Trang chủ Tạp chí Báo cáo: Triều Tiên đang trong giai đoạn đầu xây dựng crypto...

Báo cáo: Triều Tiên đang trong giai đoạn đầu xây dựng crypto riêng

lúc 15:45
SHARE

Triều Tiên được báo cáo là đang trong giai đoạn đầu phát triển một loại crypto tương tự như Bitcoin (BTC).

Trieu Tien nghien cuu crypto rieng

Triều Tiên cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt

Theo báo cáo của Vice News vào ngày 18 tháng 9, dự án được thiết kế để giúp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và tìm cách xoay quanh hệ thống tài chính toàn cầu thống trị của Hoa Kỳ.

Alejandro Cao de Benos, quan chức phụ trách các hội nghị về crypto của Triều Tiên, cho biết loại tiền kỹ thuật số chưa được đặt tên của họ sẽ giống như Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Cao de Benos, người cũng là đại biểu đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa cho CHDCND Triều Tiên, nói thêm:

“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên trong việc tạo ra token. Bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn nghiên cứu hàng hóa sẽ mang lại giá trị cho nó […] Chưa có kế hoạch số hóa nào [Triều Tiên] đạt được cho đến nay”.

Theo Vice, Đại sứ quán Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở New York đã không sẵn sàng xác nhận hoặc từ chối yêu cầu của ông. “Tôi không có thẩm quyền để cho bạn một câu trả lời rõ ràng”, một người phát ngôn của Đại sứ quán đã nói.

Triều Tiên cáo buộc Hoa Kỳ lan truyền tin đồn

Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết hacker DPRK đang nhắm mục tiêu vào các ngân hàng và sàn giao dịch nước ngoài để ăn cắp tiền để tài trợ cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ủy ban ước tính rằng DPRK đã kiếm được gần 2 tỷ đô la từ các hoạt động như vậy.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố rằng Mỹ và các thế lực thù địch khác đang lan truyền những tin đồn vu khống về ý định và hoạt động của họ.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT