Trang chủ Bitcoin Barclays tuyên bố “Bong bóng Bitcoin đã vỡ và giá của nó...

Barclays tuyên bố “Bong bóng Bitcoin đã vỡ và giá của nó giảm là vì các nhà đầu tư đã trở nên miễn nhiễm với “bệnh dịch” này”

lúc 09:30
Táng lên

Bong bóng giá của Bitcoin đang tan vỡ, và Barclays cho rằng lần này nó sẽ không thể hồi phục lại trong tương lai.

Được viết trong một lưu ý cho các khách hàng vào hôm thứ ba, một nhóm các nhà phân tích của Barclays, do Joseph Abate đứng đầu, đã lập luận rằng Bitcoin và mọi bong bong tài sản khác đều có một lộ trình giống như sự lây lan của bệnh dịch, vốn sẽ kết thúc khi mà dân số đã phát triển đến ngưỡng miễn dịch.

Trích từ lưu ý:

“Khi ngày càng nhiều người trở thành chủ sở hữu tài sản, tỷ lệ dân cư có sẵn khả năng trở thành những người mua mới – vốn được coi là phần “chủ” đầy tiềm năng trong dân số – sẽ giảm, trong khi tỷ lệ dân cư là người bán tiềm năng (phần “phục hồi”) lại tăng. Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến một sự bình ổn về giá, và dần dần, với những cú sốc ngẫu nhiên được gây ra cho lượng cung lớn hơn trong dân số, sẽ khiến cho tỷ lệ người bán/người mua bị đầy lên, và giá bắt đầu giảm. Điều đó cũng tạo áp lực lên việc đầu cơ bán vì giá trị được dự đoán là sẽ giảm theo cấp số nhân”.

Để biện hộ cho tình trạng nhận thức rộng rãi về Bitcoin và các loại tài sản kỹ thuật số trong các nền kinh tế phát triển hiện nay, các nhà phân tích cho rằng giá của Bitcoin – vốn đã rớt hơn 65% từ tháng cao nhất năm trước, tháng 12 – sẽ khó có thể hồi phục như những kỳ thị trường có chiều hướng rớt giá giống các lần trước.

“Chúng tôi tin rằng giai đoạn tốt nhất để đầu tư vào bong bóng tiền kỹ thuật số – và có lẽ là giá cao nhất có thể của nó – đã trôi qua,” theo kết luận từ những chuyên gia phân tích.

Đó là vì, theo quan điểm của họ, bây giờ đã có ít nhà đầu tư thiếu khả năng miễn dịch đối với “dịch bệnh Bitcoin” hơn trước, vốn được lây lan chủ yếu bằng việc truyền miệng và chủ yếu dựa vào Nỗi-sợ-lỡ-thời (Fear of Missing out – FOMO) của các nhà đầu tư mà bùng phát.

Mặt khác, dữ liệu cho thấy chỉ một phần rất nhỏ của dân số thế giới đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, chủ yếu trong các nền công nghiệp đang phát triển nơi mà họ bị thu hút nhiều hơn vì những khó khăn mà nhiều người gặp phải trong việc tiếp cận với ngân hàng và các dịch vụ tài chính cơ bản khác.

Hơn nữa, hiện tượng mang tên “hiệu ứng mạng” cho thấy việc giá trị vốn có của Bitcoin sẽ tăng lên khi ngày càng nhiều người sử dụng nó, sẽ giúp duy trì giá của Bitcoin ngay cả trong những giai đoạn mà thị trường không có một cơn sốt đầu cơ.

Hình ảnh được sự cho phép từ Shutterstock

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT