Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Anh em nhà Winklevoss: “Bitcoin là tương lai. Chúng tôi không thể...

Anh em nhà Winklevoss: “Bitcoin là tương lai. Chúng tôi không thể bỏ lỡ nó”

lúc 17:30
SHARE

Winklevoss-Bitcoin-FOMO

Mặc dù sở hữu nhiều Bitcoin hơn chúng ta có thể tưởng tượng, câu chuyện về cách mà hai chủ sở hữu của nền tảng giao dịch tiền điện tử Gemini lần đầu tiên bước vào không gian tài sản kỹ thuật số cũng rất quen thuộc với chúng ta. Cameron và Tyler Winklevoss thừa nhận rằng họ đã từng rơi vào một trường hợp FOMO vào năm 2013 khi lần đầu tiên gia nhập thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cả hai cũng bình luận rằng họ không nghĩ rằng các cáo buộc về việc sử dụng Bitcoin cho các hành vi tội phạm sẽ làm mất danh tiếng của đồng tiền điện tử này. Họ cho rằng bọn tội phạm cũng sử dụng các công cụ hữu ích khác.

Ngay cả Tyler và Cameron cũng bị ảnh hưởng bởi FOMO khi gia nhập Bitcoin

Xuất hiện trên CNN Business vào hôm nay (ngày 23 tháng 8), hai chủ sở hữu của sàn giao dịch Gemini bày tỏ rằng họ không hề bi quan trước chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed Index) của Bitcoin khi nó tác động đến thị trường.

Tyler Winklevoss, cũng giống như nhiều người khác đã làm trước anh ấy, đã đánh đồng Bitcoin với Internet về tác động của nó đối với xã hội loài người. Tuy nhiên, anh đã xác định một điểm khác biệt chính giữa hai công nghệ này:

“Khác với Internet, thứ bạn không thể mua được dù chỉ một phần, bạn thực sự có thể mua một phần của “Internet của tiền tệ” mới này.”

Anh tiếp tục tuyên bố rằng các trader và tổ chức tài chính ở Phố Wall đã “ngủ quên” trên Bitcoin. Vì muốn thật trọng mà nhiều nhà quản lý tiền chuyên nghiệp đã bỏ lỡ loại lợi nhuận mà các nhà đầu tư bán lẻ sớm được hưởng.

Cameron, người anh em sinh đôi của Tyler, tiếp tục bình luận rằng:

“Một khoản đầu tư vào Bitcoin cũng giống như một khoản đầu tư vào vàng vậy… Đây là một lớp tài sản mới, nó chính là tương lai. Nó có biến động; và đã có những lúc lên xuống. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đang di chuyển đúng hướng.”

Cameron tiếp tục mô tả động lực ban đầu đã thúc đẩy hai anh em đầu tư vào Bitcoin vào năm 2013. Cho rằng đó là một trường hợp kinh điển của FOMO (fear of missing out), Cameron tuyên bố rằng:

“Chúng tôi không thể bỏ lỡ tương lai này.”

Cuộc trò chuyện đã chuyển sang việc nói về các quy định mà kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của Facebook mang đến cho Bitcoin và phần còn lại của không gian crypto. Người dẫn chương trình đã đề cập với cặp song sinh về việc sử dụng Bitcoin trong việc tài trợ cho cuộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và đây là loại tiền tệ được sử dụng trên các thị trường dark web như Silk Road. Mối quan tâm của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và những nhà lập pháp khác cũng được nêu ra.

Về vấn đề này, Tyler trả lời rằng những lo ngại không phải là duy nhất đối với Libra hay Bitcoin. Những kẻ khủng bố cũng sử dụng xe hơi, email và đô la Mỹ. Anh nói thêm:

“Bitcoin đã được sử dụng bởi một số cá nhân xấu nhưng rất nhiều trong số những người đó đang ở trong tù… Tội phạm thông minh vẫn chưa sử dụng Bitcoin bởi vì nó thực sự rất dễ lần ra được.”

Cuối cùng, anh kết luận bằng cách rằng:

“Nhiều tội phạm sử dụng đồng đô la hơn bất cứ thứ gì khác.”

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT