Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Australia: Danh mục đầu tư hưu trí được đầu tư bằng tiền...

Australia: Danh mục đầu tư hưu trí được đầu tư bằng tiền điện tử 100% là bất hợp pháp

lúc 10:00
SHARE

tien-dien-tu-uc

Cơ quan Thuế Australia đã ban hành thư cảnh báo tới 18,000 Siêu quỹ tự quản lý (SMSF) vì đã tập trung đầu tư quá nhiều vào một loại tài sản. Theo luật pháp Australia, việc sử dụng hơn 90% quỹ hưu trí cho một lớp duy nhất, chẳng hạn như tài sản hoặc tiền điện tử, là bất hợp pháp – theo báo cáo của hãng tin địa phương Micky, ngày 16/08.

Nghĩa vụ pháp lý để đa dạng hóa danh mục đầu tư hưu trí của bạn

Quỹ SMSF liên quan đến một cá nhân chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư quỹ hưu trí của riêng họ, thay vì dựa vào một người quản lý quỹ chuyên nghiệp. Đây là một lĩnh vực tăng trưởng lớn cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước, với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đô la Úc.

Nhưng nhiều thư từ của cơ quan thuế đang nhắc nhở những người về hưu rằng họ “có nghĩa vụ phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý để áp dụng các chiến lược đầu tư, tránh đầu tư rủi ro”.

Nếu không tuân thủ, họ có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 4,200 đô la Úc.

Một khoản đầu tư tiền điện tử vốn đã rất rủi ro

Phần lớn những người vi phạm các quy định đang đầu tư vào tài sản, nhưng một số lượng người vi phạm ngày càng tăng đang chuyển sang tiền mã hóa. Điều này không ảnh hưởng gì, miễn là tuân thủ quy tắc 90%.

Australia thực sự đang có một trong số những điều luật thuận lợi nhất xung quanh việc đầu tư quỹ hưu trí vào tiền điện tử. Đây là một trong những lý do mà sàn giao dịch Ấn Độ, Zebpay, gần đây đã mở một văn phòng tại đất nước này. CEO của Zebpay, Ajeet Khurana cho biết:

“Australia là quốc gia phát triển duy nhất có tiền hưu trí, tiền hưu bổng, dễ dàng được đầu tư vào tiền điện tử”.

Nhưng thông điệp về đa dạng hóa đầu tư không phải lúc nào cũng được thông qua. Trang web Bitcoin Australia đã tuyên bố không chính xác rằng, “Bạn có thể quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vào tiền mã hóa. Con số có thể chỉ bằng 1% hoặc rất lớn – 100% – nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn”.

Một lá thư có hiệu lực pháp lý mạnh mẽ từ cơ quan thuế nên được đưa ra để làm rõ tất cả vấn đề.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT