Trang chủ Tạp chí Báo cáo: Có tới 30 triệu người Indonesia sở hữu tiền điện...

Báo cáo: Có tới 30 triệu người Indonesia sở hữu tiền điện tử

lúc 06:00
SHARE

Khoảng 11% trong số tất cả người Indonesia sở hữu một số dạng tiền điện tử, theo một báo cáo gần đây của Hootsuite, trích dẫn bởi GlobalWebIndex.

30 triệu người

Với hơn 270 triệu người, Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới và việc 1 trong 9 công dân, tương đương gần 30 triệu dân sở hữu tiền điện tử chứng tỏ mức độ chấp nhận là rất lớn.

Indonesia là quốc gia thứ sáu về việc áp dụng tiền điện tử, chỉ sau Philippines, Brazil, Nam Phi, Thái Lan và Nigeria. Philippines dẫn đầu với 17% dân số sở hữu một số loại tiền điện tử.

Ngày càng nhiều người Indonesia thích nắm giữ tiền điện tử vì tiền tệ quốc gia, đồng rupee của Indonesia (IDR), đang dần mất giá. Nó đã giảm so với đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998 và có thể sớm đạt mức thấp kỷ lục. Kể từ đầu năm, USD / IDR tăng khoảng 20%, đây thực sự là rất nhiều đối với một cặp fiat. Hầu hết các thiệt hại đã phải chịu trong tháng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Con số 11% rất ấn tượng khi chỉ có khoảng 64% người Indonesia truy cập internet từ bất kỳ thiết bị nào.

Dữ liệu có chính xác?

Báo cáo đã được thảo luận trên Twitter, mặc dù không phải ai cũng đồng ý với các số liệu. Một số người dân địa phương nói rằng rất khó có khả năng 11% người Indonesia sở hữu tiền điện tử, con số này được phóng đại.

Công dân Indonesia đây. Tôi nghĩ con số này khá sai lệch, có thể họ đã tính số lượng tài khoản trong năm “bò” 2017 để ra con số 11%. Trên thực tế, có rất nhiều tài khoản giả đăng ký vào sàn giao dịch từ ​​năm 2017, chỉ để nhận airdrop, nó nằm dưới 0,5%.

Báo cáo tương tự nói rằng khoảng 7% dân số thế giới sở hữu ít nhất một số Bitcoin hoặc một số altcoin. Điều này có nghĩa là hơn 546 triệu người trên thế giới sở hữu tiền điện tử. Con số đó cao hơn nhiều so với các ước tính khác và có phần phi thực tế. Ví dụ, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tin rằng nên có khoảng 50 triệu người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới để phổ biến hơn nữa.

Một biểu đồ gần đây được công bố bởi Statista cho thấy có gần 45 triệu người dùng ví blockchain tính đến quý cuối năm 2019.

Ngoài ra, có hơn 21 triệu ví Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 đô la, theo dữ liệu của BitInfoCharts.

Dương Tu

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT