Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Bắt giữ: Cảnh sát Ấn Độ khám xét văn phòng giao dịch...

Bắt giữ: Cảnh sát Ấn Độ khám xét văn phòng giao dịch CoinX, phát hiện $1.43 triệu tiền lừa đảo đa cấp

lúc 07:00
Táng lên

Coinx

Lại một kế hoạch Ponzi đa cấp dựa trên tiền mã hóa khác xuất hiện vào ngày 25 tháng 8 năm 2018, khi cảnh sát bắt giữ năm kẻ lừa đảo ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Trong lúc đột kích một công ty bất động sản địa phương, GRM Estates Pvt. Ltd, cảnh sát đã bắt được những kẻ mạo danh, bao gồm cả bộ não đứng đằng sau công ty lừa đảo CoinX Trading, Gardas Ramesh. Công ty đã lừa gạt các nhà đầu tư nhẹ dạ bằng cách hứa hẹn cho họ các kế hoạch đầu tư hấp dẫn dựa trên các kế hoạch tiếp thị đa cấp.

Một quá khứ mờ ám…

Vụ lừa đảo được ước tính lên đến khoảng 1,43 triệu đô la với hơn 1.200 nhà đầu tư đổ tiền vào kế hoạch lừa đảo. Chủ mưu, Ramesh cũng đã có một lịch sử “dày dạn” tham gia vào các kế hoạch đa cấp tương tự.

Ý tưởng đằng sau vụ lừa đảo này đã được lên kế hoạch phần nào vào năm 2016 khi Ramesh tiếp cận một công ty phần mềm ở Mumbai, tên là C.B. Online. Ramesh đặt một yêu cầu phát triển một trang web “lòe loẹt” với cái tên coinxtrading.com và trang web được thiết kế theo nhu cầu thu hút khách hàng và làm cho doanh nghiệp có vẻ trông hợp pháp.

Đáng chú ý, trang web (hiện đã không còn tồn tại) hiển thị địa chỉ văn phòng tại Trung tâm Thương mại Thế giới, New York. Nó cũng tuyên bố rằng công ty được thành lập vào năm 2013, và cung cấp nhiều mức trong kế hoạch đầu tư đa cấp tiền mã hóa. Trang web đã không thể truy cập được kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2018.

Phương thức lừa đảo của Gardus bao gồm lừa gạt công chúng đầu tư ngắn hạn với lợi nhuận lớn. Hắn khuyến khích các nhà đầu tư đặt tiền vào CoinX Trading, tuyên bố rằng công ty có văn phòng hoạt động tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Để khuyến khích khách hàng thu hút giới thiệu các cá nhân mới, công ty đã hứa hoa hồng 60% cho mỗi người được giới thiệu thành công. Để làm cho doanh nghiệp trông có vẻ thực tế, Gardas thậm chí còn chuyển trực tiếp số tiền vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Tiếng xấu cho tiền mã hóa

Kể từ khi bitcoin bước ra “sân khấu” thế giới trong đợt tăng mang tính bước ngoặt của nó năm ngoái, nhiều doanh nghiệp ở Ấn Độ đã cố gắng vắt sữa từ những tiếng tăm xoay quanh tiền mã hóa. Mặc dù các ngân hàng vẫn không được phép tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ, những người đam mê tiền mã hóa đã tìm thấy các giải pháp thay thế để giao dịch token tiền mã hóa thông qua các nền tảng P2P như Koinex.

Thật không may, Ấn Độ đã chứng kiến ​​nhiều chiêu trò gian lận liên quan đến tiền mã hóa. BTCManager đã báo cáo vào ngày 20 tháng 8 năm 2018, về việc bắt giữ Divyesh Darji. Darji đã dàn xếp điều hành một kế hoạch Ponzi khổng lồ trị giá 2,4 tỷ đô la cho đến thời điểm hắn chạy trốn đến Dubai để thoát khỏi các cơ quan tư pháp. Tuy nhiên, may mắn của Darji đã kết thúc khi hắn bị bắt tại sân bay Delhi trên đường trở về từ Dubai.

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

MỚI CẬP NHẬT