Trang chủ Tạp chí Áp lực mua Bitcoin đạt mức cao nhất trong 2 tháng khi...

Áp lực mua Bitcoin đạt mức cao nhất trong 2 tháng khi giá lần đầu tiên đạt $ 11.500 trong năm

lúc 23:01
SHARE

Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng hôm nay, với một chỉ số kỹ thuật quan trọng chỉ ra áp lực mua mạnh nhất trong hơn 2 tháng.

King of Crypto đã tăng lên 11.500 đô la trên Binance để đạt mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2018, vượt qua mức cao nhất trong nhiều tháng trước đó là 11.247 đô la được thấy vào Chủ nhật.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Giá trung bình trên các sàn giao dịch lớn cũng đạt mức cao nhất trong 15 tháng là $ 11.500 đô la vào ngày hôm nay.

Cuộc biểu tình có vẻ sẽ tiếp tục hướng tới 12.000 đô la, vì chỉ báo dòng tiền Chaikin (cho thấy áp lực mua và bán bằng cách kết hợp giá và khối lượng thành một số liệu) hiện đang ở mức 0,32 – mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 4.

Điều đó nói rằng, với mức giá hiện tại là 11.400 đô la, BTC đã tăng 176% trên cơ sở hàng quý và 34% trên cơ sở hàng tháng. Những con bò đực thường hít thở theo những cuộc biểu tình như vậy. Kết quả là, một sự điều chỉnh đột ngột không thể loại trừ.

Tuy nhiên, bất kỳ sự thoái lui nào cũng có thể là nhất thời, vì các nghiên cứu kỹ thuật dài hạn hơn đã được đưa ra để ủng hộ những con bò đực. Hơn nữa, câu chuyện về Libra Coin của gã khổng lồ Facebook liên tục len lỏi khắp các nghị trường quốc tế, nằm trang nhất tại các trang báo lớn chính thống khắp thế giới hàng ngày sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của Bitcoin của hơn nữa.

Joe Kernen, một trong những người dẫn chương trình Squawk Box của CNBC, là người mới nhất gia nhập nhóm các nhà quan sát gọi Libra là một sự tích cực đối với Bitcoin.

Biểu đồ BTC hàng ngày

Như có thể thấy ở phía trên bên trái, chỉ số dòng tiền Chaikin đang có xu hướng ở phía bắc và hiện đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 4. Chỉ báo đã chuyển biến tích cực trong tháng 3, báo hiệu sự thay đổi xu hướng giảm giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (phía trên bên phải) đang báo cáo các điều kiện mua quá mức với một bản in trên 70, nhưng vẫn thấp hơn mức cao 86,00 được thấy vào giữa tháng 5. Hơn nữa, các chỉ số mua quá mức trên RSI sẽ chỉ có được sự tín nhiệm nếu giá có dấu hiệu cạn kiệt.

Đến bây giờ, những con bò đực đang có một vài dấu hiệu chậm lại.

Biểu đồ BTC 4 giờ

Đột phá kênh tăng dần được nhìn thấy trên biểu đồ 4 giờ cho thấy sự tiếp tục của cuộc biểu tình. Chỉ báo RSI đã vi phạm đường xu hướng giảm, làm mất hiệu lực mô hình giảm giá cao (phân kỳ giảm).

Sự đột phá cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng về khối lượng mua, như được biểu thị bằng thanh màu xanh lá cây (được đánh dấu bằng mũi tên).

Do đó, con đường ít kháng cự nhất là ở phía cao hơn và giá có thể tăng lên mức kháng cự ở mức $ 11,688 (cao tháng 3 năm 2018) và $ 11,780 (cao tháng 2 năm 2018).

Coi chừng thất bại lặp đi lặp lại ở mức $ 11,394 – 50% mức thoái lui Fib của thị trường gấu – vì điều đó có thể mang lại sự phục hồi cho mức hỗ trợ biểu đồ hàng giờ là $ 10,550.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT