của Bitcoin. ETH đã tăng cao tới 195 đô la vào chiều cùng ngày. Vào thời điểm viết bài, giá giảm nhẹ còn 192.5 đô la.

anh-chi-em-nha-ethereum-ghi-diem-truoc-khi-dien-ra-hard-fork-trong-khi-bitcoin-lao-doc

ETH vượt xa Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nâng cấp hard fork Istanbul sắp tới của mạng ETH dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10, bao gồm 6 điều chỉnh codebase (còn được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum hoặc EIP).

Hard fork Istanbul sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 1 dự kiến vào tháng 10, trong khi giai đoạn 2 sẽ diễn ra vào quý 1/2020.

anh-chi-em-nha-ethereum-ghi-diem-truoc-khi-dien-ra-hard-fork-trong-khi-bitcoin-lao-doc

Hội nghị thượng đỉnh Ethereum Classic

Không có gì lạ khi một loại tiền điện tử trải nghiệm mức tăng giá đáng kể trước một hội nghị. Và đây có thể là trường hợp của ETC vì Hội nghị thượng đỉnh Ethereum Classic sắp diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Với hơn 30 diễn giả đã được công bố, Hội nghị thượng đỉnh cổ điển Ethereum sẽ có một loạt các chủ đề liên quan đến tiền điện tử, bao gồm IoT, khả năng tương tác chuỗi chéo và các vấn đề xã hội liên quan đến blockchain.

Quan hệ đối tác gần đây của ETC Labs

ETC Labs đã công bố hai quan hệ đối tác gần đây có thể góp phần vào sự tăng trưởng của tiền điện tử.

ETC Labs đã xuất bản một bài đăng trên blog vào ngày hôm qua, thông báo về mối quan hệ đối tác mới với tập đoàn đầu tư thị trường vốn kỹ thuật số có trụ sở tại London, North Block Capital.

Là một phần của chương trình Studio của tổ chức, ETC Labs sẽ hợp tác với North Block Capital để tạo ra các sáng kiến bán token cho các khách hàng, đối tác và đầu tư của công ty có trụ sở tại London.

Ngoài việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho việc bán token, ETC Labs tuyên bố rằng tổ chức này đang tăng cường nỗ lực tiếp thị cho các chương trình khuyến mãi nhắm vào thị trường châu Á.

Buterin: ‘Khả năng mở rộng là nút thắt cổ chai’

Vitalik Buterin – đồng sáng lập nền tảng ETH – đã cảnh báo “khả năng mở rộng là một nút thắt cổ chai lớn vì blockchain Ethereum đã gần đầy”.

Theo đó, Buterin đã gióng lên hồi chuông cần phải nâng cấp khả năng mở rộng để thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử hàng loạt.

Theo doanh nhân công nghệ 25 tuổi này, mặc dù Bitcoin thu hút tất cả sự chú ý của truyền thông nhưng ông cho rằng tiềm năng đột phá của blockchain ETH vượt qua Bitcoin. Cụ thể:

“5 năm trước, nói đến blockchain là nói đến Bitcoin, nhưng bây giờ đã được mở rộng hơn nhiều thay vì chỉ xoay quanh Bitcoin. Blockchain đã tách ra thành các không gian riêng biệt có nhiều tầm nhìn khác nhau”.

Giá ETH hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT