Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Bahrain là quốc gia tiếp theo ứng dụng công nghệ Blockchain vào...

Bahrain là quốc gia tiếp theo ứng dụng công nghệ Blockchain vào thực tiễn

lúc 16:00
SHARE

Tổng cục Giao thông của Bahrain (GDT) đã công bố vào hôm thứ Năm kế hoạch mới để phát triển một hệ thống đăng ký xe dựa trên blockchain trong nước và hiện đang tìm kiếm đối tác kỹ thuật để tập trung vào thiết kế và thực hiện hệ thống.

bahrain-la-quoc-gia-tiep-theo-ung-dung-blockchain-vao-thuc-tien

Shaikh Abdulrahman Bin Abdulwahab Al Khalifa, Tổng giám đốc của GDT, cho biết:

“Cơ quan đăng ký này sẽ là một tiến bộ quan trọng trong việc giảm chi phí tổng thể của việc duy trì thông tin xe, mang lại hiệu quả cao hơn trong quản lý chuỗi cung ứng, và bảo đảm mức độ minh bạch cao cho tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái đăng ký xe”.

Được công bố trong Diễn đàn Vịnh Gateway và được hậu thuẫn bởi hoàng tử vương quốc, kế hoạch của GDT là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của chính phủ Bahrain nhằm cung cấp các công nghệ tiên tiến thông qua các quan hệ đối tác với khu vực tư nhân.

Thật vậy, quốc gia Trung Đông này đã nhìn thấy tấm gương các tổ chức tài chính lớn theo đuổi các sáng kiến blockchain tiềm năng. Theo báo cáo của Coindesk vào tháng 8 năm 2017, Công ty cổ phần ngân hàng Ả Rập có trụ sở tại Bahrain đã gia nhập tập đoàn sổ cái phân phối R3 nhằm cung cấp các dịch vụ bổ sung cho khách hàng.

Đầu năm ngoái, chính phủ Bahrain cũng đã bắt đầu một cuộc đối thoại với Cơ quan tiền tệ Singapore, ngân hàng trung ương, tìm kiếm lời khuyên cho phương thức triển khai thí điểm blockchain quốc gia, theo một trang tin tức của địa phương.

“Khả năng cho blockchain được áp dụng ở cấp quốc gia là một cơ hội lớn cho Bahrain để đi vào ánh đèn sân khấu như một nhà tiên phong trong không gian này.”. CEO của Ban phát triển Kinh tế Bahrain, Khalid Al Rumaihi, cho biết trong bài báo.

Nguồn TapchiBitcoin.vn/coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT