Trang chủ ICO-STO Tin tức IEO Báo cáo: Coinbase đang xem xét ra mắt nền tảng IEO

Báo cáo: Coinbase đang xem xét ra mắt nền tảng IEO

lúc 20:00
SHARE

Coinbase, sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ, đã cho biết họ đang xem xét việc ra mắt một nền tảng niêm yết trên sàn giao dịch (initial exchange offeringIEO).

bao-cao-coinbase-dang-xem-xet-nen-tang-initial-exchange-offering

Tin tức do người đứng đầu bộ phận Tổ chức bán hàng tại châu Á của Coinbase, Kayvon Pirestani, tiết lộ trong một hội thảo tại hội nghị Invest: Asia ngày 11 tháng 9, báo cáo do Coindesk đưa tin.

Nền tảng IEO sẽ được công bố trong vòng vài tháng tới

Báo cáo trong hội thảo, Pirestani tiết lộ: Coinbase tin rằng IEO là một cơ hội thực sự thú vị dành cho doanh nghiệp.

“Tóm lại, Coinbase đang tìm hiểu cẩn thận không chỉ không gian IEO mà còn cả STO. Nhưng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào ngay lúc này.”

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các IEO được mệnh danh là mô hình thay thế token, trong đó, một sàn giao dịch tập trung sẽ hoạt động như một nhà phát hành, bảo đảm cho các token của họ.

Mô hình IEO thường liên quan đến việc phát hành token độc quyền của sàn giao dịch, được sử dụng cho việc bán token cũng như các mục đích khác. Token gốc của Binance là Binance Coin (BNB) trên nền tảng cung cấp token Launchpad là một ví dụ.

Pirestani cũng chỉ ra rằng, việc Coinbase theo đuổi các dịch vụ chứng khoán theo quy định vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, nhưng một thông báo về IEO có thể sẽ được đưa ra trong vài tháng tới.

Token chứng khoán có nhiều triển vọng

Trước đây, Coinbase đã mua lại một số đại lý chứng khoán như Keystone Capital Corp, Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC.

Vào thời điểm đó, sàn giao dịch tuyên bố các vụ mua lại thể hiện sự khởi đầu của một quá trình trở thành một đại lý môi giới được quy định đầy đủ dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sàn cũng lưu ý rằng nếu giấy phép đại lý môi giới được phê duyệt, nền tảng sẽ sớm có khả năng cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain và vẫn tuân thủ đầy đủ quy định.

Tuy nhiên, vài ngày sau thông báo đó, Coinbase chính thức rút lại tuyên bố rằng các vụ mua lại đã xảy ra với sự tham gia của SEC và Cơ quan quản lý ngành công nghiệp tài chính (FINRA). SEC xác nhận họ đã không phê duyệt thỏa thuận này.

Perestani đã xác nhận rằng sàn giao dịch đã nhận được giấy phép đại lý môi giới cuối cùng, nhưng nền tảng vẫn đang hoạt động để xin tái cấp phép.

Anh cũng lưu ý rằng các token bảo mật được bàn luận rất nhiều nhưng ít được giao dịch, cho thấy rằng Coinbase vẫn có thể chờ đợi thời cơ của mình nếu muốn tung ra các dịch vụ như vậy.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT