Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack BBC: Onecoin có thể kiếm được nhiều hơn 19,4 tỷ đô la...

BBC: Onecoin có thể kiếm được nhiều hơn 19,4 tỷ đô la của Bernie Madoff để trở thành vụ phi vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử

lúc 21:22
SHARE

Tuần này chứng kiến ​​sự ra mắt của tập cuối loạt podcast “The Missing Cryptoqueen” của đài BBC. Người dẫn chương trình là nhà báo Jamie Bartlett và nhóm của ông ấy cố gắng truy tìm bà trùm Onecoin Ruja Ignatova “mất tích”.

Bernie Madoff và Ruja Ignatova

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ trước đây ước tính OneCoin lừa đảo khoảng 4 tỷ đô la, Bartlett đã phát hiện ra các tài liệu cho thấy OneCoin có thể đã lấy nhiều hơn số đó từ các nạn nhân ở Châu Á, nơi nó vẫn đang hoạt động mạnh mẽ.

Trong phiên tổng kết cuối cùng, Bartlett cho rằng OneCoin kiếm được còn nhiều hơn vụ lừa đảo trị giá 19,4 tỷ đô la của ông trùm Bernie Madoff, biến Onecoin thành vụ lừa đảo tài chính lớn nhất lịch sử từ ​​trước đến nay.

Nội dung trong posdcast này là việc Bartlett “truy tìm” bà trùm Ruja và về tác động của OneCoin ở quốc gia nghèo đói Uganda. Với cấu trúc của mô hình kim tự tháp đã giúp OneCoin xâm nhập vào nhiều cộng đồng ít hiểu biết, ngây thơ về công nghệ, phần nhiều là các tầng lớp lao động ở Anh và Nam Á.

Bartlett cho thấy các gia đình nơi đây tan nát, thậm chí bán cả bò dê và nhà cửa để trả nợ, đến cả nhà thờ cũng tham gia vào vòng xoáy kim tiền này.

Ít nhất một số người có trách nhiệm đang phải đối mặt với công lý. Tại New York, phiên tòa xét xử bị cáo luật sư Mark Scott hiện đang được tiến hành, và em trai của Ruja, Konstantin Ignatov cũng đang đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Nhưng đây không chỉ là một tội ác. “Nữ hoàng Crypto” đã tạo ra một thông điệp gây tác động xấu công nghệ blockchain và đặc biệt là Bitcoin và tài chính. OneCoin đã kiếm được tiền chủ yếu bằng cách chỉ ra sự thành công to lớn của Bitcoin và luôn lấy công nghệ blockchain ra tô vẽ màu hồng cho đồng Onecoin của mình.

Sự tàn phá của Onecoin trên khắp thế giới là rất tồi tệ, nhưng thiệt hại cho ý tưởng đổi mới có thể tồi tệ hơn.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT