Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Anthony Pompliano nói rằng Bitcoin chỉ mất 10 năm để “có mặt”...

Anthony Pompliano nói rằng Bitcoin chỉ mất 10 năm để “có mặt” tại cuộc họp G7

lúc 09:00
SHARE

Bitcoin-G7

Cuộc họp G7 sẽ diễn ra vào tuần tới để khám phá các quy định xung quanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Và có một điều không mấy ngạc nhiên đó là Anthony Pompliano không hề lo lắng về điều này.

G7 sẽ thảo luận về Bitcoin trong cuộc họp sắp tới

Tuần tới, cuộc họp G7 sẽ diễn ra và lần này, các nhà lãnh đạo của Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh Quốc và Hoa Kỳ sẽ dành thời gian để thảo luận về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số.

Trước đây, nhóm G7 đã thảo luận về sự cần thiết trong việc giám sát và quy định trong lĩnh vực non trẻ này, nhưng kết quả cuối cùng đã dẫn tới việc mỗi quốc gia phát triển khung pháp lý riêng của họ hoặc không làm gì cả.

Đầu tuần này, CEO của Morgan Creek Digital Asset, Anthony Pompliano, đã có một cuộc nói chuyện ngắn gọn với Joe Kernen từ CNBC về Bitcoin, lần ‘debut’ thứ hai trước G7.

Nhà phân tích tài sản kỹ thuật số tập trung vào thực tế là chỉ trong vòng 10 năm, Bitcoin đã đi từ một token bên lề được thảo luận bởi những người đam mê công nghệ trên Internet, cho đến một chủ đề được thảo luận nghiêm túc giữa các tổ chức quản lý trên toàn cầu.

Các quy định đang xuất hiện… theo chính quyền của Trump

Theo báo cáo trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và thậm chí là Ngoại trưởng Mike Pompeo đã đưa ra những tuyên bố chính thức nêu rõ ý kiến của họ về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Pompliano tin rằng các quy định trong tương lai có thể sẽ nhắm mục tiêu vào các giao dịch fiat như nhà cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử. Nhà phân tích thừa nhận rằng những quy định được nhắm mục tiêu này “có thể sẽ gây tổn hại trong ngắn hạn” vì họ sẽ đánh vào tâm lý và ngăn cản mọi người đầu tư vào tiền điện tử.

Cuối cùng, Pompliano và nhiều nhà phân tích khác đồng ý rằng các quy định là một điều gì đó rất phiền phức. Không có ai thích cái ý tưởng giám sát của chính phủ cả, cũng như quy định và việc tuân thủ thuế, nhưng để lĩnh vực này có thể thực sự mở rộng thì các quy định chính thống là điều bắt buộc.

Không có áp lực thì không có kim cương!

Pompliano nói với người dẫn chương trình của CNBC, Joe Kernen rằng bất cứ quy định nào mà G7 đang nung nấu “sau cùng có thể trở thành lợi ích ròng cho Bitcoin trong một thời gian dài,” vì tài sản này sẽ dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Bối cảnh của các cuộc họp trong tuần tới có thể tạo ra một xu hướng giảm giá ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử, nhưng Pompliano vẫn tự tin về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Nhà phân tích này đã chỉ ra sự chấp thuận của Bakkt bởi CFTC là bằng chứng cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT