Trang chủ Kinh nghiệm Trade Coin Mô hình nến ba con quạ đen(Three Black Crows) là gì?

Mô hình nến ba con quạ đen(Three Black Crows) là gì?

lúc 18:06
SHARE

Ba con quạ đen là gì?

Ba con quạ đen thường xuất hiện sau một đợt xu hướng tăng, gồm cụm 3 cây nến giảm giá dự đoán sự đảo chiều xu hướng tăng. Mỗi cây nến trong mô hình đều có giá đóng cửa gần hoặc bằng với giá thấp nhất của cây nến đó. Giá mở cửa của mỗi cây nến trong mô hình đều nằm bên trong thân cây nến trước đó.Thông thường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo này kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật hoặc mẫu biểu đồ khác để xác nhận sự đảo chiều một xu hướng tăng.

Ba con quạ đen nói cho bạn điều gì?

Ba con quạ đen là một mô hình bạn có thể nhìn thấy được mà không cần có tính toán cụ thể nào khi xác định nó. Mô hình ba con quạ đen xảy ra khi gấu áp đảo những con bò trong ba phiên giao dịch liên tiếp. Mô hình hiển thị trên biểu đồ giá là ba nến giảm giá dài với bóng ngắn hoặc không có bóng nến.

ba-con-qua-den

Mẫu nến điển hình của ba con qua đen thường xuất hiện khi những con bò đực sẽ bắt đầu phiên với mức giá mở cao hơn một chút so với mức đóng trước đó, nhưng giá được đẩy xuống thấp hơn trong suốt phiên giao dịch. Cuối cùng, giá sẽ đóng cửa gần hoặc bằng với giá thấp nhất thấp của phiên giao dịch, dưới áp lực mạnh mẽ từ những con gấu. Các Trader thường xem mô hình này là khởi đầu của một xu hướng giảm.

Cách sử dụng mô hình ba con quạ đen

Là một mô hình có thể quan sát được, Vì thế bạn nên sử dụng ba con quạ đen làm dấu hiệu để xác nhận cho các chỉ số kỹ thuật khác. Ví dụ như RSI đang ở mức quá mua trong một thời gian dài, sau đó một mô hình 3 con quạ đen xuất hiện, đồng thời RSI đâm qua mức 50 thì đây cũng được xem là một dấu hiệu cho một sự đảo chiều xu hướng.

Ba con quạ đen lý tưởng nhất là những cây nến giảm giá tương đối dài, đóng cửa ở gần hoặc bằng mức giá thấp trong phiên giao dich. Nếu các bóng được kéo dài ra, thì nó có thể là do một số nhà đầu tư chốt lời, sau đó xu hướng tăng lại được xác nhận lại.

Sự khác biệt giữa ba con quạ đen và ba chàng lính trắng

Đối lập với mô hình ba con quạ đen là mô hình ba chàng lính trắng, nó xảy ra vào cuối xu hướng giảm giá và dự đoán khả năng đảo chiều một xu hướng giảm. Mô hình này xuất hiện dưới dạng ba nến tăng thân dài, đều có giá mở cửa nằm bên trong thân nến trước đó và có giá đóng cửa nằm gần với giá cao nhất của chính nó.

Hạn chế của việc sử dụng ba con quạ đen

Mô hình ba con quạ đen thể hiện sự sụt giảm giá mạnh, vì thế các nhà giao dịch nên quan sát ở các khung thời gian ngắn hạn hơn, các chỉ bảo kỹ thuật sẽ thể hiện sự bán quá mức có thể dẫn đến việc điều chỉnh trước khi xu hướng giảm được tiếp tục. Cách tốt nhất để xác nhận khi nào tài sản bị bán quá mức là bạn có thể dùng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), khi chỉ báo này đi qua mức 30 thì nó thể hiện tài sản này đã bị bạn quá mức, tuy nhiên bạn phải xem xét thêm sự phân kỳ của chỉ số này, bạn có thể tìm hiểu về nó qua bài viết RSI là gì?

Hơn nữa, nhiều trader thường nhìn vào các mô hình nến hoặc chỉ báo kỹ thuật khác để xem hành động của giá thay vì chỉ sử dụng mô hình ba con quạ đen. Mô hình ba con quạ đen thường được dùng để xác định xu hướng hơn là điểm vào lệnh, vì thế bạn nên dùng nó kết hợp với các chỉ báo khác để có điểm vào lệnh tối ưu nhất.

SN_Nour

Theo Tapchibitcoin.vn

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT