Trang chủ Bitcoin Bí ẩn đằng sau dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD...

Bí ẩn đằng sau dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD của Tim Draper

lúc 07:00
Táng lên

bi-an-dang-sau-du-doan-gia-bitcoin-dat-25000-usd-cua-tim-draper1bi-an-dang-sau-du-doan-gia-bitcoin-dat-25000-usd-cua-tim-draper1

Dự đoán là điều mà tất cả chúng ta đều làm. Khi chúng ta nghĩ về việc thay đổi công việc, kết hôn, mua nhà hoặc đầu tư vào Bitcoin, chúng ta kỳ vọng về những thứ sẽ diễn ra trong tương lai. Những kỳ vọng này cũng có thể được gọi là sự dự đoán.

Một điều mà tôi đã học được trong những năm qua là cách mà một sự dự báo có thể đặt ra những kỳ vọng và ảnh hưởng đến nhận thức.

Hãy lấy dự báo của Tim Draper về giá Bitcoin làm ví dụ.

Đối với những người mới thì Tim Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm dày dạn kinh nghiệm và là một trong những người có tiếng nói nhất trong thế giới Bitcoin. Ông bắt đầu để ý tới Bitcoin khi Satoshi giới thiệu nó lần đầu tiên và vào năm 2014, ông đã dành những lời ca ngợi về đồng tiền mã hóa này trước công chúng. Gần đây, ông đã công bố một dự đoán, cho biết vào năm 2022, giá của một Bitcoin sẽ là 250,000 USD.

Nhưng điều đặc biệt khiến tôi hứng thú là những điều ẩn chứa trong dự báo của Tim, cụ thể là những điều mà nó cho chúng ta biết về thị trường và về chúng ta.

bitcoin

Dự báo của Tim

Chúng ta biết rằng Bitcoin từ khi ra đời đến nay đã tăng giá lên rất nhiều lần và nhiều người trong chúng ta cảm thấy rằng nó còn có nhiều không gian để phát triển. Vì thế, việc đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm mốc 250,000 USD sẽ khiến cho chúng ta phải cân nhắc.

Trong trường hợp này, con số 250,000 USD không phải là điều quan trọng mà quan trọng là khả năng Bitcoin đạt được mức giá ấy. Hãy suy nghĩ về những gì mà dự báo này ảnh hưởng đến bộ não của bạn? Nó có làm bạn phấn khích không? Nó có làm bạn lo sợ không?

Scott Adams từ Win Bigly đã từng nói rằng: “Những thứ mà bạn nghĩ đến nhiều nhất và nhớ tốt nhất, có vẻ quan trọng đối với bạn hơn những thứ khác”.

Đây chính là ý định của các nhà dự báo.

Nói một cách chính xác, Tim biết rằng Bitcoin sẽ tăng giá so với hiện tại và việc ông ta khiến bạn xem xét về khả năng này là cách để ông ta đưa khái niệm này vào đầu của bạn.

“Vào năm 2022”

2022 là một năm kỳ diệu. Số 4 là một con số ma thuật vì nó đủ ngắn để chúng ta duy trì sự kiên nhẫn và đủ lâu để dự đoán này trở thành thành hiện thực.

Tim đã lý giải cho dự đoán này. Ông nói rằng trong bốn năm tới, tiền mã hóa sẽ có thị phần khoảng 20% và Bitcoin sẽ chiếm 20% trong con số đó. Mức giá 250,000 USD sẽ là mức giá bắt buộc để theo kịp với thị trường.

Tuyên bố này cũng không quan trọng vì bản chất của nó hoàn toàn là sự suy đoán nhưng một lần nữa chúng ta không nói về độ chính xác của dự báo và thay vào đó chúng ta bàn luận về ý nghĩa của nó. 4 năm là một điểm mốc tốt và Tim đã đúng khi sử dụng nó.

bi-an-dang-sau-du-doan-gia-bitcoin-dat-25000-usd-cua-tim-draper2

Những gì chúng ta chưa thảo luận

Tim đã đầu tư Bitcoin kể từ năm 2014. Tôi không biết ông ta sở hữu bao nhiêu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ông ta đang muốn lợi dụng dự đoán này để đẩy giá thị trường lên vì lợi nhuận cá nhân. Điều này có thể đúng, tuy nhiên nó sẽ chẳng quan trọng lắm nếu điều ông ta muốn giống với mong muốn của 20 triệu Bitcoin hodler khác. Đó là mong muốn về một nền kinh tế dựa trên tiền mã hóa và giá Bitcoin tăng cao hơn. Ngoài ra, thẳng thắn mà nói thì tiền của Tim cũng đầu tư vào nhiều nơi trong không gian tiền mã hóa (ví dụ: Coinbase, VeChain, v.v.) và chúng phụ thuộc rất nhiều vào việc giá của BTC tăng đều đặn.

Về phần mình, tôi sẽ không đánh giá thấp dự báo này bởi vì thực sự thì nó có rất nhiều giá trị, đặc biệt là khi nó được áp dụng cho tâm lý con người. Đây là loại dự báo có xu hướng tạo đà và mang Bitcoin đến gần hơn với tiềm năng dự kiến của nó.

Theo: TapchiBitcoin/hackernoon

Tim Draper: Nhà đầu tư của Tesla, Skype và Hotmail cho rằng Bitcoin còn đột phá hơn cả Internet

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT