Trang chủ Tạp chí Bahrain trở thành quốc gia tiếp theo thử nghiệm tiền kỹ thuật...

Bahrain trở thành quốc gia tiếp theo thử nghiệm tiền kỹ thuật số

lúc 19:46
SHARE

Ngân hàng Trung ương Bahrain là nơi đầu tiên thử nghiệm bộ công cụ mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Bộ công cụ này sẽ giúp vương quốc vùng vịnh xác định xem tiền kỹ thuật số có phù hợp hay không. Các quốc gia khác đang xem xét CBDC trong tương lai cũng sẽ sử dụng bộ công cụ này.

bahrain-tien-ky-thuat-so

Bước nhảy của Bahrain trong phong trào CBDC

Ngân hàng Trung ương Bahrain đã được chọn làm ngân hàng TW đầu tiên sử dụng bộ công cụ mới được phát hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Nó sẽ giúp nước này xác định liệu họ có thể hưởng lợi nếu như thực hiện kế hoạch CBDC hay không.

CBDC là một loại tiền tệ có chủ quyền được số hóa do ngân hàng trung ương quốc gia phát hành, tương tự như các mạng blockchain công cộng hiện tại. Các chủ ngân hàng và các nhà hoạch định chính sách đã thay đổi cái nhìn về tiền điện tử và hiện đang xem xét phát hành đồng tiền cho riêng họ.

WEF đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu ngân hàng trung ương, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu, các tổ chức quốc tế và các chuyên gia từ hơn 40 tổ chức để tạo ra Bộ công cụ hoạch định chính sách CBDC. Nó được thiết kế để giúp các quốc gia quyết định khả năng tồn tại của CBDC trong từng trường hợp. WEF hy vọng bộ công cụ này sẽ cung cấp thông tin nhận thức rủi ro cho các nhà hoạch định chính sách, để họ có thể hiểu rõ hơn về sự đánh đổi và lợi ích của việc triển khai CBDC.

Tài liệu này được dự định là khuôn khổ để đánh giá chi phí, rủi ro, lợi ích và bán lẻ, bán buôn, CBDC xuyên biên giới và các lựa chọn thay thế bằng tiền tư nhân, chẳng hạn như “bán CBDC”. Nó sẽ đưa ra hướng dẫn cho các nền kinh tế phát triển lớn cũng như các nền kinh tế đang phát triển mới nổi. Nó sẽ cho phép cơ quan tiền tệ của quốc gia đưa ra các quyết định chính sách trong môi trường không có chính sách hiện có để tham khảo.

CBDC là chủ đề nóng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Một trong những chủ đề nóng nhất tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay tại Davos (Thụy Sĩ) là cuộc thảo luận xoay quanh CBDC. Thông báo của Trung Quốc về CBDC của riêng họ đã châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang tài chính trên toàn cầu. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế gần đây đã hợp tác với nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới để thành lập một nhóm nghiên cứu, phân tích CBDC và cách triển khai chúng.

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai J. Christopher Giancarlo gần đây cũng đã công bố một dự án đồng đô la kỹ thuật số của “Fedcoin”. Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu gần đây đã công bố một nghiên cứu về cách duy trì sự riêng tư và ẩn danh tài chính trước những lo ngại về quy định, các biện pháp bảo vệ rửa tiền và luật tài chính chống khủng bố.

Bahrain đã là một nhà lãnh đạo trong blockchain ở Vịnh Ba Tư. Năm ngoái, họ đã đưa ra các hướng dẫn quy định cho các startup blockchain và đã khuyến khích các doanh nghiệp blockchain thành lập cửa hàng. Bahrain cũng là một trung tâm tài chính hàng đầu cho Trung Đông và Bắc Phi. Tháng 2 năm ngoái, họ đã mở vịnh Fintech, một khu vực công nghệ với hơn 30 startup blockchain và dịch vụ tài chính. Bahrain cũng đưa ra các tiêu chí để cấp giấy phép quy định cho Rain, sàn giao dịch tuân thủ luật Sharia đầu tiên.

Vương quốc Bahrain chắc chắn đã trở thành cái tên lớn trong khu vực khi liên quan đến chính sách tiền điện tử và blockchain. Do đó, không ngạc nhiên khi nước này cũng sẽ trở thành đất nước tiên phong trong khu vực về CBDC. Những phát triển tiếp theo của quốc gia vùng vịnh sẽ tiếp tục được cập nhật đến độc giả trong tương lai.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT