Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Báo cáo: Cảnh sát Philippines đột kích ổ scam crypto, bắt giữ...

Báo cáo: Cảnh sát Philippines đột kích ổ scam crypto, bắt giữ 277 nghi phạm

lúc 10:43
SHARE

Cảnh sát Philippines đã báo cáo đột kích các văn phòng của một scam crypto được cho là nhắm vào các nhà đầu tư ở Trung Quốc.

scam crypto Philippines

Theo một báo cáo ngày 15 tháng 9 của hãng tin địa phương Inquirer.net, các nhân viên của Cục Di trú, Ủy ban Chống Tham nhũng của Tổng thống và Nhóm giám sát và thực thi liêm chính của Cảnh sát Quốc gia đã đột kích các văn phòng của Grapefruit Services Inc. ở thành phố Pasig ngày 11/09.

Các nhà chức trách đã nhận được một lời khuyên từ Đại sứ quán Trung Quốc, nơi tuyên bố rằng công ty đã lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Ủy viên xuất nhập cảnh Jaime Morente nói rằng chính phủ Trung Quốc đã hủy hộ chiếu của tất cả các nhân viên, khiến họ trở thành những người lao động bất hợp pháp tại Philippines. Các quan chức đã bắt giữ 277 nhân viên của công ty, tất cả đều là công dân Trung Quốc.

Đặc khu kinh tế

Một nguồn tin giấu tên nói với Inquirer.net rằng Grapefruit là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Golden Mill Years Quickpay Inc. Ltd., hoạt động theo giấy phép đặc biệt từ Cagayan Economic Zone Authority (CEZA).

CEZA – một tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ – giám sát đặc khu kinh tế và Freeport, là một khu vực kinh tế đặc biệt ở phía bắc của đất nước. Còn được gọi là Cagayan Freeport, khu vực này nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và địa phương. Chính phủ Philippines bắt đầu cho phép các công ty tiền điện tử hoạt động ở đó vào tháng 4 năm 2018.

Inquirer.net tuyên bố rằng công ty đã hoạt động bên ngoài khu vực được chỉ định, và do đó đã vận hành các quy định tài chính của Philippines.

Quy định đặc biệt cho crypto

Vào đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Philippines (PSEC) đã hoãn ban hành các quy định cuối cùng đối với các ICO, đã giới thiệu một phiên bản dự thảo vào tháng 8 năm 2018.

Trong dự thảo, PSEC tuyên bố rằng các token phát hành trong ICO nên được phân loại là chứng khoán và do đó, chúng phải được đăng ký với Ủy ban và cần phải tiết lộ thông tin cần thiết để bảo vệ công chúng đầu tư.

Vào tháng 2 năm 2019, CEZA đã giới thiệu một bộ quy tắc chi phối các dịch vụ mã thông báo tài sản kỹ thuật số. Các quy tắc được thiết kế để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, ảnh hưởng đến các vấn đề như mua lại các mã thông báo tiện ích và bảo mật.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT