Trang chủ Blockchain Bahrain: Chính phủ chính thức gọi blockchain là “cột mốc phát triển...

Bahrain: Chính phủ chính thức gọi blockchain là “cột mốc phát triển thực sự”

lúc 19:00
SHARE

Chính phủ Bahrain đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ blockchain đối với nền kinh tế của đất nước trong khi đề cao cảnh giác an ninh mạng, trang tin tức News of Bahrain đưa tin hôm thứ Ba, 4 tháng 9.

Là một phần của bài phát biểu tại hội thảo An ninh mạng và Blockchain SmartSec 2018, Abdulhussain Mirza, bộ trưởng quản lý vấn đề năng lượng của Bahrain, đã thể hiện sự cam kết của chính phủ trong việc phát triển blockchain.

“Các công nghệ như blockchain đưa chúng ta một bước tiến lớn trong việc tìm kiếm một cách an toàn để hỗ trợ các giao dịch diễn ra thuận lợi”, Mirza nói thêm:

“Khả năng bảo vệ dữ liệu người dùng của blockchain là một bước cải tiến thực sự, đặc biệt là do nó có thể được áp dụng ở các công ty khác nhau từ các ngành khác nhau bao gồm cả bảo mật mạng”.

Bahrain vẫn còn phần nào im lặng trong lập trường quốc gia về cả blockchain lẫn tiền mã hóa. Trong khi nước láng giềng Dubai tìm cách cách mạng hóa nền kinh tế bằng cách sử dụng blockchain, Internet of Things (IoT) và trí thông minh nhân tạo (AI) trong những năm gần đây, những lời của Mirza đánh dấu một bình luận chính thức hiếm hoi trong lĩnh vực này cho Bahrain.

Tuy nhiên, vào tháng 6, nước này đã cấp giấy phép “sandbox” đầu tiên cho sàn giao dịch crypto Palmex, cho phép họ cung cấp thử nghiệm dịch vụ của mình trong khi các nhà quản lý đang xem xét các phương án kiểm soát cần thiết.

Trong khi đó, Mirza tiếp tục cảnh báo về sự cần thiết phải tăng cường an toàn thông qua việc sử dụng blockchain, nhấn mạnh rằng “đây là loại sáng kiến mà chúng tôi muốn các công ty Bahrain sở hữu”:

“An ninh mạng là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta vì hầu hết cuộc sống hàng ngày của chúng ta liên quan đến việc sử dụng công nghệ dù hoạt động theo cách nào đi chăng nữa”.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Bahrain là quốc gia tiếp theo ứng dụng công nghệ Blockchain vào thực tiễn

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT