Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Áp lực mua Bitcoin tăng cao có thể đẩy giá lên hơn...

Áp lực mua Bitcoin tăng cao có thể đẩy giá lên hơn $10K và nhắm mục tiêu $100k vào 2021

lúc 16:03
SHARE

Giá Bitcoin giao dịch thấp hơn 40% so với thời điểm đầu năm, nhưng giá thấp mang lại áp lực mua nhiều hơn đáng kể trên thị trường tiền điện tử so với đợt tăng mạnh đầu năm 2020. Theo đó, dự kiến Bitcoin sẽ sớm lấy lại mức 10.000 đô la Mỹ.

Đợt tăng giá vào đầu năm 2020 của Bitcoin

Năm 2017 là năm kinh điển của Bitcoin. Giá của tất cả các loại tiền điện tử lớn đã phình to và nhà đầu tư bán lẻ đổ xô đến những sàn giao dịch như Coinbase để FOMO mua tài sản.

Năm 2018, tình hình diễn biến hoàn toàn ngược lại vì giá lao dốc thảm hại.

Năm 2019, các loại crypto như Bitcoin đã phục hồi, nhưng dừng lại vào cuối mùa hè, đẩy giá về 6.000 đô la.

Đầu năm 2020, giá Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ, tăng hơn 50% và trên 10.000 đô la – mức tương tự đã gây ra FOMO lớn trong năm 2017.

Nhưng cuộc tăng giá đã không được duy trì và tiền mới không đến với thị trường. Việc thiếu áp lực mua khiến Bitcoin cực kỳ dễ bị tổn thương.

Thất bại trong việc kích hoạt FOMO đi kèm với đại dịch Corona vượt khỏi tầm kiểm soát gây ra động thái bán tháo trên diện rộng ở tất cả các thị trường.

Nỗi sợ hãi cho tương lai đã khiến Bitcoin sụp đổ xuống dưới 3.800 đô la. Nhưng kể từ khi đạt đến những mức giá thấp này, áp lực mua trở lại mạnh mẽ.

Phân tích BTC và lý do tại sao tôi rất ủng hộ quan điểm tăng giá trong tháng qua. Bull run halving đã bị gián đoạn bởi cuộc khủng hoảng tài chính và đại dịch thế giới. Sự hoảng loạn và thất bại hàng loạt xảy ra sau đó. Bây giờ chúng tôi có nhiều áp lực mua hơn trước. BTC đương nhiên muốn lấy lại 10.000 đô la”.

Khối lượng cân bằng cho thấy áp lực mua nhiều hơn lúc BTC giao dịch ở mức 10K đô la

Theo chỉ báo Khối lượng cân bằng, thường được gọi là chỉ báo tiền thông minh, áp lực mua tăng mạnh. Có nhiều áp lực mua Bitcoin hơn kể từ khi thảm họa lao dốc vào giữa tháng 3 so với thời kỳ đầu năm 2020 với giá lên hơn 10.000 đô la.

Chỉ báo khối lượng cân bằng có thể giúp các nhà phân tích đánh giá khi nào khối lượng tăng trước giá. Có một câu nói phổ biến rằng khối lượng thường đi trước giá cả, do “tiền thông minh” luôn dẫn đầu đàn.

Khi giá bắt đầu phản ứng, tâm lý bầy đàn khiến các nhà đầu tư còn lại phải làm theo.

Khối lượng cân bằng trên biểu đồ giá Bitcoin cho thấy mặc dù giá thấp hơn nhiều so với chỉ một tháng trước đó, nhưng có nhiều sự quan tâm hơn ở những mức giá thấp này.

Động lực thị trường như vậy là hoàn toàn bình thường. Với mức giá trên 10.000 đô la Mỹ, các nhà đầu tư thấy Bitcoin quá đắt đỏ, khiến tài sản giảm xuống mức hấp dẫn hơn nhiều. Bây giờ giá Bitcoin đã ở mức thấp nên các nhà đầu tư có cơ hội mua BTC giá rẻ.

Tiền điện tử đã giao dịch ở mức gần gấp đôi so với đáy gần đây khoảng 3.800 đô la, và nếu áp lực mua duy trì ở đây, rất có khả năng đáy đã xuất hiện và những mức thấp đó không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoCompare, khối lượng tiền điện tử đã tăng vọt trong Q1 với ba tháng tăng trưởng liên tiếp.

Khối lượng tăng trưởng có thể chỉ ra rằng Bitcoin có thể đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác vào năm 2020.

Bitcoin tăng đến 100K đô la?

Nói chuyện với trang web tin tức hàng hóa và đại lý vàng thỏi Kitco, Anthony Pompliano – đồng sáng lập quỹ tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets và là nhà phân tích – giải thích rằng mặc dù đã giảm gần đây nhưng Bitcoin vẫn đang “tăng hàng trăm phần trăm” đến 100K trong những năm tới.

Dự đoán chính xác là 100K đô la vào tháng 12/2021, chỉ hơn 18 tháng kể từ bây giờ. Để đưa ra dự đoán này, anh trích dẫn 3 nguyên nhân:

  • Các ngân hàng trung ương đang in tiền hàng loạt: Để ngăn chặn các tác động tiêu cực của virus Corona, các ngân hàng trung ương đã bắt đầu gỡ rối thông qua nới lỏng định lượng và lãi suất thấp. Các nhà phân tích tin rằng khi giá trị của fiat giảm, Bitcoin sẽ tăng.
  • Phần thưởng khối giảm một nửa sau khi halving: Vào tháng 5, số lượng Bitcoin được khai thác mỗi ngày sẽ bị giảm một nửa. Điều này sẽ tự nhiên làm giảm áp lực bán gây ảnh hưởng đến giá BTC từ phía các miner.
  • Nhu cầu về Bitcoin đang tăng lên: Như sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu đối với stablecoin, nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng, có lẽ là do hai nguyên nhân kể trên và việc tìm kiếm các khoản đầu tư mới trong thời gian căng thẳng này.

Pompliano giải thích 3 yếu tố sẽ hoạt động song song để tăng nhu cầu Bitcoin trong thời điểm tỷ lệ khan hiếm tăng, dẫn đến cả cú sốc cầu dương và cú sốc cung âm – hai xu hướng sẽ làm tăng đáng kể giá tài sản.

Toán học đồng ý với Pompliano

Thật vậy, nhà phân tích giả danh PlanB nhận thấy vốn hóa thị trường của Bitcoin theo thời gian có thể được vẽ trên biểu đồ hồi quy logarit, có bình phương R là 93% (ban đầu là 95% nhưng đã được điều chỉnh xuống do biến động), cực kỳ chính xác trong các thuật ngữ lingo không thống kê.

Mô hình dự đoán rằng BTC sẽ có giá trị hợp lý từ 55.000 đến 100.000 đô la – gấp khoảng 10 đến 20 lần giá trị hiện tại – sau khi halving.

Điều quan trọng, mô hình này không dự đoán khi nào Bitcoin sẽ chứng kiến đợt tăng giá này, nhưng dự đoán tăng trưởng dài hạn hướng tới giá trị hợp lý.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT