Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Báo cáo: Các CEO blockchain chán ngấy với cách tiếp cận quy...

Báo cáo: Các CEO blockchain chán ngấy với cách tiếp cận quy định của Hàn Quốc

lúc 06:30
SHARE

ceo-blockchain-chan-ngay-voi-cach-tiep-can-quy-dinh-cua-han-quoc

Theo các thông tin truyền thông chính thống, các dự án Blockchain của Hàn Quốc đang rời bỏ thị trường nội địa do vấn đề liên quan đến quy định.

Các dự án Blockchain của Hàn Quốc có ý định hướng ra nước ngoài

Tham khảo một loạt các chuyên gia trong ngành, vào ngày 18 tháng 8, tờ báo Business Korea lưu ý rằng ngày càng có nhiều dự án Blockchain sinh ra ở Hàn Quốc nhưng lại tìm kiếm nguồn tài trợ ở nước ngoài.

Các sàn giao dịch quốc tế lớn giao cho CEO tìm cách huy động tiền mặt, đặc biệt là từ những nhà tài trợ có khối lượng giao dịch lớn cư trú trong khu vực tài phán tiền điện tử.

Về mặt lý do, các nguồn tin cho biết, Hàn Quốc tiếp tục vướng phải nhiều vấn đề khi thực hiện quy định về tiền điện tử gây tranh cãi.

Thông tin cho biết thêm:

“Các chuyên gia chỉ ra rằng nhiều dự án blockchain trong nước đang đổ xô đến các sàn giao dịch nước ngoài, phần lớn do điều kiện thị trường trong nước khó khăn hơn. Nhà đầu tư không thể thực hiện hoặc rút tiền gửi bằng tiền Hàn Quốc tại các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Không bao gồm 04 sàn giao dịch lớn nhất quốc gia, khoảng 200 sàn giao dịch nhỏ hơn không thể mở tài khoản tiền ảo với tên thật. Đây là một lý do khiến các nhà đầu tư tiền điện tử không thể hưởng lợi từ chính sách bảo vệ nhà đầu tư”.

Những người chơi quốc tế như China BW.com, Binance Labs và Bitholic cảm nhận sâu sắc nhu cầu từ Hàn Quốc. Do đó, họ đang mở các thị trường dành riêng cho Hàn Quốc hoặc trong trường hợp của Binance Labs, trực tiếp tài trợ cho các nỗ lực Blockchain trong nước.

Các quy định gây trở ngại của chính quyền Seoul

Như đã báo cáo, ngày càng có nhiều sàn giao dịch mọc lên nhanh chóng, và các quốc gia khác nhau ngày càng mâu thuẫn với nhau về cách mà họ quy định cho thị trường.

Chỉ trong tuần này, Nhật Bản, một trong những chính phủ công khai tuyên bố thúc đẩy đổi mới sàn giao dịch, trong khi duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt thông qua kế hoạch cấp phép, họ đã thêm một nền tảng khác vào nền kinh tế trong nước dưới hình thức Rakuten – Rakuten Wallet.

Những động thái như vậy cũng đang tác động đến những người chơi trên các sàn giao dịch khác của thị trường. Do đó, các sàn giao dịch tại Hàn Quốc trở nên ít hấp dẫn hơn vào năm 2019 do khối lượng giao dịch thấp; Trong số 100 sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, rất ít nền tảng nằm dưới quyền tài phán của Seoul.

“Không có gì quá đáng khi nói rằng 97% các sàn giao dịch trong nước có nguy cơ bị phá sản do khối lượng giao dịch thấp”, tờ Business Korea cho biết mà không nêu tên các nguồn cụ thể.

Các vấn đề khác mà họ phải đối mặt bao gồm, kể từ tháng 6, sàn giao dịch phải chịu thêm trách nhiệm về mất mát hoặc trộm cắp tiền của khách hàng.

Đầu tháng này, trong khi các nhà bình luận cảnh báo rằng các hạn chế hiện có đối với tiền điện tử của các nhà lập pháp sẽ thúc đẩy các nỗ lực thúc đẩy đổi mới Blockchain.

Khi lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2017, các nỗ lực từ chối người Hàn Quốc trong các giao dịch tiền điện tử dẫn đến tình trạng bất ổn công khai, nhiều cư dân yêu cầu chính trị gia cao cấp của họ từ chức vì những quy định bất hợp lý trên.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT