Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Báo cáo từ cựu Chủ tịch CFTC kêu gọi các quy định...

Báo cáo từ cựu Chủ tịch CFTC kêu gọi các quy định tiến bộ về tiền điện tử

lúc 21:00
Táng lên

Một báo cáo gần đây được công bố cho Brookings Institution đang kêu gọi các quy định nâng cao về tiền điện tử. Báo cáo được viết bởi đồng nghiệp Timothy Massad của Đại học Harvard, người từng là chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trong thời gian quản lý của tổng thống Barack Obama.

Báo cáo có tên là “Đã đến lúc củng cố các quy định về tài sản mã hóa” đề cập đến sự cần thiết phải có mục đích cho việc quản lý tốt hơn về tiền tệ kỹ thuật số, việc sử dụng trái phép, cũng như các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công trên mạng. Báo cáo cũng cung cấp các khuyến nghị trực tiếp về cách cải thiện các quy định về tiền điện tử hiện có.

Theo báo cáo, có một lỗ hổng trong quy định về tài sản tiền điện tử góp phần lừa đảo và bảo vệ nhà đầu tư yếu thế, điều này được thể hiện một phần bởi các tiêu chuẩn truyền thống cần thiết cho các trung gian thị trường chứng khoán và phái sinh không được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Massad viết rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không được quy định đúng đắn, khiến chúng dễ bị lừa đảo và thao túng, cũng như xung đột lợi ích, làm tăng nhu cầu về các quy định để giảm thiểu rủi ro hoạt động và thực hiện các biện pháp bảo vệ hệ thống.

Báo cáo chỉ ra rằng giám sát quy định không đầy đủ tạo ra rủi ro lớn hơn đối với an ninh mạng và thanh toán bất hợp pháp, dẫn đến nhiều vụ hack hơn.

Cựu Chủ tịch CFTC đề nghị Quốc hội Hoa Kỳ phải giải quyết các vấn đề đã nói ở trên bằng cách phát triển sự giám sát quy định của thị trường tiền mặt đối với tài sản tiền điện tử, sàn giao dịch và các trung gian khác hoạt động trên thị trường.

Cả Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và CFTC đều có đủ năng lực để điều chỉnh ngành, do đó không cần phải thành lập một cơ quan riêng. Báo cáo nêu rõ rằng Quốc hội nên ủy quyền cho SEC điều chỉnh lưu thông tiền điện tử và quy định về các sàn giao dịch, người giám sát, người môi giới và cố vấn.

Pháp luật cũng nên đặt ra các nguyên tắc cốt lõi, thay vì các chi tiết cụ thể cho các quy định, giống như cách mà Quốc hội đã làm cho tương lai và gây quỹ cộng đồng, các quốc gia Massad. Ông nói thêm rằng ngành công nghiệp nên tiếp tục phát triển các tiêu chuẩn tự điều chỉnh của riêng mình.

Vào tháng 1, Jeremy Allaire, CEO và đồng sáng lập của công ty tài chính tiền điện tử Circle, cho biết rào cản pháp lý lớn nhất đối với tiền điện tử hiện nay là sự thiếu rõ ràng từ SEC. Allaire đã viết trong một phiên Reddit AMA:

“Một trở ngại lớn nhất và tức thời nhất mà chúng ta gặp phải là thiếu hướng dẫn cụ thể từ SEC trong việc phân loại các tài sản tiền điện tử khác nhau. Chúng tôi tin rằng nhiều loại tiền tệ và hàng hóa rõ ràng, và cần phải cụ thể hơn về những gì thực sự là chứng khoán. Điều này có thể mở khóa rất nhiều hoạt động thị trường và cũng cho phép rõ ràng sự tăng trưởng của một thị trường chứng khoán dựa trên tiền điện tử”.

Lilly

Theo Cointelegraph

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT