Trang chủ Phân tích kỹ thuật Bất chấp thị trường tiền điện tử sụp đổ 35 tỷ đô...

Bất chấp thị trường tiền điện tử sụp đổ 35 tỷ đô la và giá BTC trượt về bốn chữ số, triển vọng dài hạn của Bitcoin vẫn tích cực

lúc 17:33
SHARE

Cuối tuần qua đã cực kỳ thê thảm đối với tài sản Bitcoin và tiền điện tử khi thị trường tiếp tục chảy máu. Một khoản tiền khổng lồ 35 tỷ đô la đã biến mất khỏi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử khiến nó rơi trở lại mức của tháng trước.

Bitcoin lao dốc về khu vực dưới $ 10,000

Sự thống trị thị trường bitcoin vẫn duy trì ở mức cao gần 66%, tạo nên một bức tranh ảm đạm cho các altcoin sáng nay. BTC không thể duy trì trên $ 11,000 và trượt về khu vực $ 10,000. Sự bán tháo đã tăng tốc cho đến khi Bitcoin cuối cùng rơi trở lại bốn con số, chạm đáy trong khu vực $ 9,900.

Gia Bitcoin lao doc 2

Giá BTC 24 giờ qua. Nguồn: Coinmarketcap.com

Tuy nhiên, nó đã không ở đó lâu và tăng trở lại trên $ 10k, giải quyết $ 10,300 nơi nó hiện đang giao dịch. Những người kỳ vọng sự diệt vong bắt đầu vui mừng nhưng rỗng tuếch khi xem xét BTC vẫn đang tăng 175% trong năm nay.

Thị trường phần lớn bán quá mức, nó có thể phục hồi?

Nhà phân tích thị trường toàn cầu Alex Krüger cho biết vào ngày 12/07 rằng trong khi xu hướng trung hạn và dài hạn của Bitcoin vẫn tăng, giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 11,300, đóng vai trò là mức hỗ trợ quan trọng, có thể dẫn đến giảm xuống dưới $ 10,000.

“Trung/ dài hạn tăng giá; Ngắn hạn tăng giá nếu trên 11500/11600, giảm giá nếu dưới 11300; R: 11800, 12000, 12300, 12500; Mức quan trọng cho gấu phòng thủ là 12300; nếu giá di chuyển dưới 11300, 10000-9650 là khu vực mục tiêu lớn hơn đầu tiên. 50 DMA đứng ở 9760”, anh nói vào đầu tuần này.

Vào thời điểm đó, Krüger đã trích dẫn nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Bitcoin, loại bỏ tiền điện tử là một loại tài sản và lên án sự phát triển của Libra là tín hiệu gấu ngắn hạn tiềm năng.

“Nhiều người đã giải thích những lời chứng thực của Powell & nhận xét về Bitcoin của Trump là giảm giá ngắn hạn. Tác động dài hạn có thể được xem là tăng (nhận thức) hoặc giảm (rủi ro đuôi quy định). Cùng với đỉnh thấp hơn, số dư đã thay đổi một chút về phía giảm điểm”, anh lưu ý.

Mặc dù sự biến động của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử dường như là kỹ thuật và nhiều CEO trong ngành đã coi nhận xét đầu tiên về Bitcoin của một Tổng thống Mỹ như một chỉ báo tích cực, thì việc Tổng thống Trump từ chối Bitcoin có thể đã thúc đẩy sự sụt giảm.

Timothy Peterson, một nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ, lưu ý rằng con số tài khoản đang hoạt động hiện tại của Bitcoin cho thấy BTC bị định giá quá cao. Đây là một tài liệu tham khảo rõ ràng cho thấy rằng Bitcoin, giống như các hiện tượng công nghệ khác, có thể được định giá bằng số lượng người dùng, giao dịch và số liệu thống kê quan trọng khác.

Theo mô hình của Peterson, mất trung bình 30 ngày (tính đến ngày 13/07) về số lượng tài khoản đang hoạt động trên blockchain Bitcoin, BTC hiện có mức định giá hợp lý chỉ trên $ 8,000.

Về mặt kỹ thuật, Cred, một trader được đánh giá cao, nói rằng phạm vi $ 10,900 – $ 11,000 là một mức hỗ trợ quan trọng đối với Bitcoin và nếu mất đi, cùng với việc giảm xuống dưới $ 10,500, cho thấy gấu đang kiểm soát.

“$ 10,900- $ 11,100 đã trở thành hỗ trợ. Một mức đóng cửa hàng ngày mạnh mẽ dưới mức đó sẽ là bằng chứng tốt cho thấy gấu đang kiểm soát. Đánh mất $ 10,500 sẽ hỗ trợ cho ý tưởng đó. Biểu đồ hàng tuần có vẻ ảm đạm với giá được chấp nhận dưới khu vực $ 11,700. Xu hướng tăng chỉ khi trên S/ R chính”, Cred giải thích.

Tương tự, các nhà phân tích kỹ thuật khác như Josh Rager nói rằng gấu đã trở lại trong tuần qua, trích dẫn $ 10,500 là một mức quan trọng đối với Bitcoin.

Rager cũng lưu ý rằng Bitcoin thường thực hiện một động thái ngay trước một mức đóng cửa quan trọng và ngày hôm qua cũng không khác.

“Và đã có một đợt dump ngay trước khi đóng cửa hàng ngày. Hành động giá điển hình cho $ BTC gần các mức quan trọng là một pump&dump ngay trước hoặc sau khi đóng hàng ngày/ hàng tuần. Điều này chắc chắn thiết lập hàng ngày và hàng tuần để đóng cửa giảm giá. Và có khả năng sẽ tập trung vào short bất kỳ cuộc biểu tình nào”.

Nến hàng tuần đã đóng cửa ảm đạm và đẫm máu khi BTC kiểm tra MA 50 ngày hiện đang phục vụ như một mức hỗ trợ. Tất cả các tín hiệu cho thấy sự tiếp tục của đợt điều chỉnh này, có thể chạm đáy trong khu vực $ 8,000. Không phải tất cả đều bi quan mặc dù đối với Rager, bốn con số BTC là một món quà:

“Một lần nữa, Bitcoin 4 chữ số là một món quà, cho dù nó đạt $ 9ks hay thậm chí là $ 8ks”.

Hơn nữa, còn có một khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME khoảng $ 8,500, đây là một trong những khoảng trống cuối cùng đang chờ được lấp đầy.

Và như Alfonso Esparza, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda Corp, gần đây đã nói với Bloomberg: “[Bitcoin] tiếp tục giao dịch thấp hơn khi những bình luận từ Tổng thống Trump gây áp lực giảm giá đối với tiền điện tử. Nó có thể giảm xuống còn $ 8,000, trả lại tất cả số tiền kiếm được trong tháng 6”.

Altcoin chảy máu

Bitcoin pullback đã làm tổn thương các altcoin thậm chí còn nhiều hơn khi nhiều alt trong số đó sụp đổ hai chữ số. Ethereum là tài sản thảm hại nhất vào lúc này vì ETH đã giảm 13% vào thời điểm viết bài. Giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là $ 225, Ethereum đã xóa sạch gần như tất cả lợi nhuận từ cuộc biểu tình gần đây.

Các altcoin khác trong top 10 cũng giảm giá tương tự. Bất chấp FOMO halving, LTC giảm xuống dưới $ 90, Bitcoin Cash thậm chí còn chảy máu nhiều hơn khi nó trượt gần 14% về $ 280. BSV thua lỗ nặng nề nhất trong top 10 khi giảm gần 17% trong 24 giờ qua, trượt trở lại $ 120 ngày hôm nay.

Bitcoin sẵn sàng phục hồi vào cuối năm

Trong khi triển vọng hiện tại là tiêu cực, có những dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ phục hồi mạnh mẽ vào cuối năm 2019.

Peterson gần đây đã đưa ra một mô hình đồ thị hiệu suất của BTC trong nửa đầu của bất kỳ năm nào có liên quan đến hiệu suất của nửa sau.

Thật thú vị, mô hình, có thể được định nghĩa là độ dốc dương y = 1.1409x + 0.5151, phù hợp với xu hướng đến 90%, ngụ ý rằng nó khá chính xác.

Theo Peterson, Bitcoin tăng 180% từ đầu năm đến nay (hiệu suất nửa đầu năm 2019) ngụ ý rằng nó còn 250% nữa vào cuối năm nay.

Mức tăng 250% từ mức hiện tại có nghĩa là Bitcoin kết thúc năm ở mức $ 40,000 – thực tế gấp đôi mức ATH mà BTC đạt được vào năm 2017 khoảng $ 20,000. Theo Peterson, thậm chí $ 50,000 có thể đạt được.

Đồng thời, Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, tin rằng BTC sẽ tăng lên $ 20,000 hoặc thậm chí $ 40,000 trong quý IV, với lý do tăng cường nhận thức về tiền điện tử do Donald Trump, Libra, chính sách tiền tệ và các sự kiện kinh tế vĩ mô gây ra.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT