Trang chủ Tạp chí Beam vừa hoàn thành hard fork đầu tiên chống lại ASIC

Beam vừa hoàn thành hard fork đầu tiên chống lại ASIC

lúc 09:22
SHARE

Vào lúc 02:00 sáng nay, đồng tiền riêng tư Beam đã hoàn thành đợt hard fork dự kiến ​​đầu tiên tại khối 321.321.

Ra mắt vào sinh nhật lần thứ mười của bitcoin vào tháng 1 năm nay, Beam cùng Grin là một trong hai đồng coin triển khai đầu tiên của giao thức bảo mật Mimblewimble. Beam hard fork điều chỉnh thuật toán khai thác để chống lại thuật toán khai thác của ASIC.

Nói chuyện với hãng tin CoinDesk, CTO Alex Romanov cho biết Beam đang đi đúng hướng với các mục tiêu ban đầu. Romanov cho biết thuật toán làm cho Beam hiệu quả hơn và có thể mở rộng:

Phần mềm mới, BeamHash II hiệu quả hơn khoảng 30% so với Beam Hash I. Trong phần ba, chúng tôi cũng đã thêm hỗ trợ cho Laser Beam (phiên bản Lightning Network trong Beam). Chúng tôi cũng đã thêm bằng chứng công việc (POW) cho các tin nhắn SBBS và phí bắt buộc tùy thuộc vào số lượng đầu ra và hạt nhân (outputs and kernels).

Hard fork của Beam chống lại ASIC, hoặc các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, phản ánh những nỗ lực tương tự của các loại tiền điện tử khác, như đồng tiền riêng tư Monero mà hard fork trong tháng 3 vì những lo ngại tương tự.

Một số nhà phát triển tiền điện tử coi ASIC là một lợi thế không công bằng cho những người dùng khác và thông thường, dưới danh nghĩa phi tập trung hoặc dân chủ hóa khai thác, đã thúc đẩy các thuật toán dành cho máy tính xách tay hàng ngày có thể chạy.

Hard fork Beam xảy ra chỉ vài giờ sau khi có quyên góp cho Beam từ Grin, đồng tiền anh em có chung giao thức Mimblewimble. Romanov cho biết đội ngũ Grin là những người bạn thú vị, và họ không có liên hệ với các đội phát triển coin riêng tư khác.

Hoạn Thư

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT