Trang chủ Tạp chí Apple cấm các ứng dụng khai thác cryptocurrency trên iOS và macOS

Apple cấm các ứng dụng khai thác cryptocurrency trên iOS và macOS

lúc 15:30
Táng lên
Apple cấm các ứng dụng khai thác cryptocurrency trên iOS và macOS
Đánh giá

Apple đang siết chặt việc khai thác tiền mã hóa trên các nền tảng của hãng này, nhưng đừng lo lắng quá nhiều. Ứng dụng ví tiền mã hóa yêu thích của bạn có thể vẫn còn trong tình trạng bình thường sau khi cập nhật các nguyên tắc dành cho nhà phát triển của Apple trên iOS và macOS. Các quy định mới nhằm mục đích chủ yếu là hạn chế các hoạt động ngầm của thị trường tiền mật mã như ICO không được kiểm soát cũng như hạn chế khai thác trên phần cứng Apple. Quy tắc áp dụng cho cả máy tính và điện thoại, nhưng hạn chế hơn trên điện thoại do hệ sinh thái di động đóng của Apple.

Các quy tắc mã hóa mới xuất hiện trong các nguyên tắc dành cho nhà phát triển của Apple trong WWDC, cũng là khi công ty bắt đầu quản lý bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến nào có cửa hàng có thể duyệt (đó là liên kết Steam Link). Các nguyên tắc về crypto có phần riêng trong tài liệu cập nhật theo điều “3.1.5 (b) Cryptocurrency.” Ý chính là bạn sẽ không khai thác bất kỳ đồng tiền mã hóa nào trên điện thoại của mình, nhưng bạn có thể lưu trữ nó ở đó.

Apple nói rằng các ứng dụng ví để lưu trữ Bitcoin của bạn và các loại tiền mã hóa khác vẫn bình thường. Tuy nhiên, nhà phát triển cung cấp các ứng dụng này phải được đăng ký trong chương trình nhà phát triển Apple dưới dạng tổ chức chứ không phải là cá nhân. Bạn cũng có thể truy cập các sàn giao dịch mã hóa trực tuyến trong ứng dụng. Các ICO bị thắt chặt hơn một chút. Các ứng dụng cung cấp để tạo điều kiện cho ICO chỉ có thể thực hiện với sự ủng hộ của các ngân hàng, công ty chứng khoán hoặc các tổ chức tài chính khác.

Tạo crypto trên thiết bị Apple của bạn bị cấm theo các quy tắc mới một cách hiệu quả. Nhà phát triển không thể thưởng cho người dùng bằng tiền mã hóa để hoàn thành nhiệm vụ trong ứng dụng và đáng kể hơn, bạn không thể sử dụng ứng dụng để khai thác tiền trên máy của mình. Trong trường hợp điện thoại, điều này có thể có ý nghĩa. Bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền mã hóa bằng phần cứng công suất thấp từ điện thoại của bạn. Vì vậy, lý do duy nhất một nhà phát triển sẽ bao gồm các chức năng như vậy là để thử và lừa người dùng khai thác các đồng tiền cho họ. Việc khai thác như vậy cũng gây áp lực lên phần cứng điện thoại và có thể rút ngắn tuổi thọ vốn đã ngắn của nó. Apple vốn đã tỏa nhiều nhiệt và làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại ngay cả khi không khai thác crypto.

Apple khóa các thiết bị di động, vì vậy cách duy nhất để có được các ứng dụng không được chấp thuận là tìm ra một lỗ hổng và “bẻ khóa” điện thoại. Việc này ngày càng khó khăn và nguy hiểm. Ở phía macOS, bạn có thể tải ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng ứng dụng Mac. Apple sẽ không phân phối bất kỳ ứng dụng khai thác mã hóa nào, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống một ứng dụng riêng biệt nếu bạn chọn. Cũng tương tự như với các loại ứng dụng bị cấm khác.

Theo tapchibitcoin.vn/extremetech

Apple cấm các ứng dụng khai thác cryptocurrency trên iOS và macOS
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT