Trang chủ Tạp chí Báo cáo : Đầu tư vào các công ty blockchain giảm 60%...

Báo cáo : Đầu tư vào các công ty blockchain giảm 60% trong năm 2019

lúc 06:45
SHARE

Đầu tư blockchain có thể giảm tới 60% trong năm nay khi sự chú ý tiếp tục tập trung vào Bitcoin, dữ liệu mới cho thấy.

Theo báo cáo từ văn phòng nghiên cứu fintech của CB Insights, được Bloomberg báo cáo vào ngày 18 tháng 7, các công ty trong không gian blockchain đang thu hút rất ít sự tài trợ vốn hơn trong năm 2019.

Đến nay, 227 thỏa thuận đầu tư đã thu về khoản tài trợ trị giá 784 triệu đô la. Đến tháng 12, nếu đà đó tiếp tục, con số sẽ là 1,6 tỷ đô la.

Ngược lại, năm 2018, các công ty đã nhận được 4,1 tỷ đô la, nghĩa là năm nay số lượng có thể giảm 61%.

Dữ liệu tiết lộ thêm rằng trong 5 năm đến tháng 7 năm 2019, 40% tổng đầu tư vào blockchain tập trung vào Hoa Kỳ. Trung Quốc là quốc gia lớn thứ hai, với 15% trong tổng số.


Một khía cạnh khác, lần này được Reuters nhấn mạnh, cho thấy ngay cả dự án đã giành được tài trợ, ví dụ như các ngân hàng dẫn đầu, có tỷ lệ thành công tối ưu thấp hơn.

Trong số 33 dự án như vậy, chỉ có 12 đã đạt được tiến bộ đáng kể kể từ khi thành lập. Nhìn chung, đây là những dấu hiệu xấu cho các blockchain không phải gọi vốn từ Bitcoin, theo báo cáo của phóng viên NY Times, ông Nathaniel Popper.

Đối với Bloomberg, kết quả tạo thành một sự thay đổi dứt khoát trong lợi ích của nhà đầu tư khỏi blockchain và hướng tới chính Bitcoin như một nguồn lợi nhuận cho dòng tiền thông minh.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT