Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bạn đang phấn khích vì giá Bitcoin đang bùng nổ? Đây là...

Bạn đang phấn khích vì giá Bitcoin đang bùng nổ? Đây là lý do tại sao bạn không nên làm như vậy

lúc 09:32
Táng lên

Giá Bitcoin đã ghi nhận một trong những phiên tăng giá mạnh nhất trong vài tuần khi nó tăng tới 10.5% chỉ sau 12 giờ vào thứ Sáu.

Cặp tỷ giá BTC/USD đã thiết lập đỉnh cao hơn hướng tới mốc $ 3,710, tăng 10.38% so với phiên mở cửa châu Á. Đó không chỉ là vấn đề kỹ thuật; các nguyên tắc cơ bản cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xúc tác cho đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra.

Robert J. Jackson Jr., một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng cơ quan quản lý cuối cùng sẽ phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin. Tin tức dường như đã giúp Bitcoin hồi sinh tâm lý tăng giá của nó.

Đến bây giờ, BTC/USD đang có xu hướng ở trong một lãnh thổ quá mua. Cặp này dự kiến ​​sẽ điều chỉnh thấp hơn khi thị trường bắt đầu phiên Mỹ.

Bitcoin đã phá vỡ mô hình nêm của nó, nhưng điều gì đang xảy ra?

Các mô hình nêm rơi được đề cập trong phân tích trước đây của chúng tôi xác nhận sự hiện diện của nó. Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự và vượt xa đà tăng của nó bằng cách nhảy lên trên đường trung bình động 4h 200 chu kỳ. Kết quả là, các vị trí ‘long’ trong ngày của chúng tôi mang lại một khoản lợi nhuận kha khá.

BITCOIN, BTC USD

Biểu đồ Bitcoin 4h | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Tuy nhiên, sự gia tăng không đảm bảo sự hồi sinh tăng trong dài hạn. Bitcoin trước tiên cần thiết lập một khu vực hỗ trợ để đảm bảo rằng những gì chúng ta chứng kiến ​​không phải là một breakout thất bại. Việc điều chỉnh đang diễn ra mang lại cho chúng ta nhiều tầng tiềm năng, bắt đầu với mức $ 3,600. Nếu khu vực này bị phá vỡ theo hướng giảm điểm, thì giá có thể nhắm mục tiêu đường trung bình động 4h 200 chu kỳ (được mô tả bằng màu đỏ) cho một pullback tiềm năng.

BITCOIN, BTC USD

Biểu đồ Bitcoin 1d | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Trong khi đó, điều cần thiết là phải xem cách hình thành nêm giảm trước đó hoạt động như thế nào đối với Bitcoin. Từ ngày 24/11 đến ngày 15/12, BTC/USD đã có xu hướng ở trong một nêm giảm. Sau khi đạt đỉnh, cặp này đã cố gắng thực hiện một hành động breakout  thành công – cũng được xác nhận bằng cách tăng khối lượng giao dịch – để đòi lại mốc $ 4,412. Nó đã giảm chỉ trong thời gian ngắn và pullback từ $ 4,235, mức hiện đóng vai trò là mục tiêu breakout cho đội hình nêm hiện tại.

Do đó, trừ khi Bitcoin phá vỡ lên trên mốc $ 4,235 – hoặc thậm chí là $ 4,116 – thì theo giả thuyết của chúng tôi, nó sẽ vẫn nằm trong một khu vực đột phá giả, khó tăng giá.

Giá Bitcoin: Các mức quan trọng cần theo dõi

BITCOIN, BTC USD

Biểu đồ Bitcoin 4h | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Biểu đồ thoái lui Fibonacci được hình thành từ swing cao $ 4,235 đến swing thấp $ 3,340 cung cấp cho chúng ta các mức độ mà Bitcoin có thể cố gắng pullback. Đến bây giờ, mục tiêu kháng cự tiếp theo là $ 3,682. Nếu nó bị phá vỡ, thì giá sẽ là $ 3,788 cho một động thái tiềm năng. Và tiếp tục như vậy. Chúng tôi cũng có ý định coi các cấp độ này là mục tiêu trong ngày của mình.

Do đó, một sự phá vỡ lên trên mốc $ 3,682 sẽ đẩy chúng ta tiến vào một vị trí ‘long’ hướng về mốc $ 3,788. Trong khi đó, chúng tôi sẽ giảm thiểu tổn thất của mình bằng cách duy trì mức stoploss 1-pip dưới mức swing cao. Tương tự như vậy, một sự phá vỡ xuống dưới mốc $ 3,552 sẽ đẩy chúng ta tiến vào một vị trí ‘short’ hướng về mốc $ 3,340 với mức stoploss được đặt 1-pip trên mức swing thấp.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo TapchiBitcoin.vn/CCN

Xem thêm: Bitcoin đã vượt mốc $ 3,700 và toàn bộ thị trường tiền điện tử đồng loạt biểu tình

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT